ĐẬP PHÁ TƯỜNG CHUNG ĐỂ XÂY NHÀ, ĐÁNH NGƯỜI, KHAI MAN VÀ VU KHỐNG

Chủ đề   RSS   
 • #25099 15/11/2008

  INTEL2412

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:06/11/2008
  Tổng số bài viết (5)
  Số điểm: 5
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  ĐẬP PHÁ TƯỜNG CHUNG ĐỂ XÂY NHÀ, ĐÁNH NGƯỜI, KHAI MAN VÀ VU KHỐNG

  Xin các Anh Chị tư vấn giúp:

  Tôi đang sống chung nhà của chị tôi và một người em gái. Nhà của chị tôi xây chung tường với nhà nghỉ B37 Nguyễn Oanh P6 Q.Gò Vấp từ năm 1996. Cách đây 14 ngày, chủ nhà trọ nói trên ( tên Thanh ) đã ngang nhiên thuê người đập phá tường chung của hai nhà, đấu sắt vào cột nhà chung hiện hữu để xây thêm lầu khi chưa có sự đồng ý, cho phép của chị tôi. Chủ nhà trọ và thầu xây dựng đã viện lý do là không liên hệ được với gia đình của tôi, mặc dù thực tế gia đình tôi luôn có người ở nhà. Vì nhà trọ này thường xuyên đập phá để sửa chữa, xây thêm phòng nên chúng tôi đã quen với việc này. Tuy nhiên, lần này khi chúng tôi phát hiện ra thì họ đã đập phá gần hết bức tường chung và đã đấu sắt vào cột. Cách đây mấy ngày, tôi lên sân thượng kiểm tra và đã phát hiện sự việc này. Tôi cứ nghĩ là họ đã xin phép chị tôi, nên khi 1 thợ xây đến gặp tôi xin để nhờ bồn nước ở sân thượng nhà chị tôi, tôi đã đồng ý.

   

  Khoảng 12h trưa, ngày 5 tháng 11 năm 2008, chị tôi phát hiện nhà không còn nước dùng nên bảo tôi lên sân thượng kiểm tra. Tôi đã phát hiện có người tự ý treo phao lên thành bồn nên không tự bơm nước được, bồn nước đã cạn. Lúc đó, không có thợ xây dựng nào trên sân thượng nên tôi đã chụp hình cái phao bị treo và bỏ phao trở vào bồn, xuống nhà nghỉ trưa. Đến 1h30, thợ tiếp tục làm việc, ồn quá, tôi không nghỉ được, tôi lên sân thượng để nói với họ về việc treo phao, tôi lại phát hiện họ lại treo phao lần nữa, họ nói không biết ai đã làm và có thể do gió thối, tôi nghe không thể chấp nhận được vì phao nằm trong bồn và nắp bồn thì được tôi đậy kín thì cơn gió nào có thể làm cái phao treo lên thành bồn đến 2 lần. Bực mình, tôi đã yêu cầu họ dọn dẹp hết những vật dụng mà họ để lấn chiếm bên sân thượng nhà chị tôi, kể cả cái bồn nước.

   

  9h sáng hôm sau, một mình tôi lên sân thượng kiểm tra thì bị 1 khúc cây to ( chắn ngay lối cầu thang) đập vào đầu, bực mình, tôi thải khúc cây đó qua sân thượng nhà bên kia. Vô tình khúc cây bật vào ống nước làm ống nước bị rỉ. Ngay sau đó, tên Thanh đã xông qua sân thượng nhà chị tôi, cãi vã và xông đến đánh tôi, tôi tự vệ, phản công lại. Ngay lúc đó, có 3 thợ xây dựng nhảy sang, khống chế và bẻ bong 2 tay tôi trong khi đó tên Thanh vẫn không ngừng tấn công tôi. Một lúc sau, tôi thoát ra được và lượm 1 cục đá vỡ gần đó chọi lại nhưng không trúng ai. Mấy tên đó vẫn bao vây tôi cho đến khi tôi đuổi chúng về. Tôi bị đánh tét khóe mắt trái và bị bong nặng bàn tay phải. Lúc đó, em gái tôi mới phát hiện, liền từ dưới nhà chạy lên và điện thoại báo công an. Sau đó, vợ con tên Thanh từ dưới nhà chạy lên chửi và lăng mạ tôi và em gái tôi, hăm dọa cho giang hồ xử

   

  9h30, có 2 công an viên đến lập biên bản. Tên Thanh đã khai man rằng tôi đã bẻ ống nước và  chọi hắn bằng nguyên cục gạch ống. Hắn bảo vợ đưa 1 công an viên lên  sân thượng để tìm cục gạch đó. Thật nực cười là lúc đánh nhau chỉ có 5 người tại hiện trường ( tôi, tên Thanh và 3 thợ xây dựng ), vậy mà vợ hắn lại đưa công an viên đi tìm cục gạch. Và nực cười hơn nữa, công an viên đó đã đem xuống nguyên cục gạch, tuy cũ nhưng không có 1 dấu vết nào chứng minh là mới bị xây xát hay bị vỡ. Những người đang có mặt và ngay cả công an viên đang lập biên bản cũng thấy được điều đó. Công an viên này nói vì có nhiều gạch quá nên không biết cục nào...Hết biết!

