đánh người có chủ mưu

Chủ đề   RSS   
 • #122309 07/08/2011

  thiensutinhyeu2809

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:07/08/2011
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  đánh người có chủ mưu

  gia đình tôi và ông A đang xảy ra tranh chấp đất. Trong quá trình tôi đang kiện tòa án về vụ việc đất đai thì gia đình tôi bị ba thanh niên lạ mặt vào tận nhà đe dọa không được kiện nữa, nếu kiện nữa tôi sẽ bị đánh chết. ngay lập tức tôi báo sự việc cho công an phường. nhưng công an ko vào nhà tôi để lấy lời khai của nhân chứng để mô tả đặc điểm của ba thanh niên đó mà chỉ mời tôi ra phường làm tường trình.từ lúc sự việc xảy ra đã gần 2 năm mà công an vẫn chưa tìm ra. thì mới tháng 4 năm 2011 tôi đang ngồi chơi trước cửa nhà hàng xóm thì đột nhiên ông A xuất hiện_ người mà tôi đang kiện cầm cục gạch đuổi đánh tôi và vợ thì chửi tôi. tôi chạy vào nhà dân né tránh thì ông A cho người nhà sang lôi tôi ra đánh tiếp mặc dù hàng xóm đã can ngăn. tôi có nhờ người thân tìm người giúp vì tôi không chạy về nhà được và người nhà ông A đã giựt ổ chìa khóa của tôi mang về nhà ông A. vợ chồng ông B là thương binh chạy ra để cứu tôi thì cũng bất ngờ bị ông A và người nhà ông A đánh. khi công an đến thì chỉ mời tôi và vợ chồng ông B ra làm tường trình và công an chỉ thu gậy dân quân mà ông B dùng để chống đỡ khi bị đánh, trong khi đó vật mà dùng để đánh tôi và gia đình ông B thì công an phường lại không thu hồi. tôi có làm đơn kiện để truy tố nhưng trong tất cả công văn trả lời khiếu nại chỉ ghi là do xảy ra cãi vã dẫn đến đánh nhau, còn người đánh tôi chỉ có người nhà ông A chứ không hề nhắc đến ông A.
  xin luật sư cho tôi hỏi hành động của ông A như vậy được khép vào tội danh nào trong Bộ luật tố tụng dân sự và trình tự làm việc của công an phường tôi có đúng trình tự mà pháp luật quy định hay không? Tôi xin chân thành cảm ơn.
   
  4053 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #148354   18/11/2011

  luanls89
  luanls89
  Top 200
  Male
  Lớp 1

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:09/09/2011
  Tổng số bài viết (336)
  Số điểm: 2899
  Cảm ơn: 12
  Được cảm ơn 144 lần


  Việc xảy ra đánh nhau như trên thì còn phải xem vào mức độ nghiêm trọng của vụ việc thì mới có thể kết luận được, nhưng theo tôi nghĩ thì chắc đánh nhau như này cũng không lớn lắm, không khép vào tội danh nào trong bộ luật hình sự được đâu. Cùng lắm Công an chỉ xử phạt hành chính vì hành vi đánh nhau và gây rối trật tự công cộng được thôi.
  Việc Công an phường làm như vậy là đúng trình tự rồi, Công an muốn hai bên thỏa thuận và hòa giải với nhau

  Chuyên viên pháp lý: Nguyễn Thành Luân

  - Điện thoại: 0974.220.145

  - Gmail: thanhluanls89@gmail.com

  Sông có thể cạn, núi có thể mòn

  Song chân lý ấy không bao giờ thay đổi

  * TƯ VẤN PHÁP LUẬT MIỄN PHÍ ( Liên hệ 24/24)

   
  Báo quản trị |