Dành quyền nuôi con và chia tài sản với vợ khi ly hôn

Chủ đề   RSS   
 • #67607 09/11/2010

  ducmanhhn

  Sơ sinh

  Đăk Lăk, Việt Nam
  Tham gia:23/07/2010
  Tổng số bài viết (4)
  Số điểm: 60
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Dành quyền nuôi con và chia tài sản với vợ khi ly hôn

  Tôi và vợ tôi cưới nhau được 4 năm và có hai con chung ( con gái hơn 4 tuổi và con trai hơn 3 tuôi ) Vợ tôi lấy lí do không hợp nhau nên đòi li dị , tôi không đồng ý li dị vì tôi nghĩ hai con còn quá nhỏ .Nhưng vợ tôi đã viết đơn li hôn và  đơn phương li dị .

  Trong thời gian chờ tòa giải quyết vợ tôi đã mang hai đứa con đi đâu tôi không biết (tôi đã đi tìm mà không thấy) và nói khi nào có quyết định của tòa mới đem con về. Sau ba lần tòa hòa giải không thành đã mở phiên tòa xét sử và đồng ý cho hai chung tôi ly hôn.


  Trong viên bản hòa giải nguyện vọng của tôi là được nuôi một con và đề nghị tòa sử luôn vấn đề tài sản .Nhưng tai phiên tòa vợ tôi lấy đủ lý do tôi rượu chè , cờ bạc , mê game, gây mất trật tự an ninh khu phố không lo cho cuộc sống gia đình và bằng cách nào có chữ ký xác nhận của ông tổ trưởng tổ dân phố (trong thực tế nhưng lời vu cáo đó là không đúng sự thật)


  Sau phiên tòa tôi có đi đến những nhà hàng xóm xung quanh và cả công an phường để xin xác nhận từ ngày tôi về sống ở địa phương không có xảy ra những điều tiếng gì như trong đơn vợ tôi nói.

  Trong phiên xử tòa chỉ bảo vệ quyền lợi cho vợ tôi mà không xác minh lời nói cũng như bảo vệ quyền làm cha của tôi.(trong khi đó thu nhập của tôi ổn định một tháng 10 trệu đồng trông khi đó vợ tôi chỉ phụ giúp mẹ bán hàng ăn buổi sáng ).

  Về vấn đề tài sản mặc dù tôi có đề cập đến trong hai viên bản hòa giải nhưng khi xét xử tòa lại nói để xử tách ra một phiên khác. Vậy cho tôi hỏi tòa xử như vậy đã công bằng và đúng với luật hôn nhân và gia đình chưa?


  Còn một vấn đề nữa tôi muốn hỏi luật sư. Trong thời gian hai vợ chồng chung sống mẹ tôi có gửi tiền qua ngân hàng vao tài khoản của vợ tôi để mua nhà cho hai vợ chồng ở (mẹ tôi có gửi giấy ủy quyền để đứng tên mẹ, do mẹ tôi ở xa không có điều kiện đi lại), nhưng vợ tôi đã tự ý đi làm bìa đỏ đứng tên hai vợ chồng, khi sự việc đã rồi vì muốn gia đình êm ấm nên tôi cũng không nói nữa.


  Giờ vợ tôi đơn phương li dị và đòi chia nửa căn nhà (trị giá khoảng 1ty 8) Vậy cho tôi hỏi nếu mẹ tôi chứng mình được căn nhà đó là do mẹ tôi gửi tiền vào cho hai vợ chồng mua nhà thì mẹ tôi có lấy lại được căn nhà không (mẹ tôi gửi qua ngân hàng nếu tòa cho đi xác minh thi ngân hàng có cung cấp hóa đơn mẹ tôi gửi tiền vào tk vợ tôi không?

   
  Trong thời gian chung sống mình tôi lo kinh tế cho cuộc sống gia đình. Con cái ốm đau mình tôi cũng phải đưa đi hà nội khám bệnh. Tôi đã làm đơn kháng cáo vậy xin luật sư tư vấn giúp tôi trong hoàn cảnh này tôi phải làm những gì và tòa án sẽ xử ra sao (vì nhà vợ tôi có người làm ở tòa án nên tôi sợ họ sẽ xử không công bằng như phiên sử sơ thẩm).

  Cảm ơn luật sư đã đọc bài viết của tôi,rất mong được sự tư vấn của luật sư.

   
  6584 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #68172   12/11/2010

  lstri
  lstri
  Top 500
  Male


  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:04/07/2010
  Tổng số bài viết (245)
  Số điểm: 1929
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 57 lần


  Kính chào anh.

  Theo quy định của bộ luật dân sự, tòa án có quyền tách phần quan hệ tài sản ra thành một vụ án riêng.

  Nếu mẹ, anh chứng minh được căn nhà do mẹ anh bỏ tiền ra mua riêng cho anh thì đó là tài sản của riêng anh (rất khó vì sổ đỏ đã đứng tên vợ chồng mà anh không khiếu nại gì).

  Anh có quyền kháng cáo toàn bộ bản án và đề nghị nhập phần quan hệ tài sản xử lý cùng với quan hệ vợ chồng và con cái.

  Khai mẹ anh là người bỏ tiền mua nhà để bà tham gia vào vụ án với tư cách là ngươi có quyền và nghĩa vụ liên quan.

  Chào anh.

  Luật sư ĐẶNG ĐỨC TRÍ - 0906 344 997 - luatsuductri@yahoo.com

  HÃNG LUẬT ROMA - 45 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.17, Q.Bình Thạnh, TP.HCM.

  Web; romalaw.com.vn

   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Luật sư ĐẶNG ĐỨC TRÍ - 0906 344 997 - luatsuductri@yahoo.com

HÃNG LUẬT ROMA - 45 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.17, Q.Bình Thạnh, TP.HCM.

Web; romalaw.com.vn