đất đai tranh chấp nhà ở

Chủ đề   RSS   
 • #422248 21/04/2016

  heo_xih

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:21/04/2016
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  đất đai tranh chấp nhà ở

  chào luật sư e có 1 câu hỏi cần luật sư tư vấn.

  gia đình chị A  bán cho a B 1 mảng đất 16m^2 đã tách sổ và làm sổ đỏ giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho a B.nhưng chị A  lại lấy 3.8m đất đã bán cho a B và bán lại cho chị C nhưng chưa có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và chị C  thì k pk gì về việc chị A đã lấy đất của a B bán lại cho mình nên chị C dựng nhà trên mảnh đất đó.và bây h a B muốn xây nhà trên mảnh đất đó thì con trai của chị A là phó thôn đã ngăn k cho xe đổ đất khi a B mua đất để tán nền trên mảnh đất đứng tên mình.

  theo e trong trường hợp này ta kiện chị A tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản và kiện con trai chị A tội lạm dụng chức quyền.rất mong các luật sư tư vấn cho em để tim hướng giải quyết đúng nhất 

   
  1928 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #424248   11/05/2016

  Chào bạn, với câu hỏi của bạn chúng tôi xin được tư vấn như sau: Căn cứ Bộ Luật Hình sự 1999 sửa đổi, bổ sung năm 2009

  Tại điều 139 : tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản: "Người nào bằng thủ đoạn gian dối chiếm đoạt tài sản của người khác có giá trị từ hai triệu đồng đến dưới năm mươi triệu đồng hoặc dưới hai triệu đồng nhưng gây hậu quả nghiêm trọng hoặc đã bị xử phạt hành chính về hành vi chiếm đoạt hoặc đã bị kết án về tội chiếm đoạt tài sản, chưa được xoá án tích mà còn vi phạm, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ  sáu tháng đến ba năm."

  Nhu vậy trong trường hợp của bạn, chị A đã bán đất cho anh B nhưng sau đó lại coi miếng đất đó như của mình, bán lại cho chị C. Hành động này được coi là thủ đoạn gian dối, vì vậy tình huống của bạn, chị A có thể bị truy tố tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Tùy thuộc vào diện tích đất, nếu giá trị của miếng đất trên 50 triệu thì chị A sẽ có thể bị truy tố theo tội tăng nặng (từ hai năm đến bảy năm).

  Truong hợp của anh con trai chị A đã ngăn không cho xe đổ đất khi anh B mua đất để tán nền nhà trên mảnh đất đứng tên mình. Tại điều XXI: các tội phạm về chức vụ cho thấy, trường hợp của anh A không nghiêm trọng đến mức phải truy tố trách nhiệm hình sự, mà chỉ trong giới hạn chịu trách nhiệm kỉ luật hoặc hành chính. Cũng cần lưu ý tới việc, thời gian con chị A ngăn cản việc đổ đất để anh B làm nhà có thuộc thời gian hành chính anh A đang làm việc, và anh A có lợi dụng chức phó thôn để ngăn cản hay không; hay chỉ đơn thuần là ngăn cản với tư cách một người con của bà A.

  CÔNG TY LUẬT HẢI NGUYỄN VÀ CỘNG SỰ

  CTV My

  Công Ty Luật Hải Nguyễn và cộng sự - Hotline: 0973.509.636

  Website: www.lamchuphapluat.vn - Email: luathainguyen@gmail.com

   
  Báo quản trị |