Đạo đức của thẩm phán đáng giá bao nhiêu?

Chủ đề   RSS   
 • #9044 04/05/2009

  lawyerhien
  Top 150
  Lớp 6

  Đăk Lăk, Việt Nam
  Tham gia:12/07/2008
  Tổng số bài viết (517)
  Số điểm: 7457
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 38 lần


  Đạo đức của thẩm phán đáng giá bao nhiêu?

  Mới đây tôi có tham gia một vụ án dân sự. Theo chứng cứ trong hồ sơ vụ án thì ba năm rõ mười là thân chủ tôi sẽ thắng kiện. Vậy mà không ngờ phía bên kia chung chi thế nào mà HĐXX lại coi 02 giấy tờ sau là chứng cứ của vụ án.

  - Một là Bản photo giấy vay tiền do bên kia viết, thân chủ tôi kí ở dưới. Hòan toàn không có giấy gốc. Bản photo cũng không có công chứng hoặc chứng thực hoặc xác nhậc của bất kì cơ quan có thẩm quyền nào. Bản photo từ giấy kẻ ô vuông, phía trên chữ kí của thân chủ tôi là một dòng kẻ dài kéo hết từ tờ giấy kẻ ô vuôg sang cả tờ giấy A4 thể hiện sự cắt dán hết sức vụng về.

  - Một là tờ giấy xác nhận thời gian và số tiền mà thân chủ tôi trả nợ cũng do phía bên kia tự ghi vào trong sổ của họ mà không hề có bất cứ sự xác nhận nào của thân chủ tôi về việc đó.

  Cả hai tờ giấy này thân chủ tôi hòan toàn không thừa nhận và phía bên kia cũng không có thêm bất cứ chứng cứ nào khác có liên quan.

  Sau phiên tòa sơ thẩm, phía bên kia gặp thân chủ tôi nói thẳng là "tao chỉ cần chi một nửa số tiền của mày thôi, mày có thuê mười luật sư cũng vậy".

  Có bác nào có kinh nghiệm chỉ cho tôi biết trong vụ này đạo đức thẩm phán phải mua với giá bao nhiêu để có thể đổi trắng thay đen dễ dàng như vậy?

  Thẩm phán là ng��ời cầm cân nảy mực mà tư cách đạo đức còn đen sì như vậy. Vậy tư cách gì mà ngồi phán xét những người học hành không đến nơi đến chốn phạm tội lần đầu nhỉ  
  Luật s­ư L­ưu Thị Thu Hiền

  Tr­ưởng VP Luật s­ư Hiền và Liên danh

  374 Phan Bội Châu - Buôn Ma Thuột - Đăk Lăk.

   
  98960 | Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn lawyerhien vì bài viết hữu ích
  my5035590@gmail.com (25/09/2020)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

6 Trang «<3456>
Thảo luận
 • #9124   22/04/2009

  tuanhai76
  tuanhai76

  Sơ sinh

  Gia Lai, Việt Nam
  Tham gia:22/04/2009
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 5
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Đạo đức của thẩm phán đáng giá bao nhiêu?

  Tôi không hiểu các vị thẩm phán chịu sự quản lý, giám sát của sở tư pháp như thế nào mà các bố lộng quyền quá. Ngoài những việc trên, thực tế ở huyện tôi có những vụ việc tranh chấp dân sự vụ nào các bố thấy dễ sơi thì thụ lý, vụ nào thấy khó là đùn đẩy cho các cơ quan khác giải quyết
   
  Báo quản trị |  
 • #51760   13/05/2010

  hmqkiengiang
  hmqkiengiang

  Male
  Sơ sinh

  Kiên Giang, Việt Nam
  Tham gia:19/09/2008
  Tổng số bài viết (24)
  Số điểm: 280
  Cảm ơn: 16
  Được cảm ơn 3 lần


  Đừng nóng ! Hãy dùng kỹ thuật : cắt dán và sao chép một bản án khác có nội dung ngược lại gởi cho Thi hành án yêu cầu thực hiện việc Thi hành án ... Tiếc là bạn quá sai lầm khi không nêu tên thẩm phán ấy
   
