DanLuat DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và bạn bè, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN.
×

Thêm bình luận

Dành quyền nuôi con và chia tài sản với vợ khi ly hôn

(ducmanhhn)

Tôi và vợ tôi cưới nhau được 4 năm và có hai con chung ( con gái hơn 4 tuổi và con trai hơn 3 tuôi ) Vợ tôi lấy lí do không hợp nhau nên đòi li dị , tôi không đồng ý li dị vì tôi nghĩ hai con còn quá nhỏ .Nhưng vợ tôi đã viết đơn li hôn và  đơn phương li dị .

Trong thời gian chờ tòa giải quyết vợ tôi đã mang hai đứa con đi đâu tôi không biết (tôi đã đi tìm mà không thấy) và nói khi nào có quyết định của tòa mới đem con về. Sau ba lần tòa hòa giải không thành đã mở phiên tòa xét sử và đồng ý cho hai chung tôi ly hôn.


Trong viên bản hòa giải nguyện vọng của tôi là được nuôi một con và đề nghị tòa sử luôn vấn đề tài sản .Nhưng tai phiên tòa vợ tôi lấy đủ lý do tôi rượu chè , cờ bạc , mê game, gây mất trật tự an ninh khu phố không lo cho cuộc sống gia đình và bằng cách nào có chữ ký xác nhận của ông tổ trưởng tổ dân phố (trong thực tế nhưng lời vu cáo đó là không đúng sự thật)


Sau phiên tòa tôi có đi đến những nhà hàng xóm xung quanh và cả công an phường để xin xác nhận từ ngày tôi về sống ở địa phương không có xảy ra những điều tiếng gì như trong đơn vợ tôi nói.

Trong phiên xử tòa chỉ bảo vệ quyền lợi cho vợ tôi mà không xác minh lời nói cũng như bảo vệ quyền làm cha của tôi.(trong khi đó thu nhập của tôi ổn định một tháng 10 trệu đồng trông khi đó vợ tôi chỉ phụ giúp mẹ bán hàng ăn buổi sáng ).

Về vấn đề tài sản mặc dù tôi có đề cập đến trong hai viên bản hòa giải nhưng khi xét xử tòa lại nói để xử tách ra một phiên khác. Vậy cho tôi hỏi tòa xử như vậy đã công bằng và đúng với luật hôn nhân và gia đình chưa?


Còn một vấn đề nữa tôi muốn hỏi luật sư. Trong thời gian hai vợ chồng chung sống mẹ tôi có gửi tiền qua ngân hàng vao tài khoản của vợ tôi để mua nhà cho hai vợ chồng ở (mẹ tôi có gửi giấy ủy quyền để đứng tên mẹ, do mẹ tôi ở xa không có điều kiện đi lại), nhưng vợ tôi đã tự ý đi làm bìa đỏ đứng tên hai vợ chồng, khi sự việc đã rồi vì muốn gia đình êm ấm nên tôi cũng không nói nữa.


Giờ vợ tôi đơn phương li dị và đòi chia nửa căn nhà (trị giá khoảng 1ty 8) Vậy cho tôi hỏi nếu mẹ tôi chứng mình được căn nhà đó là do mẹ tôi gửi tiền vào cho hai vợ chồng mua nhà thì mẹ tôi có lấy lại được căn nhà không (mẹ tôi gửi qua ngân hàng nếu tòa cho đi xác minh thi ngân hàng có cung cấp hóa đơn mẹ tôi gửi tiền vào tk vợ tôi không?

 
Trong thời gian chung sống mình tôi lo kinh tế cho cuộc sống gia đình. Con cái ốm đau mình tôi cũng phải đưa đi hà nội khám bệnh. Tôi đã làm đơn kháng cáo vậy xin luật sư tư vấn giúp tôi trong hoàn cảnh này tôi phải làm những gì và tòa án sẽ xử ra sao (vì nhà vợ tôi có người làm ở tòa án nên tôi sợ họ sẽ xử không công bằng như phiên sử sơ thẩm).

Cảm ơn luật sư đã đọc bài viết của tôi,rất mong được sự tư vấn của luật sư.

  •  6751
  •  Cảm ơn
  •  Trích dẫn

Bài viết đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 Bình luận

Xem thêm bình luận

Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận


Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT . Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch

Loading…