DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Đào phá cống, chặt cây mà không bồi thường có đúng không

 Xin hỏi. Năm 1991 gia đình tôi mua lại một gian nhà, nguồn gốc nhà ,nhà đc thanh lý của chủ cũ , do XN 107 bán cho. có biên lại thu tiền của XN thanh lý. Khi bán nhà chủ cũ có bán kèm số đất thuộc đất tăng gia, từ năm 1991, khi hai bên mua bán chỉ làm giấy viết tay, có tổ trưởng dân phố  xác nhận việc mua bán, ghi trong giấy  đất tăng gia 150m2, phía đầu hồi nhà kéo ra là 2mét ,giữa hai hộ liền kề có tường ngăn cách.

Khi mua song . gia đình đặt cống thoát nước tai phàn đất 2 mét này  và cho nước chảy chung của bà con hàng xóm.cùng chảy vào, gia dình chưa được chính quyền cấp GCNQSD đất.

Vừa qua chính quyền cùng người dân đem đào phá lên không hộ chợ hay bồi thường. chặt bỏ cả cây làm bóng mát mà gia đình đã trồng từ lâu khi chưa được sự đồng ý của gia đình.phần đất này từ trước tới nay chỉ có một gia đình tôi dùng làm đường đi.

Xin hỏi phần đất ấy gia đình tôi mua từ năm 1991. nay khi làm sổ đỏ có được công nhận là của mình không, việc tự ý chặt  bỏ cây bong mát thì có đúng không. nếu tôi cho là hành vi phá tài sản của tôi. tôi tố cáo, hay kiện ra toà vì hành vi ấy thì có đúng không.

Mong đc, tư vấn.

  •  4444
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…