  Báo quản trị |  
 • #52469   28/05/2010

  hoangphu202
  hoangphu202
  Top 500
  Female
  Chồi

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:26/04/2010
  Tổng số bài viết (245)
  Số điểm: 1419
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 76 lần


  Mình cảm ơn bạn có một bài viết rất tuyệt vời
  Cập nhật bởi Mai_Y_Nguyen ngày 28/05/2010 01:49:34 PM

  hoangphulaw@gmail.com

   
  Báo quản trị |  
 • #52885   02/06/2010

  matlongtin
  matlongtin

  Sơ sinh

  Hậu Giang, Việt Nam
  Tham gia:10/03/2010
  Tổng số bài viết (16)
  Số điểm: 180
  Cảm ơn: 3
  Được cảm ơn 4 lần


  Chào luật sư!
  Không rõ vị thẩm phán mà luật sư đề cập là thẩm phán nào?
  Bản thân mẹ tôi là bà Huỳnh Tài (Hậu Giang) đã liên tục cầu cứu, kêu oan, tố cáo (từ năm 1990 đến nay) đến hầu hết các cấp từ tỉnh đến trung ương về việc "P. Chánh tòa dân sự TAND Tối cao Phan Đăng Hanh đã lạm dụng chức vụ, ỷ quyền cậy thế, bao che cho cấp dưới là thẩm phán Đỗ Thị Thết (TAND Tỉnh Hậu Giang) kết bè kết phái công khai đàn áp cướp đoạt tài sản hợp pháp của công dân". nhưng không cơ quan pháp luật nào ngó ngàng đến. Rất nhiều cán bộ am hiểu pháp luật nói rằng: ai sẽ xử Tòa án tối cao bây giờ. Có nghĩa là P. Chánh tòa dân sự TAND Tối cao Phan Đăng Hanh còn tiêu cực đừng nói gì đến thẩm phán cấp dưới.
   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn matlongtin vì bài viết hữu ích
  my5035590@gmail.com (25/09/2020)
 • #52932   02/06/2010

  BachThanhDC
  BachThanhDC
  Top 10
  Cao học

  Nghệ An, Việt Nam
  Tham gia:01/12/2009
  Tổng số bài viết (5291)
  Số điểm: 50853
  Cảm ơn: 1843
  Được cảm ơn 3555 lần
  ContentAdministrators
  SMod

  "P. Chánh tòa dân sự TAND Tối cao Phan Đăng Hanh đã lạm dụng chức vụ, ỷ quyền cậy thế, bao che cho cấp dưới là thẩm phán Đỗ Thị Thết (TAND Tỉnh Hậu Giang) kết bè kết phái công khai đàn áp cướp đoạt tài sản hợp pháp của công dân". Khi khẳng định điều này trên diễn đàn, bạn cần đưa ra những căn cứ pháp lý chứng minh cho điều mà bạn đã khẳng định, kẻo không lại vi phạm pháp luật đấy.

  Hãy làm tất cả những gì trong phạm vi cho phép và khả năng có thể!

   
  Báo quản trị |  
 • #53166   07/06/2010

  tongson
  tongson

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:07/06/2010
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 35
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Thực tế không riêng gì trường hợp của bạn, nhưng một điều đúng như nhiều người đã nêu, chúng ta càng bình tĩnh bao nhiều thì cơ hội chính thắng tà nhiều bấy nhiêu.
  Bức xúc về những trường hợp như vậy xảy ra tại ngay phiên xét xử nhiều lúc đã gây náo loạn cả pháp đình thậm chí CHÁNH ÁN TOÀ ÁN TỐI CAO TRỊNH HỒNG DƯƠNG trước đây cũng đã phải thốt ra tại nghị trường là "toà dân sự chúng ta xử thế nào cũng được" là vì thế! và cũng do thế mà sau đó ông nghỉ luôn cả chức và cả UVTƯ. Chuyện thường ngày ở huyện! Muốn đấu tranh thì phải kiên trì, Nếu thử đặt bạn vào vai trò của họ, giả thiết đã trót xử sai "do nhầm lẫn" thì cũng đừng dồn người ta vào chân tường sớm quá sẽ tạo nhiều phản ứng tiêu cực của đối phương và cơ hội quật lại sẽ vất vả hơn nhiều, nếu mục đích của ta là bảo vệ cái đúng và chủ yếu là đòi được tiền, thì hãy cho người ta 1 lối thoát, nghĩa là đừng róng riết ép người ta đến phải mất chức vì những sai lầm khá phổ biến này. Vì kiểu gì cũng phải phiên phúc thẩm mới có hiệu lực pháp luật mà (thế nào mà bạn và thân chủ chẳng kháng cáo).emoticon
   
