Đất Hóc Môn diện tích sử dụng 80m2 có làm được sổ hồng riêng không?

Chủ đề   RSS   
 • #397487 24/08/2015

  hungvinh8590

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:24/08/2015
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 5
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Đất Hóc Môn diện tích sử dụng 80m2 có làm được sổ hồng riêng không?

  Xin chào luật sư

  Em có thắc mắc cần luật sư tư vấn giùm em. em dự định mua căn nhà 4x10,diện tích sử dụng là 80m2( có 1 lầu đúc),khi em mua thì chủ nhà nói 6 tháng sau mới ra sổ hồng riêng cho em.nhưng tìm hiểu thì em biết là đất khu vực hoc môn đã có nhà phải từ 80m2 trở lên và diện tích mặt tiền phải từ 5m trở lên. Vậy với diện tích đất 4x10 m khi diện tích sử dụng là 80m2 có thật sự làm được sổ hồng riêng như chủ nhà nói với em không ạ.rất mong luật sư tư vấn giùm em.em cảm ơn nhiều!

   
  3966 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #445239   13/01/2017

  Chào bạn, dựa vào những thông tin mà bạn cung cấp, tôi xin được góp ý như sau:

  Theo quy định tại Điều 29 Nghị định 43/2014 về Cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất đối với trường hợp thửa đất có diện tích nhỏ hơn diện tích tối thiểu:

  1. Thửa đất đang sử dụng được hình thành từ trước ngày văn bản quy định của Ủy ban nhân dân cấp tỉnh về diện tích tối thiểu được tách thửa có hiệu lực thi hành mà diện tích thửa đất nhỏ hơn diện tích tối thiểu theo quy định của Ủy ban nhân dân cấp tỉnh nhưng có đủ điều kiện cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất thì người đang sử dụng đất được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất.

  2. Không được công chứng, chứng thực, cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất và không được làm thủ tục thực hiện các quyền của người sử dụng đất đối với trường hợp tự chia tách thửa đất đã đăng ký, đã được cấp Giấy chứng nhận thành hai hoặc nhiều thửa đất mà trong đó có ít nhất một thửa đất có diện tích nhỏ hơn diện tích tối thiểu theo quy định của Ủy ban nhân dân cấp tỉnh.

  3. Trường hợp người sử dụng đất xin tách thửa đất thành thửa đất có diện tích nhỏ hơn diện tích tối thiểu đồng thời với việc xin được hợp thửa đất đó với thửa đất khác liền kề để tạo thành thửa đất mới có diện tích bằng hoặc lớn hơn diện tích tối thiểu được tách thửa thì được phép tách thửa đồng thời với việc hợp thửa và cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất cho thửa đất mới”.

  Theo đó, để được cấp sổ đỏ, người sử dụng đất phải đáp ứng các điều kiện sau:

  + Thửa đất đang sử dụng có diện tích nhỏ hơn diện tích tối thiểu được hình thành từ trước ngày văn bản quy định của UBND cấp tỉnh về diện tích tối thiểu được tách thửa có hiệu lực thi hành.

  + Thửa đất đang sử dụng có diện tích nhỏ hơn diện tích tối thiểu có đủ điện kiện cấp sổ đỏ.

  Như vậy, căn nhà mà bạn dự định mua có diện tích 40m2, nhỏ hơn diện tích tối thiểu do UBND thành phố quy định ( là 80m2 theo Quyết định 33/2014 của UBND TP Hồ Chí Minh), được mua sau thời điểm Quyết định này có hiệu lực, nên không đủ điều kiện để cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất cho thửa đất này.

  Trên đây là những góp ý của tôi. Mong rằng bạn đã hài lòng với những góp ý của tôi, trong trường hợp vẫn còn thắc mắc bạn có thể liên lạc với chúng tôi để giải đáp. Trân trọng.

  Chuyên viên tư vấn: Nguyễn Thị Hương

  BỘ PHẬN TƯ VẤN PHÁP LUẬT ĐẤT ĐAI - DỰ ÁN BĐS | CÔNG TY LUẬT VIỆT KIM

  M: (+84-4) 32.123.124; (+84-4) 32.899.888 - E: cle.vietkimlaw@gmail.com; luatvietkim@gmail.com - W: www.vietkimlaw.com

  Ad: Trụ sở chính - Tầng 5, Tòa nhà SHB, 34 Giang Văn Minh, Ba Đình, HN | VPGD - Tầng 5, Nhà C, 236 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, HN.

   
  Báo quản trị |