đất mua không xây được?

Chủ đề   RSS   
 • #256163 18/04/2013

  phamanhthao167

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:18/04/2013
  Tổng số bài viết (3)
  Số điểm: 30
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 0 lần


  đất mua không xây được?

  Ai giúp mình với !

  Hiện nhà mình có một mảnh đất 80m2 tại huyện hooc môn giáp vs đường nguyễn ảnh thủ của quận 12. Nhà mình mua cách đây 6 đến 7 năm rồi. khi mua được 1 thời gian ngắn mình k nhớ chính xác thì đột nhiên hàng loạt các lô đất ở đó không cho xây.Mặc dù chỗ đất đó đang nằm trong diện quy hoạch, thấy bảo xây bệnh viện, xí nghiệp gì đó.Nhà mình bị giải phóng mặt nằng mất 20m2 , ngta kêu mở đường.ban đầu là 100m2.( k có đền bù) . 7 năm rồi mà vẫn không cho xây.quanh đó đất nhiều lắm.nhà nào cứ xây lên là bị đập đi.toàn phải xấy trộm nhưng ít thành công lắm. sổ đỏ các giấy tờ khác thì nhà mình vẫn còn cầm.

  Mình chỉ sợ nhà mình mất trắng chỗ đất đó.chứ 7 năm rồi nhà máy xí nghiệp thì chẳng thấy đâu.mà k đc xây. bán đi cũng không được.Ai đó giúp mình giải đáp thắc mắc với.

   

   
  3429 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #256261   19/04/2013

  KhacDuy25
  KhacDuy25
  Top 10
  Male
  Dân Luật bậc 1

  Lâm Đồng, Việt Nam
  Tham gia:14/11/2010
  Tổng số bài viết (4608)
  Số điểm: 88510
  Cảm ơn: 1530
  Được cảm ơn 1971 lần


  Chào bạn!

  Theo thông tin bạn trình bày thì hiện tại khu đất này đang nằm trong diện quy hoạch xây dựng bệnh viện theo quy định của Cơ quan có thẩm quyền.

  Theo đó, kể từ ngày có quyết định quy hoạch sử dụng đất có hiệu lực thì Nhà nước nghiêm cấm mọi hoạt động tự ý xây dựng, đầu tư bất động sản trong khu vực đất phải thu hồi để thực hiện quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất.

  Căn cứ Luật đất đai hiện hành:

   

  Điều 29. Thực hiện quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất

  1. Chính phủ tổ chức, chỉ đạo việc thực hiện quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất của cả nước; kiểm tra việc thực hiện quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất của tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương.

  Uỷ ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương, huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh tổ chức, chỉ đạo việc thực hiện quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất của địa phương; kiểm tra việc thực hiện quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất của địa phương cấp dưới trực tiếp.

  Uỷ ban nhân dân xã, phường, thị trấn tổ chức, chỉ đạo thực hiện quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất của địa phương; phát hiện, ngăn chặn các hành vi sử dụng đất trái với quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất đã được công bố.

  2. Trường hợp quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất đã được công bố có diện tích đất phải thu hồi mà Nhà nước chưa thực hiện việc thu hồi đất, bồi thường, giải phóng mặt bằng thì người sử dụng đất được tiếp tục sử dụng theo mục đích đã xác định trước khi công bố quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất; nếu người sử dụng đất không còn nhu cầu sử dụng thì Nhà nước thu hồi đất và bồi thường hoặc hỗ trợ theo quy định của pháp luật.

  Nhà nước nghiêm cấm mọi hoạt động tự ý xây dựng, đầu tư bất động sản trong khu vực đất phải thu hồi để thực hiện quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất. Trường hợp có nhu cầu cải tạo, sửa chữa nhà ở, công trình gắn liền với đất phải thu hồi mà làm thay đổi quy mô, cấp công trình hiện có thì phải được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép.

  3. Diện tích đất ghi trong kế hoạch sử dụng đất đã được công bố phải thu hồi để thực hiện dự án, công trình hoặc phải chuyển mục đích sử dụng đất mà sau ba năm không được thực hiện theo kế hoạch thì cơ quan nhà nước có thẩm quyền xét duyệt kế hoạch sử dụng đất phải điều chỉnh hoặc huỷ bỏ và công bố

  "Sông có thể cạn, núi có thể mòn_Song chân lý không bao giờ thay đổi"

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn KhacDuy25 vì bài viết hữu ích
  phamanhthao167 (19/04/2013)
 • #256294   19/04/2013

  phamanhthao167
  phamanhthao167

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:18/04/2013
  Tổng số bài viết (3)
  Số điểm: 30
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 0 lần


  Mình cũng biết là đất trong diện quy hoạch nhưng 7 năm nay mình không thấy bất kì sự thay đổi nào nơi này kêu giải tỏa để mở đường mà cũng không thấy gì.7 năm rồi k xây thêm gì hết. Vậy  là sao?

   
  Báo quản trị |