  Báo quản trị |  
 • #53218   08/06/2010

  winbeam
  winbeam

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:23/09/2009
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 10
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  @all cac luat su 
  Tôi xin mạn phép đóng góp một ý kiến nho nhỏ, vì tôi được nghe ( Thầy kể lại từ các bạn đồng nghiệp của Thầy là các luật sư Singapore) và cũng đã thấy trong một số phim của nước ngoài.

  Nên chăng các luật sư nên kiến nghị với Hội đồng thẩm phán- tòa án nhân dân tối cao xin kinh phí của quốc hội để xây dựng thêm một phòng riêng biệt tại các tòa án cho luật sư xả stress. Phòng này đặc biệt để trống, không cần rộng nhưng thoáng và treo khoảng từ o5 đến 07 bao cát, tùy theo trụ sở tòa án đó có nhiều hay ít phòng xử án. Mục đích để dành luật sư vào đó đấm vào bao cát xả stress. Nên chăng, ở mỗi văn phòng luật sư hay ở nhà riêng cũng nên có treo 01 bao cát, một công hai việc. Xả stress và tăng thêm sưc khỏe, sự dẻo dai để chịu đựng những phiên tòa.

  Mong rằng ý kiến nho nhỏ này sẽ đóng góp một cách có ích.

   

   
  Báo quản trị |  
 • #53285   08/06/2010

  DealingHonestly
  DealingHonestly  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:18/07/2008
  Tổng số bài viết (320)
  Số điểm: 1873
  Cảm ơn: 51
  Được cảm ơn 50 lần


  Chào winbeam,

  Ý kiến nho nhỏ của bạn nếu trở thành hiện thực thì hiệu quả không phải là nhỏ. Tuy nhiên tôi có suy nghĩ nho nhỏ nhưng không tự tìm ra được câu trả lời: 

  Giả định bạn trước đây hành nghề luật sư, về sau chuyển sang ngành Tòa án, được bổ nhiệm làm thẩm phán của Hội đồng thẩm phán - Tòa án nhân dân tối cao thì bạn có ủng hộ ý kiến này của bạn wimbeam hay không?

  Trường hợp trước đây bạn đã từng là Chánh án, nay nghỉ hưu, động cơ nào khiến bạn lựa chọn hành nghề luật sư, chuyên bảo vệ quyền lợi của đương sự trong quá trình tố tụng? (DH không đề cập trường hợp bạn lựa chọn hành nghề luật sư tư vấn cho các pháp nhân trong và ngoài nước)    

