Đánh người gây thương tích dẫn đến chết người

Chủ đề   RSS   
 • #287487 21/09/2013

  phungso

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:21/09/2013
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 25
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Đánh người gây thương tích dẫn đến chết người

   A tới nhà B nhậu cùng nhiều người khác. Trong cuộc nhậu B kể chuyện bịa đặt xúc phạm danh dự chị gái của A trước mặt mọi người. A tức giận nên có tát B chỉ 1 cái nhưng do B đã say nên ngã từ trên bậc thang xuống đất, đầu có va vào nền cứng. Sau đó B được đưa đi bệnh viện địa phương được khám kết quả không sao, được cho về nhà. Sau một vài ngày dưỡng bệnh B đã có thể lao động chân tay nhẹ ( phơi thóc). Nhưng tới ngày thứ 11 thì B chết, gia đình B cho khám nghiệm tử thi kết luận có máu tụ ở đầu. Sau đó công an đã bắt A để điều tra.

  Hiện tại thì bên công an hẹn 2 gia đình tuần sau gặp mặt. Bên gia đình B có nói trước với gia đình A là yêu cầu bồi thường tiền, nuôi học và xin việc cho con trai đầu của B sau khi ra trường (hiện đang học đại học luật), nuôi 1 con nhỏ của B đang học cấp 2, nuôi một mẹ già của B nữa (mặc dù đã có vợ B).

  Các bạn cho hỏi:

  1. A có khả năng bị kết tội hay không?

  2. A có thể bị kết án như thế nào, hình phạt ra sao nếu như có bồi thường? Nếu như không bồi thường cho gia đình B (vì A không có vợ con, chỉ có mẹ già nghèo không có khả năng đền bù như vậy).

  3. Chi phí luật sư cho vụ này? Nếu như A không thể thuê luật sư thì tòa sẽ chỉ định hay như thế nào?

  4. Mức đền bù là do 2 gia đình thỏa thuận hay sao? Nếu không thỏa thuận được thì như thế nào? Có mức bồi thường tối đa, tối thiểu hay không?

   
  2420 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #289834   05/10/2013

  tonphong
  tonphong
  Top 500
  Male
  Mầm

  Bạc Liêu, Việt Nam
  Tham gia:22/09/2012
  Tổng số bài viết (109)
  Số điểm: 920
  Cảm ơn: 12
  Được cảm ơn 55 lần


  a có khả năng bị kết tội vô ý làm chết người theo điều 98 blhs có thể bị phạt tù từ sáu tháng đến năm năm bồi thường cho gia đình nạn nhân chỉ là tình tiết giảm nhẹ còn hình phạt tòa án phải căn cứ vào nhiều tình tiết (ví dụ đó a bị kích động do bị xúc phạm,nhân thân của a, kết quả điều tra...). chi phí mướn luật sư không có mức giá cụ thể bạn à có thể có người nhận mắc nhưng có người nhận rẻ hơn. trong trường hợp của a không chỉ định luật sư bào chữa vì hiện hành quy định ba đối tượng được chỉ định luật sư bào chữa là người chưa thành niên, người bị tội theo khung hình phạt có mức cao nhất là tử hình, người có nhược điểm về tâm thần hoặc thể chất (nếu họ không tự mời).mức đền bù nếu không thỏa thuận được thì tòa án căn cứ vào những chi phí liên quan đến cái chết của b và khả nằng chi trả của a.

   khi công an mời 2 gia đình lên thương lượng là công an đã làm sai nguyên tắc vì án hình sự không qua bước hòa giải. Thân chào bạn! hi vọng bài viết này sẽ có ít cho bạn

   
  Báo quản trị |  
 • #295991   07/11/2013

  phungso
  phungso

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:21/09/2013
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 25
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  cảm ơn tonphong!

   
  Báo quản trị |