Đánh người gây thương tích?

Chủ đề   RSS   
 • #255029 13/04/2013

  phamthang0401

  Sơ sinh

  Hải Phòng, Việt Nam
  Tham gia:26/12/2012
  Tổng số bài viết (4)
  Số điểm: 50
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 0 lần


  Đánh người gây thương tích?

  xin chào mọi người:
  Anh tôi khi đi làm vào tháng 12 âm lịch ở hải dương do không lấy được tiền lương từ người chủ. rất nhiều lần anh tôi hỏi nhưng người này đều bảo là không có và trong bữa ăn thì lại liên tục chửi bới  khi đã uống rượu vào anh tôi đã cầm cái chai đánh vào đầu người đó. Rồi sau đó anh tôi bỏ về nhà ở Hải phòng. Người đó đã được những người làm cùng đưa đi bệnh viện hải dương nằm 5 hôm rồi chốn bỏ về. Khi về thì được gia đình đưa đi bệnh viện tiệp hải phòng chụp chiếu thì bảo là bị chấn thương. Từ đó không có tin tức gì cả, sau 2 tháng không có vấn đề gì cả nhưng đến hiện tài thì công an hải dương đã xuống hải phòng bát giữ anh tôi.

  anh tôi chưa hề nhận được bất kỳ một giấy triệu tập lần nào ma công an đã vào nhà áp giải anh tôi qua phường  rồi về hải dương luôn.khi đến nhà thì công an đó đưa cho anh tôi bắt ký vào tờ giấy triệu tập.

  Do hoảng hốt quá và sợ hãi anh tôi đã chạy trốn. khi đó công an đã duổi và bắt đầu hô là cướp và bắn 4 phát súng chỉ thiên. nhưng rồi cũng bắt được anh tôi.

  Khi đến hải dương thì công an bắt anh tôi viết 2 tờ giấy xin phép ngủ tại UBND huyện cam giàng.viết bảng tường trình về vụ việc đó, ký vào 2  biến bản in sẵn  mà không cho anh tôi đọc nội dung trong đó ( mặt sau trắng không có chữ chỉ có dòng kẻ)  công an không hề cho gia đình tôi gặp gia đình người bị đánh. chí cho gia đình tôi nhìn thấy bệnh án và hóa đơn xuất viện của người bị đánh.

  Trong khi vu việc xảy ra không hề có sự can thiệp và biên bản xử lý của công an mà mãi 2 tháng sau mới đến băt như

  Gồm: 1 hóa đơn xuất viện trị giá 17 triệu( bị chấn thương tụ máu ngoài màng cứng) Tổng 23tr

     và các hóa đơn khác đi kèm.( chụp chiếu......)

  Công an huyện bảo là phảo bồi thường cho người bị đánh là tiền viện phí, tiền người chăm sóc, tiền đi làm cùa người bị đánh trong vòng 3 tháng, khoảng độ tầm 50 tr

  như vậy cho tôi hỏi:

  1 anh tôi như vậy thì có bị xử phạt ra sao có bị truy cứu tránh nhiệm hình sự hay không và nếu có thì sẽ bị xử phạt ra sao ( tất cả các trường hợp có thể xảy ra ) các mức phạt hiện hành nếu phải bồi thường?

  2 Công an huyện Cẩm giảng như vậy co vi phạm hay không?( chưa có giấy triệu tập, bắn súng chỉ thiên, hô cướp, và vào tận nhà bắt giữ, ép người ký vào các biên bản trắng, bắt người đến bảo lãnh mới cho ra.)

  Trong khi vu việc xảy ra không hề có sự can thiệp và biên bản xử lý của công an mà mãi 2 tháng sau mới đến băt như vậy có căn cưs để xử lý hay không?

   

  Cập nhật bởi KhacDuy25 ngày 14/04/2013 08:46:58 CH thêm dấu tiêu đề
   
  3906 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #255055   14/04/2013

  nguyenkhanhchinh
  nguyenkhanhchinh
  Top 10
  Male
  Dân Luật bậc 1

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:12/09/2011
  Tổng số bài viết (6840)
  Số điểm: 79446
  Cảm ơn: 1955
  Được cảm ơn 3770 lần


  Chào bạn!

  Sự việc và thông tin chưa rõ nên không thể trao đổi với bạn được.

  1. Xử lý thế nào tùy tình huống cụ thể, nếu tỷ lệ thương tật của người đó dưới 11% thì khả năng chịu án hình sự không cao, với những thông tin bạn nêu, có xem xét đến tinh thần của anh bạn lúc xảy ra sự việc.

  Anh bạn  phải bồi thường đầy đủ và toàn bộ những thiệt hại cho người bị hại, người chăm sóc,...

  2. Việc ép ký các giấy tờ là trái quy định, anh bạn có quyền không ký và/khiếu nại tố cáo sự việc. Còn họ bắn súng chỉ thiên, hô cướp, bắt giữ anh bạn là do anh bạn đã vi phạm và chạy trốn, họ không sai.

  Chúc anh bạn may mắn!

  0917 313 339

   
  Báo quản trị |