  22g49 thứ ba 08/6/2010
   
  Báo quản trị |  
 • #53497   14/06/2010

  ebaocong
  ebaocong

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:13/06/2010
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Tôi cũng đồng cảm với suy nghĩ của Lawerhien nhưng thực sự cái tít "Đạo đức của thẩm phán đáng giá bao nhiệu?" qủa thực nghe cũng sốc thiệt. Tôi cũng đã nghe nhiều câu chuyện xử án trong đó sự gian lận đem đến cho bao người uất hận, bi quan cùng cực mà họ chỉ biết giơ 2 tay lên trời mà than : sao đời bất công thế, ai là người phân xử trắng đen minh bạch cho cái sự oan trái của họ. Đúng là hệ thống pháp luật còn nhiều kẻ hở, nhiều thẩm phán còn hành xử ngược với đạo đức người cầm cân công lý phân xử phải trái đúng đắn. Theo tôi, luật TTDS cần quy định thêm trong phiên tòa phải đặt camera và máy ghi âm để gửi lên toà cấp trên kiểm tra quy trình làm việc của cấp dưới có nghiêm túc không, và việc bổ nhiệm thẩm phán phải hết sức chặt chẽ và chất lượng mới mong có những phiên tòa xử tốt đựơc.
  Việc bạn Lawerhien nêu chỉ là một hành vi trắng trợn và mục đích cũng rõ ràng là thắng hay thua... chứ thực tế còn nhiều hiện tượng xấu mà hết sức tinh vi, mơ hồ nhưng cũng có thể đem lại lợi lộc cho thẩm phán và cộng sự của họ nữa đó. Tôi nói ví dụ: Bên A cho bên B vay tiền có viết giấy nợ. Vụ việc đưa ra tòa và bên A chắc mẩm sẽ thắng kiện và nhắm sẽ lấy được nợ vì thấy bên B có tài sản là căn nhà đang ở sẽ phát mãi để trả cho bên A. Nói chung theo chứng cứ thì A thắng là cái chắc. Tuy nhiên, vấn đề bên B đặt ra với thẩm phán là dùng mọi biện pháp pháp luât cho phép để trì hoãn phiên tòa, làm chậm tiến độ áp dụng biện pháp khẩn cấp, giám định chứng cứ... đến khi xử xong A thắng nhưng B đã tẩu tán tài sản nên bên A chỉ thu nợ nhỏ giọt mỗi tháng vài trăm nghìn trong đống nợ vài tỷ thì cũng coi nhưng thua còn gì.
   
  Báo quản trị |  
 • #53498   14/06/2010

  DealingHonestly
  DealingHonestly  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:18/07/2008
  Tổng số bài viết (320)
  Số điểm: 1873
  Cảm ơn: 51
  Được cảm ơn 50 lần


  Thẩm phán cần phải "sống và làm việc theo pháp luật"

  #4f81bd;">Chào bạn ebaocong,

  Đọc bài thảo luận của bạn, DH chợt nhớ đến hình ảnh những người cùng khổ, các cụ già vác đơn khiếu nại chầu chực tại Phòng tiếp dân Tòa án nhân dân tối cao tại Hà nội vào buổi trưa nóng bức ngày 08/4/2008.

   

  Các cụ đến đây để mong tìm lại công bằng, công lý trong nhiều vụ án bất công, do các thẩm phán (không phải là Bao Công) phân xử, quyết định. Theo DH nhận xét thì ngay cả thái độ cửa quyền của cán bộ Phòng tiếp dân ở cơ quan này đã không đúng với “đạo đức của người Việt Nam ta”, khác với slogan “Cán bộ là đầy tớ của nhân dân”; do vậy người dân khó mà mơ ước đến việc các cán bộ cấp cao hơn ở cơ quan này, “ngó xuống”  và “ra ơn mưa móc” để giải quyết nguyện vọng của công dân một cách thỏa đáng?

   

  Cụ thể là người dân từ các địa phương xa xôi đến thành phố Hà Nội khó có thể được trực tiếp gặp cán bộ cấp cao hơn ở Tòa án nhân dân tối cao để được cán bộ “lắng nghe” họ trình bày tâm tư, nguyên vọng và “thấu hiểu” nổi lòng của người dân đen về sự oan trái họ đang gánh chịu.

   

  Hình ảnh các cụ già lặn lội từ vùng sâu vùng xa, khăn gói đến thủ đô tìm Bao Công thời đại là động cơ động viên DH tiếp tục đi tìm công lý cho vụ án “Đòi nợ” giữa nguyên đơn là Cty ASD với bị đơn là Cty CP ĐT BT, được Tòa án nhân dân Tp. Hồ Chí Minh thụ lý lần đầu từ ngày 06/3/2002.

   

  Vụ án này đã có #548dd4;">sự tác động, ảnh hưởng bởi một thế lực ngầm nào đó, nên được đổi đen thành trắng, biến việc làm sai trái của phía bị đơn trở thành đúng: bị đơn nộp nhiều chứng cứ giả mạo, được cả 2 cấp tòa sơ thẩm và phúc thẩm công nhận đó là chứng cứ để kết luận bản án không phù hợp với những tình tiết khách quan của vụ án, vi phạm nghiêm trọng thủ tục tố tụng và có sai lầm nghiêm trọng trong việc áp dụng pháp luật.