   

  Sau đó, tôi và tên Thanh đến Công an phường 6 để làm tường trình và cam kết. Hắn lại khai man, vu khống rằng tôi đã dùng dao, kéo , và tấn công sang phần sân thượng nhà hắn. Thử nghĩ: nếu tôi có dao, kéo thì sao tôi không dùng dao chém hắn mà lại dùng gạch để chọi khi tôi bị 4 tên tấn công cùng một lúc? Chỉ có một mình tôi tự vệ và chống lại 4 tên thì dại gì tôi tấn công sang nhà của hắn?...

   

  Ngày hôm sau, tôi lại đến Công an phường 6 để xin chứng nhận cấp giấy chứng thương. Một công an viên nói rằng: tội của tôi nặng lắm vì dùng đá chọi người khác. Thực ra, công an viên này ngụ ý gì???

   

  Trên đây là những sự việc đã xày ra giữa gia đình tôi và chủ nhà trọ B37, kính mong các Anh Chị Luật Sư tư vấn giúp:

   

  1/ Việc ngang nhiên đập phá tường chung để xây nhà sẽ bị xử lý như thế nào và tôi phải liên hệ với những Cơ quan, Tổ chức nào?

   

  2/ Việc tự tiện treo phao nước như trên có thể quy tội gì?

   

  3/ Việc xô xát như trên, ai đúng ai sai? tôi phải làm gì? xử lý như thế nào?

   

  4/ Việc vợ con tên Thanh lăng mạ và hăm dọa cho giang hồ xử, có thể kiện tội gì?

   

  5/ Việc tên Thanh khai man, vu khống, có thể kiện không và sẽ bị xử lý như thế nào?

   

  6/ Việc công an viên nói chọi đá người khác như trên, thực hư thế nào?


   
  8470 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #25100   08/11/2008

  btv18
  btv18

  Lớp 1

  Lạng Sơn, Việt Nam
  Tham gia:05/11/2008
  Tổng số bài viết (42)
  Số điểm: 2945
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 1 lần


  Bạn chọi đá, nhưng không trúng ai, không ai bị thương thì cùng lắm CA chỉ có thể phạt hành chính do gây rối trật tự.
  Ngược lại, các thương tích của bạn, nếu đi khám cùng các chứng từ, hoá đơn, bạn có thể yêu cầu bên kia bồi thường sức khoẻ bị xâm phạm.
  Vấn đề xây dựng như trên, bạn cần làm đơn khiếu nại tại cán bộ quản lý đô thị của phường để kiểm tra tính an toàn khi xây dựng cũng như giấy phép xây dựng của chủ nhà.
  Còn nhiều câu hỏi của bạn nữa nhưng dù sao tôi nghĩ dĩ hoà vi quý nên chỉ xin phép chia sẻ với gia đình bạn một vài ý như vậy.
  Chúc sức khoẻ.
  Thân mến.
   
  Báo quản trị |  
 • #25101   08/11/2008

  INTEL2412
  INTEL2412

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:06/11/2008
  Tổng số bài viết (5)
  Số điểm: 5
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Cám ơn Anh Chị đã chia sẻ

  Nhưng tôi vẫn chưa đồng tình vì theo tôi hành động ném đá 4 tên tấn công tôi trong trường hợp này là tự vệ. Thực tế là 3 tên khống chế, bẻ tay tôi cùng lúc tên Thanh tấn công tôi bên phần sân thượng nhà tôi. Vì vậy tôi không phải là người chủ đông tấn công, tự vệ mà bị phạt hành chính là gây rối trật tự thì không thể chấp nhận được. Không lẽ tôi phải đứng yên để mặc bọn chúng đánh tôi sao? Như vậy thì còn đâu là pháp luật, là công bằng.

  Rất mong nhận được chia sẻ của các Anh Chị. Xin chân thành cám ơn!
   
  Báo quản trị |  
 • #25102   09/11/2008

  INTEL2412
  INTEL2412

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:06/11/2008
  Tổng số bài viết (5)
  Số điểm: 5
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Có quyền ghi âm để tố cáo?

  Mấy lần tôi đến công an phường để làm bản tường trình tôi thấy có biểu hiện công an phường muốn xử ép tôi, và bản tường trình của tên chủ nhà có nhiều tình tiết khai man, vu khống. Vì vậy tôi nghĩ tôi nên ghi âm để có bằng chứng tố cáo tiêu cực.

  Mong tư vấn giúp: trong trường hợp này tôi có quyền ghi âm không? Nếu không và nếu bị phát hiện thì tôi nên làm gì, tôi có bị phạt không?

  Xin chân thành cảm ơn !

  TRAN MINH
   
  Báo quản trị |  
 • #25103   10/11/2008

  INTEL2412
  INTEL2412

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:06/11/2008
  Tổng số bài viết (5)
  Số điểm: 5
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Theo các Anh Chị Luật Sư thì hành vi đập phá tường chung như trên của chủ nhà B37 có thể kiện tội Phá hoại tài sản của người khác không? Và tôi phải kiện đến Cơ quan nào?

  Rất mong hồi âm của Anh Chị 
   
  Báo quản trị |