Đánh nhau khoản 3

Chủ đề   RSS   
 • #412673 08/01/2016

  MeXuan

  Mầm

  Hà Tĩnh, Việt Nam
  Tham gia:16/02/2015
  Tổng số bài viết (35)
  Số điểm: 745
  Cảm ơn: 6
  Được cảm ơn 0 lần


  Đánh nhau khoản 3

  Chào luật sư ! Luật sư tư vấn dùm tôi : Anh nhờ Bình và Cung đi đánh Thanh. Sau đó Bình gọi cho Danh , Tuấn và 5 đối tượng khác để cùng đi đánh Thanh nhưng trong điện thoại thì Bình chỉ nói cho Tuấn biết là đi đánh nhau mà k nói cho Danh biết. Tuấn gọi thêm Nam và 1 số đối tượng nữa cùng đi giúp Bình. Khi đến nơi thì Tuấn nhờ nhóm của Bình,Cung đi đánh 1 người khác mâu thuẫn với Nam trước đó. Nhưng tìm không có. Cả nhóm quay lại chỗ hẹn cũ tập trung thì lúc đó Danh tới. Danh vừa tới thì Bình nhờ chở về nhà Bình lấy ít đồ. Số còn lại đi theo hướng khác về nhà Bình. Danh chở Bình tới nhà thì Bình vào nhà cầm 5 cây rựa đem ra , trong khi đó nhóm Tuấn, Nam, Cung , khoảng 10 đối tượng đã tập trung trước đó cũng vừa tới. Bình phát rựa và nói giờ xuống chém thắng kia tức Thanh. Danh nghe thấy vậy thì k đi thì Bình nhảy lên xe xe vãn để chìa khoá rồi nói : mày k đi thì chở tao ra đây r về đi rồi Bình vọt ga chở Danh đi. Ra tới nơi k phải là nơi đán nhau. Sau đó Danh về. Cả nhóm kéo nhau đi vo nhà chém Thanh. 40%. Sau đó cả nhóm đi nhậu thì Danh gọi cho Bình và Bình kiu Danh ra nhậu. Khi ra C.A thì Bình xác nhận là gọi cho Danh dưới nhậu và k nói gì cho Danh biết suốt quãng đường đi. Bình cũng có nói là : may k đi thi cho tao ra day roi ve đi.Nhưng số còn lại khai có thấy Danh đi chung. Vậy luật sư cho hỏi Danh có tội giúp sức k. C.A có kiểm tra được cuộc nói chuyện trong đt để xác minh k.
  Cập nhật bởi MeXuan ngày 08/01/2016 09:24:01 PM
   
  3424 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #412703   09/01/2016

  LuatSuDuongVanMai
  LuatSuDuongVanMai
  Top 10
  Male
  Luật sư quốc tế

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:14/10/2010
  Tổng số bài viết (4954)
  Số điểm: 29208
  Cảm ơn: 20
  Được cảm ơn 1835 lần
  Lawyer

  Luật sư Dương Văn Mai, Công ty luật Bách Dương, Đoàn luật sư thành phố Hà Nội trả lời bạn như sau:

  Đây có lẽ là trường hợp đang bị cơ quan chức năng khởi tố, truy tố theo khoản 3, Điều 104 Tội cố ý gây thương tích. Nếc các lời khai của Danh là chính xác thì đây có cơ sở để khẳng định Danh đã tự ý nửa chừng chấm dứt việc phạm tội theo quy định tại Điều 19, Bộ luật Hình sự.

  Điều 19. Tự ý nửa chừng chấm dứt việc phạm tội

  Tự ý nửa chừng chấm dứt việc phạm tội là tự mình không thực hiện tội phạm đến cùng, tuy không có gì ngăn cản.

  Người tự ý nửa chừng chấm dứt việc phạm tội được miễn trách nhiệm hình sự về tội định phạm; nếu hành vi thực tế đã thực hiện có đủ yếu tố cấu thành của một tội khác, thì người đó phải chịu trách nhiệm hình sự về tội này.

  Rất tiếc thông tin bạn cung cấp cũng chỉ có vậy và luật sư chưa được tiếp cận với hồ sơ vụ việc nên chưa thể khẳng định vai trò và trách nhiệm của Danh theo quy định của Bộ luật Hình sự trong trường hợp này.

  Trên đây là ý kiến của luật sư về các thông tin bạn cung cấp. Bạn có thể hỏi tiếp hoặc liên lạc trực tiếp với luật sư để được tư vấn thêm.

  Chúc bạn mạnh khỏe và thành công!

  Cập nhật bởi LuatSuDuongVanMai ngày 09/01/2016 09:37:44 SA

  Luật sư: DƯƠNG VĂN MAI - CÔNG TY LUẬT BÁCH DƯƠNG - TƯ VẤN LUẬT GỌI 1900 6280

  Địa chỉ: Tổ dân phố Quang Minh, phường Dương Nội, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội

  Email: Lsduongmai@gmail.com - http://www.luatbachduong.vn

  Lĩnh vực hoạt động:

  1. Tư vấn pháp luật http://luatbachduong.vn/luat-su-tu-van

  2. Luật sư giải quyết các vụ án hình sự, tranh chấp: dân sự, kinh tế, thương mại, đất đai, thừa kế di chúc,Ly hôn... http://luatbachduong.vn/dich-vu-phap-ly/luat-su-tham-gia-to-tung

  3. Luật sư đại diện ngoài tố tụng http://luatbachduong.vn/dich-vu-phap-ly/luat-su-dai-dien-ngoai-to-tung

  4. Dịch vụ pháp lý khác - http://luatbachduong.vn/dich-vu-phap-ly/cac-dich-vu-phap-ly-khac

   
  Báo quản trị |  
 • #412709   09/01/2016

  MeXuan
  MeXuan

  Mầm

  Hà Tĩnh, Việt Nam
  Tham gia:16/02/2015
  Tổng số bài viết (35)
  Số điểm: 745
  Cảm ơn: 6
  Được cảm ơn 0 lần


  Luật sư tư vấn

  Mà luật sư ơi : 1- Bình gọi cho Danh nhưng k nói là đi đánh nhau 2- Bình nhờ Danh chở về nhà nhưng k nói là lấy hung khí và cũng k đi chung với số đối tượng còn lại thùi làm a Danh biết đi đánh nhau 3- Khi Bình lấy phát cho các đối tượng thì Danh k đi nhưng Bình tự nhảy lên xe vs đi và nói như vậy 4- Nơi Bình chở Danh tới và Danh đi về cũng đây phải nơi nhóm Bình đánh Thanh. Theo tôi nghĩ C.A khởi tố là do lời khai của các đối tượng kia nói là có mặt Danh và lúc về nhậu cũng có mặt Danh nên cơ quan C.A có cơ sở nói Danh dùng đi cùng về. Nhưng Bình lại nói là Danh về . Vậy lời khai của Bình và Danh như vậy k đủ để đe khẳng định Danh k phạm tội đồng phạm giúp sức hã luật sư
   
  Báo quản trị |