Đánh người gây thương tích và bỏ trốn

Chủ đề   RSS   
 • #140296 16/10/2011

  nhancd.bhld

  Sơ sinh

  Hải Dương, Việt Nam
  Tham gia:26/09/2011
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 25
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 0 lần


  Đánh người gây thương tích và bỏ trốn

  chào luật sư
  em có một số thắc mắc muốn nhờ luật sư tư vấn giúp

  nhà em và nhà bà L cùng xóm có mâu thuẫn từ trước.hôm 5-9 mẹ em co đi chợ bán hàng dưới Hải Phòng thì đang bán cho một chị H một con gà, chị này không quen biết mẹ em nhưng có quen vời bà L.chị H mua gà xong chưa trả tiền lại để gà vào chiêc lồng của bà L.đén khi con gà bị đè gãy cánh thì mẹ em và chị H cãi nhau .trong lúc đó tự dưng bà L lao vào và bảo 'mày định bảo tao lấy trộm gà của mày ah'sau đó 2người xảy ra xô sát .

  mẹ em bị bà L dùng vũ khí đánh bất ngờ vào mặt và đầu,trong khi mẹ em không có gì trong tay để phòng vệ và phải nhập viện chữa trị nửa tháng.sau khi đánh mẹ em bà L đã bỏ về coi như không có chuyện gì.khi mẹ em làm đơn ra xã bà L đã phủ nhận hành vi đánh người.và sau đó mẹ em phải nhờ chính quyền địa phương tại nơi xảy ra xô sát xác nhận có xảy ra đánh nhau và đã có người đứng ra làm chứng thì cuối cùng bà L cũng đã thừa nhận hành vi đánh người của mình.

  vậy luật sư cho em hỏi bà L đã phạm những lỗi gì ?và nếu đánh người gây thương tích bỏ chốn thì phải xử như thế nào?
  trong trường hợp trên thì bà L co phải ngồi tù không?và nếu phải ngồi tù thì sẽ là bao lâu?
  em xin cảm ơn!
   
  7628 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #143623   28/10/2011

  luanls89
  luanls89
  Top 200
  Male
  Lớp 1

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:09/09/2011
  Tổng số bài viết (336)
  Số điểm: 2899
  Cảm ơn: 12
  Được cảm ơn 144 lần


  Gia đình bạn phải làm đơn tố cáo lên Công an về hành vi đánh người của bà L, tiến hành giám định thương tật ngay cho mẹ bạn. Tùy theo mức độ bà L có thể bị xử phạt hành chính hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định tại điều 104 Bộ luật hình sự

  Điều 104. Tội cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác

  1. Người nào cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 11% đến 30% hoặc dưới 11% nhưng thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến ba năm:
   a) Dùng hung khí nguy hiểm hoặc dùng thủ đoạn gây nguy hại cho nhiều người;
   b) Gây cố tật nhẹ cho nạn nhân;
   c) Phạm tội nhiều lần đối với cùng một người hoặc đối với nhiều người;
   d) Đối với trẻ em, phụ nữ đang có thai, người già yếu, ốm đau hoặc người khác không có khả năng tự vệ;
   đ) Đối với ông, bà, cha, mẹ, người nuôi dưỡng, thầy giáo, cô giáo của mình;
   e) Có tổ chức;
   g) Trong thời gian đang bị tạm giữ, tạm giam hoặc đang bị áp dụng biện pháp đưa vào cơ sở giáo dục;
   h) Thuê gây thương tích hoặc gây thương tích thuê;
   i) Có tính chất côn đồ hoặc tái phạm nguy hiểm;
   k) Để cản trở người thi hành công vụ hoặc vì lý do công vụ của nạn nhân.
  2. Phạm tội gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 31% đến 60% hoặc từ 11% đến 30% nhưng thuộc một trong các trường hợp quy định tại các điểm từ điểm a đến điểm k khoản 1 Điều này, thì bị phạt tù từ hai năm đến bảy năm.
  3. Phạm tội gây thương tích, gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 61% trở lên hoặc dẫn đến chết người, hoặc từ 31% đến 60% nhưng thuộc một trong các trường hợp quy định tại các điểm từ điểm a đến điểm k khoản 1 Điều này, thì bị phạt tù từ năm năm đến mười lăm năm.
  4. Phạm tội dẫn đến chết nhiều người hoặc trong trường hợp đặc biệt nghiêm trọng khác, thì bị phạt tù từ mười năm đến hai mươi năm hoặc tù chung thân.
  Gia đình bạn có thể yêu cầu bà L bồi thường, nếu thỏa thuận được mức bồi thường với nhau. Còn nếu không bạn có thể kiện đòi bôi thường.
  Bạn có thể liên hệ với tôi, để tôi có thể giúp đỡ bạn đầy đủ mọi thủ tục để bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng cho mẹ bạn và gia đình bạn. Trân trọng

  Chuyên viên pháp lý: Nguyễn Thành Luân

  - Điện thoại: 0974.220.145

  - Gmail: thanhluanls89@gmail.com

  Sông có thể cạn, núi có thể mòn

  Song chân lý ấy không bao giờ thay đổi

  * TƯ VẤN PHÁP LUẬT MIỄN PHÍ ( Liên hệ 24/24)

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn luanls89 vì bài viết hữu ích
  nhancd.bhld (01/12/2011)
 • #151863   01/12/2011

  nhancd.bhld
  nhancd.bhld

  Sơ sinh

  Hải Dương, Việt Nam
  Tham gia:26/09/2011
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 25
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 0 lần


  em cảm ơn luật sư rất nhiều.
  hiện tại gia đình em cũng đã lam đơn tố cáo bà L ra chinh quyền địa phương nơi xảy ra sự việc là ở dưới Hải Phòng.Nhưng bà L không chịu hợp tác với cơ quan chinh quyền địa phương đó,mời bà ấy đến giải quyết nhưng bà L luôn tránh và không xuống để giải quyết do sự việc xảy ra dưới HP nên mẹ em nhờ chính quyền ở đó giải quyết và hiện tại vẫn chưa thể giải quyết được vì bà L tránh mặt .mới gần đây bà L lại sang nhà em gây hằn với mẹ em và tiếp tục đánh mẹ em một lần nữa.trong lúc đánh nhau với mẹ em thì bố em đi chợ về thấy đánh nhau thì bố em vào can .thấy bà L quá hung hăng với mẹ em thì bố em đã đánh bà ấy nhưng chỉ nhẹ và bà ấy không việc gì và vẫn tiếp tục đi chợ được.sau đó thì bà L lại làm đơn tố cáo bố em ra cơ quan chính quyền xã.
  vậy trong trường hợp này bố em có sai không và nếu sai  thì bố em sẽ bị xử như thế nào ?và hành vi của bà L đối với mẹ em sẽ bị xử tiếp ra sao?
  sự việc chưa giải quyết được ở dưới HP nếu giờ nhà em muốn kiện bà L thì có thể gửi đơn kiện về xã em để giải quyết được không?
  sự việc xảy ra ở dưới HP cũng đã được một thời gian vài tháng rồi mà chính quyền chưa giải quyết được nếu gia đình em làm đơn kiện bây giờ có khả thi không?   
  Báo quản trị |