   

  #1f497d;">#548dd4;">Bàn về thủ tục hành chính, đương sự đã #548dd4;">3 lần gửi đơn yêu cầu xem xét kháng nghị giám đốc thẩm bản án kinh doanh thương mại phúc thẩm số 129/KDTM-PT ngày 11/12/2007 của Tòa phúc thẩm Tòa án nhân dân thành phố Hồ Chí Minh xét xử về “Đòi nợ” giữa nguyên đơn là Cty ASD với bị đơn là Cty CP ĐT BT nhưng đến nay #548dd4;">đương sự vẫn chưa một lần nhận được thông tin phản hồi từ Tòa án nhân dân tối cao:

   

  -        Lần thứ nhất: xếp hàng chầu chực buổi sáng, đầu giờ chiều #548dd4;">ngày 8/4/2008 để trực tiếp gửi đơn yêu cầu xem xét kháng nghị giám đốc thẩm bản án đã dẫn tại Phòng Tiếp dân thuộc Ban Thanh tra TAND TC có #548dd4;">giấy biên nhận số 1729/BN-PTD.

  -        Lần thứ hai gửi qua đường bưu chính phát chuyển nhanh, #548dd4;">phiếu gửi số VE 71 968297 1 VN ngày 11/8/2009, được #548dd4;">cán bộ Thịnh ký nhận lúc 15g ngày 12/8/2009

  -        Lần thứ ba gửi qua đường bưu chính phát chuyển nhanh,  #548dd4;">phiếu gửi số VE 71 404255 7 VN ngày 17/4/2010, được #548dd4;">cán bộ Hương ký nhận ngày 19/4/2010

   

  Trải qua thời gian dài tham gia tố tụng vụ án, DH đồng tình với ý kiến của bạn:

   

  #0000ff; font-family: verdana;">“Đúng là hệ thống pháp luật còn nhiều kẻ hở, nhiều thẩm phán còn hành xử ngược với đạo đức người cầm cân công lý phân xử phải trái đúng đắn. Theo tôi, luật TTDS cần quy định thêm trong phiên tòa phải đặt camera và máy ghi âm để gửi lên toà cấp trên kiểm tra quy trình làm việc của cấp dưới có nghiêm túc không, và việc bổ nhiệm thẩm phán phải hết sức chặt chẽ và chất lượng mới mong có những phiên tòa xử tốt đựơc.”

   

  Đoạn cuối bài thảo luận mới nhất của DH #548dd4;">“Sống và làm việc theo pháp luật 30.5” chủ đề “Án kinh tế có yếu tố nước ngoài các thẩm phán muốn xử sao thì xử” upload trên diễn đàn #548dd4;">ngày 13/6/2010, mục “Luật bất thành văn” cho thấy khả năng vụ án kiện đòi nợ DH đang xin xem xét kháng nghị giám đốc thẩm có rất nhiều khả năng rơi vào kết cục thê thảm, bế tắc đúng như ý kiến nhận xét của bạn:

   

  #0000ff; font-family: verdana;">“Việc bạn Lawerhien nêu chỉ là một hành vi trắng trợn và mục đích cũng rõ ràng là thắng hay thua... chứ thực tế còn nhiều hiện tượng xấu mà hết sức tinh vi, mơ hồ nhưng cũng có thể đem lại lợi lộc cho thẩm phán và cộng sự của họ nữa đó. Tôi nói ví dụ: Bên A cho bên B vay tiền có viết giấy nợ. Vụ việc đưa ra tòa và bên A chắc mẩm sẽ thắng kiện và nhắm sẽ lấy được nợ vì thấy bên B có tài sản là căn nhà đang ở sẽ phát mãi để trả cho bên A. Nói chung theo chứng cứ thì A thắng là cái chắc. Tuy nhiên, vấn đề bên B đặt ra với thẩm phán là dùng mọi biện pháp pháp luât cho phép để trì hoãn phiên tòa, làm chậm tiến độ áp dụng biện pháp khẩn cấp, giám định chứng cứ... đến khi xử xong A thắng nhưng B đã tẩu tán tài sản nên bên A chỉ thu nợ nhỏ giọt mỗi tháng vài trăm nghìn trong đống nợ vài tỷ thì cũng coi nhưng thua còn gì”.

