Đất cho con được chia như thế nào sau li hôn

Chủ đề   RSS   
 • #123925 16/08/2011

  chien1982

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:16/08/2011
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Đất cho con được chia như thế nào sau li hôn

  Gia đình tôi gồm có 5 người:

  1. Vào năm 2009 bố tôi nộp đơn ra tòa an nhân dân huyện để li di với mẹ tôi. Xã ấp và huyện hòa giải không thành nên bố tôi nộp đơn li di đơn phương với mẹ tôi.

  Bố tôi lúc này có theo 1 cô gái sinh năm 1980 cũng ở trong xã cách nhà tôi 3km. Vì nhà tôi rất nhiều tài sản nên cô gái này du dỗ bố tôi li dị bỏ mẹ con tôi ăn ở với cô ấy, bố tôi đã nhiều lần hành hung đánh đập mẹ tôi đòi chia tài sản và li di.

  Bố tôi nộp đơn li dị ở tòa án huyện lúc này tòa án huyện thụ lý hồ sơ và tạm úng của bố tôi 20 triệu đồng. Tòa án cũng nhiều lần hòa giải nhưng không thành . Do mẹ tôi không muốn li di sợ tài sản của gia đình sẻ chia 5 sẻ bảy và cuối cùng bố tôi với cô gái ấy được tự do ở bean nhau trên tài sản của gia đình tôi.

  -          Tại sao tòa án vẫn cho li di khi ông ấy theo gái là người dẫn đến cuộc li hôn này? Làm như vậy sau này ai muốn li hôn cũng được hay sao? Không có mức chế tài gì ?

  -          Sau khi tòa thẩm định tài sản gia và đem ra xét sử thì mẹ tôi phải đóng mức án phí là 120 triệu đồng bố tôi đóng 55 triệu đồng. Sauk hi có bản án mẹ tôi muốn xin giảm án phí có được hay không?

  -          Mẹ tôi muốn làm đơn kháng cáo lên tòa án cấp cao hơn thì phải làm như thế nào? Án phí cấp sơ thẩm 120 triệu đồng khi mẹ tôi làm đơn kháng cáo có phải đóng hay không?

  -          Trước ngày tòa án sử gia đình tôi có 10ha cao su đang cạo, bố tôi sử dụng 3,5ha còn lại 6,5 ha là do mẹ con tôi quản lý. Tòa sử xong chưa có bản án và mẹ tôi đang nộp đơn kháng cáo thì bố tôi có quyền theo bản ản mà tòa chia hay không? Bản án mà tòa chia là bố tôi 1 miếng mặt tiền + 6ha cao su, mẹ tôi 2 miếng mạt tiền và 4ha cao su.

  -          Khi tôi làm đơn kháng cáo thì toàn bộ hồ sơ tòa án sẻ chuyển lên cấp cao hơn hay chuyển cho gia đình tôi đem lên cấp cao.

  Tôi kính mong luật sư tư vấn cho tôi những vấn đề khúc mắc trên. Tôi xin chân thành cảm ơn.

  Cập nhật bởi KhacDuy25 ngày 21/08/2011 09:25:46 CH
   
  3783 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #126125   26/08/2011

  garan
  garan
  Top 50
  Male
  Lớp 10

  Nghệ An, Việt Nam
  Tham gia:10/08/2011
  Tổng số bài viết (1473)
  Số điểm: 12551
  Cảm ơn: 683
  Được cảm ơn 857 lần
  Moderator

  bạn thân mến!
  thứ nhất mẹ bạn không muốn ly hôn chỉ vì không muốn tài sản bị phân tán nghĩa là tình cảm giữa bố mẹ bạn đã không còn, mà mẹ bạn chỉ muốn không cho bố bạn sống chung với người khác thôi.như vậy tòa án cho bố mẹ bạn ly hôn là hoàn toàn hợp pháp không có gì phải lăn tăn ở đây cả.
  thứ hai! án phí là do luật định bạn ah, tòa án đã xem xét và đưa ra mức án phí dân sự phù hợp theo mình cũng không có gì phải lăn tăn nữa. 
  thứ ba mẹ bạn có quyền kháng cáo lên tòa phúc thẩm nhưng theo mình cũng chả giải quyết được gì đâu. mẹ bạn chỉ vì không muốn bố bạn sống chung với người khác và phân chia tài sản với những lý do này thì cho bố mẹ bạn ly hôn là quá đúng rồi.(mình không hiểu tình cảnh gia đình của bạn mình chỉ phân tích như những gì bạn đưa ra nên nếu có gì không phải mong bạn thông cảm)
  thứ tư mẹ bạn có quyền kháng cáo trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày tòa sơ thẩm tuyên án. hết 15 ngày mà không có kháng cáo bản án sơ thẩm mới có hiệu lực. 
  tôi chả hiểu câu cuối cùng bạn hỏi cái gì mong bạn làm rõ.
  thân ái!
   
  Báo quản trị |