Đất đai

Chủ đề   RSS   
 • #295457 05/11/2013

  nhatruc505

  Sơ sinh

  Cà Mau, Việt Nam
  Tham gia:05/11/2013
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 65
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Đất đai

  Cho em hỏi trường hợp tranh chấp đất nhà em có sổ chủ quyền,bên kia thưa em lấn đất họ nhưng họ ko co sổ chủ quyên chỉ có giấy sang bán tay ko mộc đỏ của chính quyền.khi xử phường chỉ dựa vào sổ của nhà e và đo trên phần đất nhà e là đúng hay sai?
   
  4431 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #295475   05/11/2013

  daolienluatsu
  daolienluatsu
  Top 75
  Female
  Luật sư địa phương

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:11/11/2012
  Tổng số bài viết (831)
  Số điểm: 5869
  Cảm ơn: 14
  Được cảm ơn 400 lần
  Lawyer

  Chào bạn, 

  Vấn đề bạn hỏi, luật sư Đào Thị Liên công ty Luật Tiền Phong xin được tư vấn cho bạn như sau: 

  Vì bạn không nói rõ nội dung tranh chấp, căn cứ nào mà nhà hàng xóm đưa ra khi nói gia đình bạn lấn đất nhà họ; nguồn gốc đất của nhà bạn,..... nên rất khó để tư vấn chính xác cho bạn.

  Theo quy định hiện hành của pháp luật về quản lý đất đai và giải quyết các tranh chấp đất đai, khi phát sinh các tranh chấp các bên có thể đề nghị chính quyền cấp cơ sở (chính quyền xã, phường) giải quyết, chính quyền sẽ căn cứ trình bày của hai bên, căn cứ Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đã cấp cho đương sự, đối chiếu hồ sơ địa chính, sổ địa chính, sổ mục kê, các tài liệu khác như biên lai thuế đất hàng năm, tài liệu đo đạc trên thực tế.... để phân định giải quyết. Nếu các bên không đồng ý với quyết định giải quyết của chính quyền địa phương có quyền khởi kiện ra tòa án đề nghị giải quyết (trường hợp đất đã được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất).

  Như vậy, để giải quyết các tranh chấp về đất đai, cơ quancó thẩm quyền sẽ căn cứ vào nhiều tài liệu để có đánh giá toàn diện được vấn đề, từ đó mới đưa ra đường hướng giải quyết hợp lý, hợp tình.

  Trên đây là ý kiến tư vấn của luật sư, hy vọng sẽ giúp bạn làm sáng tỏ được vấn đề của mình.

  Trân trọng./.

   
  Báo quản trị |  
 • #295653   05/11/2013

  Cho e hỏi là hiện tại nhà e mới mua một mảnh đất ruộng của hàng xóm với diện tích 380m2, giấy viết tay và có chữ ký của trưởng thôn bởi đất này chưa có sổ đỏ. Sau 1 thời gian thì đất này lại đang trong diện quy hoạch của xã, thuộc diện dồn điền đổi thửa. Vậy cho e hỏi, sau khi xã dồn điền đổi thửa xong thì liệu nhà e có bị mất đất không vì e sợ nhà bán đất cho nhà e sẽ không trả lại đất. Và nếu họ không chịu trả lại đất thì nhà e sẽ phải làm thế nào để đòi lại diện tích đất đấy?

   
  Báo quản trị |  
 • #295674   05/11/2013

  Anh chị luật sư cho em hỏi

  Công ty em là công ty TNHH 2 thành viên ( thành viên A và B), hiện tại công ty em dời kho hàng về địa điểm mới thuộc quyền sở hữu của thành viên B, Luật sư cho em hỏi, như vậy có hợp lệ không? (Trên giấy đăng ký kinh doanh chỉ có đăng ký 1 địa chỉ duy nhất là nơi đặt kho hàng trước đây của công ty) ? Nếu hợp lệ thì em cần thủ tục và giấy tờ như thế nào? Tiền thuê đất này có được tính vào chi phí của công ty ? Thành viên B người cho thuê có phải nộp thuế hay bất cứ chi phí nào không? và cách xác định tiền thuế phải nộp?

   
  Báo quản trị |  
 • #295691   06/11/2013

  Cuonglawyer
  Cuonglawyer
  Top 10
  Male
  Luật sư quốc tế

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:07/06/2011
  Tổng số bài viết (7332)
  Số điểm: 45974
  Cảm ơn: 10
  Được cảm ơn 2750 lần
  Lawyer

  Chào bạn!