  #0000ff; font-family: verdana;"> 

  Đoán biết tình huống có thể xảy ra là thế, nhưng đến thời điểm hiện tại, điều DH mong ước không còn là đòi nợ được bao nhiêu, #ff0000;">chủ yếu là mơ ước mọi công dân chúng ta cần thực hiện slogan “Sống và làm việc theo pháp luật”, đặc biệt là #ff0000;">“Thẩm phán cần phải hành xử theo đúng đạo đức người cầm cân công lý, phân xử phải trái đúng đắn công minh”.

  Bên cạnh sự chế tài của luật pháp, đâu đó còn có #4f81bd;">“Luật trời” (thiên về tâm linh) #4f81bd;">sẽ có biện pháp trừng trị đích đáng các thẩm phán đã hành xử ngược với đạo đức con người khi còn đương thời.
   
  #ff0000;">Quan (tòa) nhất thời, dân vạn đại.

   

  07g30 thứ hai 14/6/2010

  Cập nhật bởi DealingHonestly ngày 14/06/2010 07:36:10 AM
   
  Báo quản trị |  
 • #54610   22/06/2010

  sonha08
  sonha08

  Mầm

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:24/04/2008
  Tổng số bài viết (97)
  Số điểm: 595
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 14 lần


  Nghe chuyện của các đồng nghiệp mà buồn cho nghề LS của chúng ta quá . Không biết đến bao giờ tiếng nói của LS mới thật sự có giá trị ? LS thấy tòa làm sai cứ vô tư la làng đi vì có ai nghe đâu ? Tòa cấp trên họ ở xa lắm . Đồng nghiệp Hiền đừng có bức xúc làm gì vì tui còn từng bị chánh án gọi điện thoại hứa sẽ giải quyết khiếu nại cho mình xong ( để mình đừng la làng ) rồi sau đó bật đèn xanh cho lính làm sai tiếp , đểu đến thế là cùng .
  Tui chỉ mong các thẩm phán sống và làm việc theo pháp luật là mừng lắm rồi chứ không dám nói đến phạm trù đạo đức
  Cập nhật bởi sonha08 ngày 22/06/2010 09:58:07 PM

  www.sanphamphunu.com

   
  Báo quản trị |  
 • #61756   22/09/2010

  thuantiu
  thuantiu

  Mầm

  Yên Bái, Việt Nam
  Tham gia:19/03/2010
  Tổng số bài viết (35)
  Số điểm: 665
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 1 lần


  Là luật sư theo tôi bạn nên bản lĩnh, không nên đánh giá sự việc một cách tiêu cực. Bạn nên phát huy năng lực trình độ để bảo vệ thân chủ của mình một cách hiệu quả nhất. Nếu thân chủ bạn biết được sự thể hiện thái độ của bạn liệu họ có giảm sút lòng tin vào bạn? Chúc bạn thành công
   
  Báo quản trị |  
 • #61758   22/09/2010

  thuantiu
  thuantiu

  Mầm

  Yên Bái, Việt Nam
  Tham gia:19/03/2010
  Tổng số bài viết (35)
  Số điểm: 665
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 1 lần


  Rất muốn trao đổi với bạn về hiện tượng có thẩm phán coi việc xét xử như một hợp đồng khoán việc, vấn đề chính là đạt mục đích của bên thuê ( phía bên kia như cách nói của bạn ). Vả lại Thẩm phán có tỷ lệ sai xót khi xét xử cơ mà. Chắc là vị thẩm phán đó cố ý xử sai trong giới hạn cho phép đó thôi. Theo tôi biết nếu xử 100 vụ việc thì hệ số huỷ án là không quá 2 vụ ( cũng không chắc chắn lắm ) thì vẫn tái bổ nhiệm khi hết nhiệm kỳ.
   
