DanLuat 2015

Đập biển cấm của xã để xây nhà trái phép

Chủ đề   RSS   
 • #173344 22/03/2012

  luanls89
  Top 150
  Male
  Lớp 1

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:09/09/2011
  Tổng số bài viết (336)
  Số điểm: 2899
  Cảm ơn: 12
  Được cảm ơn 144 lần


  Đập biển cấm của xã để xây nhà trái phép

  Đập biển cấm của xã để xây nhà trái phép

  Thấy biển “cấm phân lô bán đất” của xã cản trở việc xây nhà trái phép của mình, Hưng gọi đàn em đập bỏ.

  Ngày 20/3, Công an huyện Bình Chánh (TP HCM) đã bắt tạm giam Nguyễn Văn Hưng (39 tuổi) để điều tra về hành vi hủy hoại tài sản. Trước đó, một đàn em của Hưng là Nguyễn Văn Liên (29 tuổi) cũng bị khởi tố về hành vi này.

  Theo cơ quan điều tra, tháng 6/2011, Hưng đến xã Vĩnh Lộc A (huyện Bình Chánh) mua 40 m2 đất nông nghiệp bằng giấy tay. Do thửa đất này nằm trong khu vực đất trồng lúa nên không được phép xây dựng nhà ở.

  Đầu năm 2012, UBND xã đã dựng một panô “cấm phân lô bán nền” bằng xi măng trên đường vào khu đất của Hưng để hạn chế tình trạng bán đất trái phép. Thấy biển cấm này cản trở việc san lấp và vận chuyển vật liệu để xây nhà nên Hưng đã nhờ Liên gọi người “xử lý”.

  Rạng sáng ngày 4/3, khi Liên và đồng bọn đang đập phá bảng panô thì bị Công an xã phát hiện. Chỉ có Liên bị bắt, các đồng phạm đã nhanh chân tẩu thoát. Quá trình điều tra, người này khai ra Hưng.

  Cảnh sát thu giữ nhiều chủ quyền đất và giấy nhận cọc tại nhà Hưng. Ảnh: Quốc Thắng.
  Cảnh sát thu giữ nhiều giấy chủ quyền đất và giấy nhận cọc tại nhà Hưng. Ảnh: Quốc Thắng.

  Khám xét nơi ở của Hưng, nhà chức trách thu được nhiều giấy chủ quyền, giấy mua bán tay các nền đất và hàng chục văn bản nhận tiền đặt cọc của người mua trị giá hàng tỷ đồng.

  Trao đổi với VnExpress.net, thượng tá Nguyễn Văn Quý, Phó Công an huyện Bình Chánh cho biết, xã Vĩnh Lộc A là khu vực “nóng” của nạn phân lô bán nền trái pháp luật. Để hạn chế tình trạng này, chính quyền đã nhiều lần cắm biển cảnh báo bằng gỗ, sắt nhưng đều bị chủ đất tháo dỡ. Thực hiện chỉ đạo của huyện, những panô xi măng giống như cổng chào đã được xây để cảnh báo người dân nhưng vẫn bị xâm phạm nên phải xử lý nghiêm.

  "Chúng tôi đang truy bắt những tên còn lại đã tham gia huỷ hoại tài sản, đồng thời làm rõ hành vi vi phạm các quy định về sử dụng đất đai của Hưng", ông Quý nói.

  Quốc Thắng

  Chuyên viên pháp lý: Nguyễn Thành Luân

  - Điện thoại: 0974.220.145

  - Gmail: thanhluanls89@gmail.com

  Sông có thể cạn, núi có thể mòn

  Song chân lý ấy không bao giờ thay đổi

  * TƯ VẤN PHÁP LUẬT MIỄN PHÍ ( Liên hệ 24/24)

   
  4165 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận

0 Thành viên đang online
-