  Luật sư Đặng Văn Cường, Đoàn luật sư Hà Nội trả lời bạn như sau:

  1. Theo quy định của pháp luật hiện hành thì UBND cấp xã, phường, thị trấn không có thẩm quyền giải quyết tranh chấp đất đai mà chỉ có quyền tổ chức hòa giải tranh chấp đất đai theo quy định tại Điều 135 Luật đất đai. Nếu Phường của bạn mà "xử" là sai thẩm quyền, nội dung "xử" đó không có giá trị pháp lý. Nếu hai bên không hòa giải được thì một trong hai bên có thể khởi kiện để yêu cầu tòa án giải quyết tranh chấp mốc giới.

  2. Khi Tòa án giải quyết thì hai bên đương sự có nghĩa vụ cung cấp chứng cứ để bảo vệ quyền lợi của mình. Tòa án sẽ giải quyết căn cứ vào nguồn gốc và quá trình sử dụng đất để quyết định phần đất tranh chấp thuộc về bên nào. Sơ đồ đo vẽ hiện trạng, trích lục bản đồ thửa đất qua các thời kỳ và giấy tờ về quyền sử dụng đất của hai bên sẽ là căn cứ để Tòa án quyết định.

  Nếu còn nội dung nào chưa rõ thì bạn có thể nêu tiếp thông tin để được luật sư tư vấn.

  Thạc sĩ, luật sư: ĐẶNG VĂN CƯỜNG - ĐT: 0977999896 - http://trungtamtuvanphapluat.vn

  Địa chỉ: Văn phòng luật sư Chính Pháp, Số 65b phố Tôn Đức Thắng, Đống Đa, Hà Nội.

  - Điện thoại/Fax:0437.327.407

  -Gmail: LuatsuChinhPhap@gmail.com

  - Website: http://luatsuchinhphap.hanoi.vn

  - https://www.facebook.com/luatsuchinhphap

  I. DỊCH VỤ PHÁP LÝ CỦA VĂN PHÒNG LUẬT SƯ CHÍNH PHÁP:

  Tranh tụng + Tư vấn + Đại diện ngoài tố tụng + Soạn thảo văn bản. Cụ thể như sau:

  1. Luật sư bào chữa, tranh tụng trong các vụ án: Hình sự, Dân sự, Lao động, Hành chính, Kinh doanh, thương mại;

  2. Luật sư thay mặt khách hàng: làm người đại diện theo ủy quyền để tham gia tố tụng và Đại diện ngoài tố tụng để giải quyết các vấn đề liên quan đến các lĩnh vực pháp lý; Thương thuyết, Đàm phán hợp đồng; Thu hồi các khoản nợ khó đòi...

  3. Luật sư tư vấn pháp luật: Trực tiếp, bằng văn bản hoặc Email cho các tố chức, cá nhân đối với mọi lĩnh vực pháp luật. Tư vấn theo vụ việc hoặc tư vấn pháp luật thường xuyên cho Doanh nghiệp. Tư vấn thường xuyên cho các Báo điện tử trong mục Giải đáp pháp luật và Dịch vụ luật sư riêng.

  4. Luật sư thực hiện thủ tục hành chính trọn gói: Đăng ký kinh doanh; Xin cấp GCN QSD đất lần đầu, Khai nhận di sản thừa kế, Đăng ký sang tên khi mua bán, chuyển nhượng BĐS, Chuyển mục đích sử dụng đất...

  5. Luật sư soạn thảo: Hợp đồng, Di chúc, Đơn thư và các văn bản pháp lý khác theo yêu cầu.

  II. TƯ VẤN PHÁP LUẬT MIỄN PHÍ cho mọi đối tượng (Liên hệ ngoài giờ hành chính):

  1. Hình thức tư vấn miễn phí:

  Luật sư Đặng Văn Cường thường xuyên tư vấn pháp luật miễn phí qua 3 hình thức:

  - Điện thoại: 0977.999.896

  - Gmail: Luatsuchinhphap@gmail.com

  - Website: http://luatsuchinhphap.hanoi.vn

  - Website: http://trungtamtuvanphapluat.vn

  - https://www.facebook.com/cuongluatsuchinhdai

  2. Thời gian tư vấn pháp luật miễn phí: Từ 19h-21h hàng ngày và cả ngày Thứ 7 + Chủ nhật

  III. BÀO CHỮA MIỄN PHÍ:

  Ths. Luật sư Đặng Văn Cường, Văn phòng luật sư Chính Pháp, Đoàn luật sư Hà Nội thường xuyên bào chữa miễn phí cho các đối tượng là: Người chưa thành niên; Người nghèo, Thân nhân liệt sĩ và Người có công với cách mạng.

  Văn phòng luật sư Chính Pháp cần tuyển dụng: Luật sư và Cộng tác viên làm việc tại Hà Nội và trưởng Chi nhánh ở các tỉnh Phía Bắc.