  Báo quản trị |  
 • #73533   15/12/2010

  BeToan89
  BeToan89
  Top 50
  Male
  Lớp 11

  Đăk Lăk, Việt Nam
  Tham gia:24/11/2010
  Tổng số bài viết (977)
  Số điểm: 17101
  Cảm ơn: 63
  Được cảm ơn 149 lần


  Mình thì không đồng tình cho lắm về cái tiêu đề của trang này,
   TẠI  sao lại lấy đạo đức so sánh với tiền đuợc chứ.
  Tiền không mua đuợc đạo đức thật sự đâu bạ ơi.
  Nên đặt tiêu đề như thế mình thấy không họp lý lăm.

  Betoan1989@yahoo.com

  *Khi là chính mình, bạn không có bất cứ điều gì phải sợ.

   
  Báo quản trị |  
 • #73807   17/12/2010

  toanmtxhb
  toanmtxhb

  Sơ sinh

  Hoà Bình, Việt Nam
  Tham gia:23/09/2010
  Tổng số bài viết (21)
  Số điểm: 210
  Cảm ơn: 7
  Được cảm ơn 6 lần


  #00b050;">kiểu này bây giờ ko thiếu
   
  Báo quản trị |  
 • #73901   17/12/2010

  tonytony
  tonytony

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:17/12/2010
  Tổng số bài viết (16)
  Số điểm: 107
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Tony hoàn toàn không đồng ý với quan điểm, ý kiến của LS Hiền.

  Là một LS, tức là đấu tranh dành công bằng cho thân chủ hoặc các vấn đề khác còn nhiều bất công trong xã hội thì ngay cả thẩm phản nếu làm sai thì chị vẫn còn quyền đấu tranh cho bằng được, đó điều cốt yếu căn bản của 1 LS, nếu nói đúng hơn là phẩm chất mặc định khi hành nghề Luật.

  Không có gì đảm bảo Thẩm phán thì sẽ không vi phạm Luật khi xử án. Đó là điều dĩ nhiên, do đó trong trường hợp Thẩm phán sai thì chị có Quyền khởi kiện cả thẩm phán ở phiên tòa cao hơn.

  Quyền kháng cáo hay tại phiên tòa cao hơn là Phúc thẩm thì trách nhiệm của chị là phải bảo vệ công lý đến cùng. Trừ phi, chị nhận thấy nhiều phần thiệt thòi, và tiền bào chữa không đáng để chị làm đến cùng thì chị có quyền rút lui.

  Chứ chị lên diễn đàn này để than thân kể lể thì tôi đánh giá rất thấp bản lĩnh của giới LS Việt Nam trong 1 nền tư pháp còn quá nhiều yếu kém. Cộng 2 điều đó lại thì Việt Nam còn lâu mà khá lên được.
   
  Báo quản trị |  
 • #73934   17/12/2010

  chaulevan
  chaulevan
  Top 75
  Lớp 8

  Bình Định, Việt Nam
  Tham gia:26/02/2009
  Tổng số bài viết (761)
  Số điểm: 11323
  Cảm ơn: 342
  Được cảm ơn 592 lần


  chào tonytony,
  Vì mỗi LS Hiền than thân trách phận mà bạn đánh giá thấp bản lĩnh của giới LS Việt Nam liệu có chủ quan không nhỉ?

  CV

   
  Báo quản trị |  
 • #73994   18/12/2010

  NguyensoaiD36
  NguyensoaiD36

  Male
  Mầm

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:04/09/2010
  Tổng số bài viết (90)
  Số điểm: 765
  Cảm ơn: 21
  Được cảm ơn 56 lần


  #ff0000;">Thân gởi Luật sư Hiền,
  Tôi xin chia sẻ với quan điểm của bạn và khẳng định chỉ những ai từng có thực tiễn tham gia tố tụng tại Việt Nam mới cảm nhận được quan điểm này.

  #0070c0;">Gởi bạn Tonytony,
  Muốn đánh giá sự việc, bạn phải có 1 chuẩn phù hợp, việc bạn lấy chuẩn của Luật sư ở khu vực Châu Á và Đông Nam Á để  đánh giá rất  thấp trình độ và bãn lĩnh của giới Luật sư Việt Nam là không phù hợp. Tôi chưa tiếp xúc với Luật sư "chuẩn" của Tony nên không biết nhận định họ không bao giờ rên rĩ, than van là đúng hay chỉ là ý kiến chủ quan của bạn, nhưng tôi biết chắc là các vị Luật sư này được hoạt động, tác nghiệp trong một môi trường khác hẳn Việt Nam. Đây là vấn đề nhạy cảm nên tôi không muốn nói chi tiết, chỉ lưu ý bạn là nếu so sánh thì nên lấy Luật sư ở các nước có thể chế chính trị giống nhau mà so sánh mới khả dĩ chính xác, chứ lấy Luật sư ở các nước theo thể chế tam quyền phân lập so sánh với Luật sư ở nước theo thể chế chính trị khác, hóa ra bạn vừa có sự hiểu biết rất thấp lại vừa hàm hồ.

