Đất do cha ông để lại

Chủ đề   RSS   
 • #105458 26/05/2011

  giapvanchung

  Sơ sinh

  Bắc Giang, Việt Nam
  Tham gia:26/05/2011
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 40
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Đất do cha ông để lại

  ông nội cháu có 3ng con trai. co bác, bố cháu và 1 chú. hiện tại chú út đang sống trên mảnh đất do ông bà để lại và sổ đỏ đá đứng tên chú ấy. gần đây do giá đất tăng cao nên chú ấy có ý định cắt đất thành lô để bán lay tiền nhưng bác và bố cháu không đồng ý vì đất do ông bà để lại chỉ để sinh sống chứ ko được bán. nhưng chú ấy vẫn một mực định bán!

  xin hỏi  là:   mảnh đất đó ko có di chúc nếu nhờ đến pháp luật giải quyết thì sẽ giải quyết như thế nào? bác và bố cháu có quyền ko cho chú ấy bán k? và pháp luật sẽ giải quyết như thế nào!

  cháu xin bổ sung thêm la: khi ông nội còn sống chú đã tự ý chuyển quyền sử dụng đất và khi ông nội mất không để lại di chúc. như vậy bố cháu và bác có quyền gì với mảnh đất này không??

  mong cho cháu câu trả lời sớm. xin cám ơn!
   
  5449 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #112647   22/06/2011

  hanghell
  hanghell
  Top 75
  Lớp 8

  Nghệ An, Việt Nam
  Tham gia:27/11/2010
  Tổng số bài viết (874)
  Số điểm: 11042
  Cảm ơn: 522
  Được cảm ơn 425 lần


  Chào bạn!

  Cho mình hỏi thêm: ông nội bạn mất cách đây bao nhiêu năm, bà nội còn không, năm nay bao nhiêu tuổi, còn minh mẫn không?

  Nếu lúc còn sống mà ông nội bạn đã chuyển quyền sử dụng đất cho chú bạn bằng hợp đồng tặng cho thì nay chú bạn có toàn quyền trong việc xử lý phần đất đó.

  Nếu việc chú bạn tự ý chuyển quyền sử dụng đất mà không được sự đồng ý của ông bà (tất nhiên là phải có bằng chứng) thì nay phải căn cứ xem ông bà bạn mất năm nào còn thời hiệu khởi kiện thừa kế hay không thì những đồng thừa kế có thể khởi kiện yêu cầu tòa án chia di sản theo pháp luật.
  Thân!
   
  Báo quản trị |