Đạo đức còn đâu hỡi các bác?

Chủ đề   RSS   
 • #277253 23/07/2013

  phamthanhhuu
  Top 25
  Male
  Dân Luật bậc 1


  Tham gia:20/07/2012
  Tổng số bài viết (3535)
  Số điểm: 108017
  Cảm ơn: 401
  Được cảm ơn 4307 lần


  Đạo đức còn đâu hỡi các bác?

  Mỗi lần lướt web tôi lại thấy những chuyện đau lòng như: chồng giết vợ, giết người cướp của, giết vì tình… và thật xót đau hơn khi đọc tin CSGT rượt đuổi người vi phạm giao thông rồi dẫn đến cái chết cho người vi phạm.

  Khi cái chết xảy ra thì CSGT chẳng nhận trách nhiệm gì về mình, không một lời xin lỗi gia đình nạn nhân xấu số mà lấy cái ô “công vụ” ra né tránh tội lỗi mà mình gây ra.

  Việc CSGT rượt đuổi để truy bắt tội phạm thì hoàn toàn đúng, nhưng người tham gia giao thông không đội mũ bảo hiểm có phải là tội phạm hay không?

  Rõ ràng, người tham gia giao thông không đội mũ bảo hiểm chỉ vi phạm hành chính và không phải là tội phạm, thì tại sao phải rượt đuổi truy bắt họ như tội phạm trong khi đang sợ hãi chạy trốn.

  CSGT có thể quay phim, ghi lại số xe vi phạm để sau đó thực hiện biện pháp phạt nguội thì có tốt hơn không? Có người bảo: “phạt nguội rất khó thực hiện”, nhưng nếu không phạt được thì hãy bỏ qua, chứ để đảm bảo việc thực hiện xử phạt mà phải đánh đổi tính mạng của họ và người tham gia giao thông thì có đáng hay không?

  Xét về chữ tình: Thì có khi nào các bác đặt mình vào vị trí của người vi phạm chưa? Nếu bị bắt họ sẽ bị phạt 100 – 200 nghìn đồng, có lẽ là ít đối với các bác nhưng bằng thu nhập cả ngày của họ đấy. Bởi vậy, tâm lý chạy trốn, né tránh là chuyện rất bình thường và dễ hiểu. Đã có trường hợp bé gái 15 tuổi ở Gia Lai uống thuốc độc tự tử vì không đủ tiền nộp phạt vi phạm rồi đấy!

  Nói thế không phải tôi ủng hộ với người vi phạm giao thông mà là chúng ta nên xử phạt theo hướng tốt nhất, không nên quá cứng nhắc rồi dẫn đến hậu quả nghiêm trọng đau lòng xảy ra.

  Có thể một số bác bảo rằng: “nếu không truy đuổi thì có người bảo CSGT ăn lương của nhà nước mà không chịu thực hiện nhiệm vụ”. Nhưng thử hỏi: các bác làm việc vì dân hay vì sợ dân chửi. Ông cha ta có câu “chín người mười ý”, dẫu làm như thế nào thì cũng sẽ có người khen, kẻ chê; nhưng quan trọng là việc làm đó có lợi hay hại cho dân, thà bị dân hiểu lầm mà phụng sự tốt cho họ thì rất đáng tự hào với dân tộc, với đất nước các bác ạ!

  Đã đến lúc chúng ta cần phải nghiêm túc nhìn nhận một cách thẳng thắn về vấn đề này, vì thực tế đã xảy ra quá nhiều cái chết đến từ trò rượt đuổi của CSGT.

  Bài viết mang tính góp ý mong các bác suy ngẫm về một bộ phận CSGT hiện nay, còn đa phần lực lượng CSGT lấy chữ tình, cái đức đặt lên hàng đầu.

  "Hãy sống như bạn chỉ còn một ngày để sống, hãy làm việc như bạn chỉ còn một ngày để làm việc, hãy yêu như bạn chưa từng yêu và chỉ có một lần để được yêu"

  Email: thanhhuu050690@gmail.com

   
  3987 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #277604   25/07/2013

  danusa
  danusa
  Top 25
  Female
  Cao Đẳng

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:12/07/2008
  Tổng số bài viết (2752)
  Số điểm: 31026
  Cảm ơn: 728
  Được cảm ơn 1079 lần


  Cái vụ quay phim ghi hình vi phạm để phạt thì mình nghĩ chưa thực hiện được đâu, lúc trước có làm thì hình như không hiệu quả thì phải, trong cái giai đọan xe cộ chưa chính chủ thì phạt người vi phạm khó lắm.

  Vì thế mình nghĩ việc mà rượt theo người vi phạm vẫn còn có lý do để phải thực hiện đấy. Trách là dân ta biết luật mà vẫn còn phạm luật.

   
  Báo quản trị |