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn Cuonglawyer vì bài viết hữu ích
  ththydung (06/11/2013)
 • #295854   06/11/2013

  daolienluatsu
  daolienluatsu
  Top 75
  Female
  Luật sư địa phương

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:11/11/2012
  Tổng số bài viết (831)
  Số điểm: 5869
  Cảm ơn: 14
  Được cảm ơn 400 lần
  Lawyer

  Chào bạn,

  Vấn đề bạn hỏi, luật sư Đào Thị Liên công ty Luật Tiền Phong xin được tư vấn cho bạn như sau: 

  1. Việc thành lập địa điểm kinh doanh của doanh nghiệp:

  Mỗi doanh nghiệp có một trụ sở chính. Địa chỉ trụ sở chính của doanh nghiệp là địa chỉ ghi trong giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Địa chỉ trụ sở chính của doanh nghiệp là địa điểm liên lạc, giao dịch của doanh nghiệp. Địa chỉ trụ sở chính có thể đồng thời là địa điểm kinh doanh. Nhưng, ngoài trụ sở chính, doanh nghiệp có thể có nhiều địa điểm kinh doanh khác.

  Việc quy định rõ về địa điểm kinh doanh sẽ giúp tăng quyền chủ động tổ chức kinh doanh cho doanh nghiệp, đồng thời có thể tránh phiền phức có thể xảy ra cho doanh nghiệp trong quá trình cơ quan nhà nước thực hiện việc kiểm tra, giám sát.

  Địa điểm kinh doanh của doanh nghiệp có thể ở ngoài địa chỉ đăng ký trụ sở chính. Doanh nghiệp chỉ được đặt địa điểm kinh doanh tại tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính hoặc đặt chi nhánh. Trong thời hạn mười ngày làm việc, kể từ ngày quyết định lập địa điểm kinh doanh, doanh nghiệp gửi thông báo nơi đặt địa điểm kinh doanh đến Phòng Đăng ký kinh doanh cấp tỉnh. Hồ sơ bao gồm:

  - Thông báo lập địa điểm kinh doanh, văn phòng đại diện, chi nhánh;
  - Biên bản của Đại hội đồng cổ đông/ Hội đồng thành viên về việc thành lập địa điểm kinh doanh, văn phòng đại diện, chi nhánh;
  - Quyết định của Đại hội đồng cổ đông/ Hội đồng thành viên về việc thành lập địa điểm kinh doanh, văn phòng đại diện, chi nhánh;
  - Quyết định bổ nhiệm người đứng đầu địa điểm kinh doanh, văn phòng đại diện, chi nhánh;
  - Hợp đồng lao động của công ty với người đứng đầu địa điểm kinh doanh, văn phòng đại diện, chi nhánh.

  2. Hạch toán chi phí thuê mặt bằng: chỉ khi mặt bằng được đăng ký thành công là địa điểm kinh doanh của công ty thì chi phí thuê mặt bằng mới được cơ quan thuế chấp nhận là chi phí hợp lý của doanh nghiệp theo các quy định về thuế và kế toán.

  3. Thu nhập của thành viên A từ việc cho thuê mặt bằng sẽ chịu thuế thu nhập cá nhân, thuế môn bài.

  Trình tự thực hiện thủ tục nộp thuế như sau:

  Thành viên A liên hệ với chi cục thuế cấp huyện (nơi có tài sản cho thuê) nộp 1 bản hợp đồng cho thuê mặt bằng, sau khi nhận tờ khai thuế môn bài, ông A đi đóng thuế môn bài theo hướng dẫn và nộp bản sao biên lai cho chi cục thuế, cơ quan thuế sẽ căn cứ hợp đồng và căn cứ tỷ lệ giá trị gia tăng và thu nhập chịu thuế tính trên doanh thu do Cục thuế cấp tỉnh ở từng địa phương ban hành để hướng dẫn cho ông A nộp thuế thu nhập cá nhân và nhận hóa đơn.

  Chi tiết được quy định tại Thông tư 111/2013/TT-BTC ngày 15/8/2013 của Bộ Tài chính và các quy định hướng dẫn của Cục thuế tỉnh về biểu tỷ lệ giá trị gia tăng và thu nhập chịu thuế tính trên doanh thu.

  Nếu bạn còn băn khoăn hoặc cần tư vấn thêm, bạn có thể điện thoại về tổng đài tư vấn pháp luật của Luật Tiền Phong số 04-1088/4/3 để được trợ giúp.

  Trân trọng./.

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn daolienluatsu vì bài viết hữu ích
  thuyphuongbt (07/11/2013)

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Công ty Luật TNHH Tiền Phong

Hotline: 0916162618

Website: www.luattienphong.vn - www.luattienphong.net