  Cập nhật bởi NguyensoaiD36 ngày 18/12/2010 07:39:44 PM Cập nhật bởi NguyensoaiD36 ngày 18/12/2010 11:37:15 AM

  SỐNG LÀM VIỆC THEO HIẾN PHÁP VÀ PHÁP LUẬT

   
  Báo quản trị |  
 • #74027   18/12/2010

  LS_ThaiHung
  LS_ThaiHung
  Top 25
  Male
  Luật sư quốc gia

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:07/05/2008
  Tổng số bài viết (3872)
  Số điểm: 22042
  Cảm ơn: 2
  Được cảm ơn 1025 lần
  Lawyer

  Gởi tonytony là người Việt hay người nước ngoài vậy!

  Nếu người nước ngoài thì biết gì pháp luật việt nam và các thẩm phán việt nam, giới luật sư việt nam mà ý kiến.

  Còn nếu người việt thì bạn nên nhớ câu: Chửi cha không bằng pha tiếng.

  Muốn ý kiến cần ghi tên họ thật chứ tony tony không hợp lý

  TRích câu nói nổi tiếng của nguyênchánh án tòa án tôi cao: “án dân sự nước ta (VN) xử sao cũng được”

   

   

  LS Nguyễn Đình Thái Hùng

  Email: luatsuthaihung@gmail.com

  Website: http://Vplsthaihung.com

  Facebook : Nguyễn Đình Thái Hùng

  Điện thoại 0903.017977

   
  Báo quản trị |  
 • #74042   18/12/2010

  matlongtin
  matlongtin

  Sơ sinh

  Hậu Giang, Việt Nam
  Tham gia:10/03/2010
  Tổng số bài viết (16)
  Số điểm: 180
  Cảm ơn: 3
  Được cảm ơn 4 lần


  Chào bạn #3366cc; text-decoration: none; text-underline: none;">BachThanhDC Vietnam --> Nghệ An Tham gia:01/12/2009

  Bạn đã góp ý với tôi:

  "P. Chánh tòa dân sự TAND Tối cao Phan Đăng Hanh đã lạm dụng chức vụ, ỷ quyền cậy thế, bao che cho cấp dưới là thẩm phán Đỗ Thị Thết (TAND Tỉnh Hậu Giang) kết bè kết phái công khai đàn áp cướp đoạt tài sản hợp pháp của công dân". Khi khẳng định điều này trên diễn đàn, bạn cần đưa ra những căn cứ pháp lý chứng minh cho điều mà bạn đã khẳng định, kẻo không lại vi phạm pháp luật đấy.

  Tôi xin được trao đổi với bạn như sau:

  “Bằng khoán điền thổ mẹ tôi đứng tên mua (103m2), căn nhà trên mãnh đất ấy (103m2) mẹ tôi đứng tên mua từ năm 1959, sau đó có cho 1 người ở nhờ không hề lấy tiền nhà, thuế nhà đất hàng năm mẹ tôi đóng đủ... thế nhưng bản án tuyên người ở nhờ là chủ sở hữu?! Đến nay mẹ tôi vẫn còn giữ bằng khoán điền thổ và giấy mua nhà.

  Kể từ đó tôi và mẹ tôi liên tục khiếu nại, cầu cứu, kêu oan khắp mọi cơ quan từ tỉnh đến trung ương, kể cả Quốc hội, thậm chí làm đơn tố cáo nhưng không một vị cán bộ nào quan tâm tới”.

  Như thế có đủ chứng cứ chưa thưa bạn

   
  Báo quản trị |  

Chủ đề đã khép lại!