Đất của ông bà để lại không phân chia nếu kiện thì thuộc sở hửu của ai

Chủ đề   RSS   
 • #210751 31/08/2012

  giaiphaplytuong.com

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:31/08/2012
  Tổng số bài viết (11)
  Số điểm: 280
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 1 lần


  Đất của ông bà để lại không phân chia nếu kiện thì thuộc sở hửu của ai

  câu hỏi thứ nhất

  Giai đình tôi có 1 số đất thổ cư do ông bà để lại giao cho bố mẹ tôi quản lý từ 1978 đến 1990 bố tôi chết đến nay thì một số người bên nội gồm cả lại đòi chia phần đất của gia đình tôi do lúc còn sống bố tôi có nói cho ông chú ba tức là em của bố tôi được ở kế bên ông chú đó không ở mà đi làm xa từ và kgong6 ở  lúc đó cũng không có giấy tờ

  hỏi  yêu cầu như thế là có cơ sở và có đúng pháp luật không vì từ xưa đến nay gia đình tôi vẫn sử dụng và đóng thuế được cấp sổ đỏ tử 1992.do mẹ tôi đứng tên.

   

  http://giaiphaplytuong.com

   

  câu hỏi thứ hai

  Do một số gia đình trong xã thiếu kiện đất đai theo quyết định trả lại đất của chính phủ   yêu cầu trả lại đất nhà( tức là đất của ông bà để lại) nhưng được nhà nước chia theo nhân khẩu nhưng  gia đình tôi không thuộc diện thu hồi đất .

  Uỷ ban xã mời gia đình tôi hợp liên miên không chịu nổi và cũng vì mẹ tôi mới quyết định cho đổi.Tức là lấy đất nhà tôi 1000m2 đổi đi một diện tích 1000m2 khác.

  Đổi xong gia đình tôi chuyển sang làm ở khu đất mới. Chính quyền xã đã yêu cầu nhà tôi giao sổ đỏ  cắt đất giao cho hộ thiếu kiện  nhưng lại không  cấp lại sổ đỏ 1000m2 đất cho gia đình tôi tới nay gần hai năm mẹ tôi hối thúc làm sổ nhiều lần nhưng không được họ cứ hẹn hết lần này đến lần khác.

  hỏi quyết định như thế của xã có đúng không.nếu chúng tôi muốn kiện uỷ ban xã thì có được không vì tôi thấy phía chính quyền có hành động sách nhiễu gia đình tôi. mà theo tôi tìm hiểu thì cũng chẳng có quy định nào cho phép cắt đổi đất như thế. Tôi cũng biết một số hộ khác chỉ nhận tiền chứ không nhận đất, một số thì nhận đất trong quỹ đất công còn lại

   

   
  3756 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận