Đất đai nhà ở

Chủ đề   RSS   
 • #417224 01/03/2016

  nguyenthanhbinhduclinh

  Sơ sinh

  Bình Thuận, Việt Nam
  Tham gia:01/03/2016
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Đất đai nhà ở

  Năm 1967 cha tôi có mua một lô đất của ông bên cạnh có giấy viết tay (đã chết) sau đó làm nhà và sống ở đó đến năm 1980 ông để lại cho vợ chồng tôi (không có giấy tờ gì). Vợ chồng tôi đã sống làm thêm nhà dưới, trồng cây trên mảnh đất đó từ  đến nay. Hằng năm có đóng thuế đầy đủ (biên lai vẫn còn) đến năm 1993 nhà nước cấp sổ đỏ mang tên tôi. Năm 2013 cha tôi đã bán nhà mà ông đang ở chỉ còn lại đất sau đó ra ở với gia đình tôi, năm 2014 ông đòi lại nhà đất mà vợ chồng tôi đang ở và đã kiện lên huyện. Lúc đầu huyện Đức Linh có văn bản trả lời là đất cấp đúng trình tự theo qui định (Trong danh sách cấp sổ đỏ đất tôi đang ở cũng có danh sách cấp cho cha tôi một lô), sau đó thanh tra huyện Đức Linh có xác minh lại và yêu cầu phòng tài nguyên môi trường, UBND huyện hủy sổ đỏ do cấp sai với lí do đất đó của cha tôi mua và sống ở đó hồi giờ ( Thực tế ông mới về sống được 2 năm chưa nhập khẩu). Tôi đã làm đơn kiện tòa án huyện nhưng không được xin luật sư tư vấn giúp trường hợp của tôi phải làm gì? Cha tôi có lấy lại nhà đất được không? Để giải quyết việc tranh chấp đất của tôi thì tòa án sẽ dựa trên những văn bản, qui định nào? Vợ chồng tôi đã hết tuổi lao động và không có nhà để ở nếu bị lấy lại nhà và đất thì có được bồi thường gì không? Tôi xin chân thành cảm ơn.

   
  2451 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #421951   19/04/2016

  TRUTH
  TRUTH
  Top 10
  Male
  Cao Đẳng

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:03/05/2013
  Tổng số bài viết (4668)
  Số điểm: 32718
  Cảm ơn: 667
  Được cảm ơn 1146 lần


  Lúc cha bạn cho bạn thì có giấy tờ gì không hay chỉ nói miệng thôi, có ai làm chứng không?

  Bạn có cái lợi thế là người sinh sống và chăm sóc đất, nhà cửa từ trước đến giờ chứ không phải là cha bạn, nên có thể dựa trên cơ sở đó để xem xét. Nên bạn có thể đưa bằng chứng về những giấy tờ liên quan đến việc trên. Bạn có quyền yêu cầu phía bên kai cũng bắt cha bạn phải trình được những giấy tờ ông đã sinh sống trước giờ.

  Tuy nhiên mâu thuẫn giữa cha con thì nên tìm cách giải quyết trong gia đình, chứ mà kiện ra tòa thì mất tình nghĩa gia đình mất.

   

   
  Báo quản trị |