đất của người định cư nước ngoài không có giấy tờ gì chính quyền tịch thu giao cho người khác có đúng không

Chủ đề   RSS   
 • #374170 14/03/2015

  vtr2008

  Female
  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:06/02/2013
  Tổng số bài viết (10)
  Số điểm: 215
  Cảm ơn: 10
  Được cảm ơn 0 lần


  đất của người định cư nước ngoài không có giấy tờ gì chính quyền tịch thu giao cho người khác có đúng không

  Chính quyền tịch thu 342m2đất của một gia đình có giấy tờ sử dụng 60 năm và trực tiếp ở 70 năm để giao cho người sống cùng xã nhưng không đền bù và dấu  “?”100m2 đất ở TP Hà Nội vô chủ.

           Tôi là Đỗ Thị Vượng( 61Tuổi)

           Địa chỉ:Thu Quế -Song Phượng- Đan Phượng- Hà Nội

          Mảnh đất tôi nói tới xuất sứ của cụTạ Thị Phú là cô ruột của ông nội chồng tôi. Năm 1945 bà nội chồng tên Nguyễn Thị Cúc có đến  sống căn nhà đó để chăm sóc cô ruột chồng (lúc này ông nội chồng đã mất). Vì cụTạ Thị Phú là vợ bé nên gia đình chồng và chồng không quan tâm.

          Năm 1954 con gái cụ Phú(còn gọi là bà Nam vì chồng gốc người Nam Hà- đã mất) là Quyền Thị Ngân bỏ đi Nam theo chế độ Mĩ Nguỵ. Năm 1957 chình quyền xã có lập “ Biên bản quản lý đồ đạc nhà cửa của Quyền Thị Ngân ở xóm dân chủ Thu Quế) giao cho cụ Nguyễn Thị Cúc năm 1957.

          Từ năm 1954 đến nay năm 2015 bà Quyền Thị Ngân vẫn mất tích.(Chỉ nghe nói đinh cư nước ngoài nhưng không biết tung tích) Từ đó đến nay gia đình tôi vẫn ở trên đất này qua từng thế hệ:

          1. Cụ Nguyễn Thị Cúc(Bà nội chồng) sống từ năm 1945

          2.Tạ Thị Xá- Tạ Thị Liên(Cô ruột chồng )

          3.Vợ chồng tôi “Tạ Văn Mùi- Đỗ Thị Vượng”

          4.Các con trai gái.

          5.Giờ tôi đã có cháu ngoại 10 tuổi.

     “Giao toàn bộ mảnh đất 343 m2 tôi đang ở cho ông Tạ Văn Bằng. Gia đình tôi không có quyền lợi gì trên mảnh đất ấy” vì Lý do rất đơn giản có tờ thư của bà Ngân nào đó gửi từ Hoa Kỳ về và nội dung thư nói của bà Ngân nào đó tặng mảnh đất của tôi đang ở cho ông Tạ Văn Bằng có xác nhận: “có bà Ngân sống ởHoa kỳ” chứ không nói bà Ngân là chủ nhân mảnh đất tôi đang sống.

          Điều đáng nói Chính quyền xã và huyện đưa quyết định về cộng với tờ thư(của bà Ngân giả danh chủ nhân mảnh đất của tôi) đều nói giao+ tặng cả mảnh đất cho ông Tạ Văn Bằng và hồ sơ làm sổ đỏ ở xã và huyện đều thể hiện như sau: Biên lai thu thuế năm 2014 thì 100m2 do bà Tạ Thị Liên nộp, 143m2 Tạ Văn Bằng nộp còn 100m2 vô chủ.(Từ biên lai thu thuế và hồ sơ làm sổ đỏ ở xã + Huyện đều thể hiện 100m2 của bà Liên, 143m2 của Ông Tạ Văn Bằng và 100m2 vô chủ). Tôi đặt dấu chấm hỏi 100m2 ấy chắc chắn không phải của gia đình tôi vì nhiều lần tôi viết đơn lên các cơ quan chức năng từ xã -> huyện -> Tỉnh các nơi đều nói nhà bà không có gì phải giải quyết.

           Điều đáng nói là làng xã từ bà cụ 70- 80 tuổi đến trẻ lên 3 chưa ai thấy mặt bà Ngân chủ cũ ngôi nhà này bao giờ muốn xác minh đó đúng là chủ cũ ngôi nhà thì lại càng khó khăn. Ấy vậy mà như một trò chơi chẳng có giấy tờ gì chứng minh mảnh đất của bà nhưng lại dễ dàng tặng cho người khác.

           Giờ đây ông Tạ Văn Bằng dễ dàng hợp thức hoá làm sổ đỏ mảnh đất của tôi trong khi đó từ năm 2011 tôi nhiều lần liên hệ làm sổ đỏ thì đều được câu trả lời “đất của người ta bà có quyền gì mà làm sổ đỏ”.

           Thử hỏi ông nội của chồng tôi là cháu ruột cụ Tạ Thị Phú và bắt đầu là cụ  Nguyễn Thị Cúc là bà nội của chồng tôi sống trực tiếp trên đất này 70 năm, ngoài ra có các giấy tờ như:

          1. Biên bản quản lý đồ đạc nhà cửa của Quyền Thị Ngân ở xóm dân chủ Thu Quế) giao cho cụ Nguyễn Thị Cúc năm 1957.

          2. Biên bản của viện kiểm soát phạt ông Tạ Văn Bằng vì năm 1984 ông này phá nhà của hai vợ chồng tôi.

          3. Biên lai thu thuế từ năm 1986 đến nay.

          Còn ông Tạ Văn Nhất( đã mất) cha của ông Bằng cũng là cháu của cụ Tạ Thị Phú nhưng chưa ở căn nhà này ngày nào từ khi bà Quyền Thị Ngân bỏ đi và cũng chẳng có giấy tờ gì chứng minh mảnh đất thuộc sở hữu của ông Bằng và dễ dàng túm gọn mảnh đất của gia đình tôi trong tayvà đang chuẩn bị làm sổ đỏ- giờ ông ta đã chiếm nhà tôi.

          Tôi nghe luật sư trên ti vi nói: nhà nước ta sử dụng các văn bản,  qua các thời kỳ thì đã giao đất rồi thì sẽ không thu hồi lại. Vậy đất tôi nhà nước đã giao từ năm 1957 giờ chính quyền thu hồi giao cho người khác là sao.

           Tôi viết đơn lên các cơ quan nhờ can thiệp nhưng ai cũng nói “không thuộc thẩm quyền giải quyết

  Tôi muốn hỏi luật sư trường hợp đất của tôi  thì con gái chủ cũ ngôi nhà định cư nước ngoài thì có thể viết đơn khiếu nại lên: Bộ tài nguyên được không? Cách viết đơn ra sao ? Địa chỉ gửi đơn?

  Tôi xin cảm ơn nhiều

   

   
  2831 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Luật sư. DƯƠNG VĂN MAI - Email: Lsduongmai@gmail.com

CÔNG TY LUẬT BÁCH DƯƠNG, ĐOÀN LUẬT SƯ TP HÀ NỘI - http://www.luatbachduong.vn

Địa chỉ: Tổ dân phố Quang Minh, phường Dương Nội, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội

Tổng đài tư vấn: 19006281