DanLuat 2015

Đất do HTX chia khi nhà nước thu hồi có được đền bù

Chủ đề   RSS   
 • #233760 17/12/2012

  hungpctptn

  Male
  Sơ sinh

  Đăk Lăk, Việt Nam
  Tham gia:17/12/2012
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 0
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Đất do HTX chia khi nhà nước thu hồi có được đền bù

  Xin chào luật sư!

  Tôi muốn luật sư giải đáp một số nội dung sau :

  Sau ngày giải phóng miền nam năm 1975 đất sản xuất nông nghiệp của người dân xã Thống Nhất, huyện Krông Buk, tỉnh ĐăkLăk nay là phường Thống Nhất, thị xã Buôn Hồ, tỉnh ĐăkLăk bị chính quyền thu hồi mà không có văn bản nào giao cho các tập đoàn sản xuất. Sau khi mô hình sản xuất theo tập đoàn không hiệu quả nhà nước chuyển sang mô hình sản xuất Hợp tác xã(vào khoảng những năm đầu thập niên 80 của thế kỷ trước), số diện tích đất trên (Đất nông nghiệp trồng lúa một vụ, đất nông nghiệp trồng cây lâu năm và đất nông nghiệp trồng cây hàng năm) được giao cho các Hợp tác xã, các Hợp tác xã phân chia cho các xã viên (Xã viên là các hộ dân s��ng trên địa bàn). Vào khoảng năm 1994 các Hợp tác xã ngừng hoạt động và sau đó một vài năm thì giải thể nhưng các xã viên vẫn tiếp tục canh tác ổn định trên phần đất đã được chia từ đó cho đến nay. Năm 1991 chính quyền địa phương tiến hành cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho nhân dân (Đất ở, đất nông nghiệp trồng cây lâu năm, đất nông nghiệp trồng cây hàng năm khác thì được cấp nhưng đất nông nghiệp trồng lúa một vụ thì không được cấp) Năm 2006 HĐND xã Thống Nhất ra Nghị quyết quy định đất nông nghiệp trồng lúa một vụ là quỹ đất 5% của địa phương (Quỹ đất công ích). Vậy tôi xin hỏi luật sư một số nội dung sau:

  1.HĐND xã ra Nghị quyết quy định đất  nông nghiệp trồng lúa một vụ là quỹ đất công ích của địa phương như vậy có đúng không? Nếu sai thì chính quyền phải xử lý như thế nào?

  2. Nhà nước thu hồi đất trồng lúa một vụ của người dân để làm các công trình thì có phải đền bù gì cho các hộ dân có đất bị thu hồi không?

  Xin cám ơn luật sư!

  Cập nhật bởi hungpctptn ngày 17/12/2012 03:17:38 CH viết thiếu
   
  3333 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận

0 Thành viên đang online
-