DanLuat DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Đánh người bị tai nạn,người gây tai nạn

Khi có một vụ tai nạn giao thông bất ngờ xảy ra thì đó là điều mà không một ai khi tham gia giao mong muốn. Vậy nên, vì một lý do bất ngờ nào đó mà xảy ra tai nạn thì các bên nên chú ý và tiến hành khắc phục những hậu quả đó.

Nhưng bên cạnh đó, lại có những người khi xảy ra tai nạn giao thông thì thay vì khắc phục hậu quả lại tức giận, nổi nóng và có những hành vi đánh đập người gây tai nạn hoặc người bị tai nạn. Đây là hành vi không thể chấp nhận được của một sốn người. Và theo quy định của pháp luật thì căn cứ theo quy định tại Khoản 18 Điều 8 của Luật Giao thông đường bộ 2008:

“Điều 8. Các hành vi bị nghiêm cấm

[…]

19. Xâm phạm tính mạng, sức khỏe, tài sản của người bị nạn và người gây tai nạn.”

Như vậy, pháp luật có quy định về những hành vi bị nghiêm cấm thì trong đó cấm việc xâm phạm tính mạng, sức khỏe, tài sản của người bị tai nạn và người gây tai nạn.

Vậy nên, khi có tai nạn xảy ra, bất kể lỗi là do ai gây ra khiến có tai nạn thì điều đầu tiên là mọi người nên khắc phục hậu quả trước, sơ cứu người bị thương, đưa đi cấp cứu nếu cần thiết.

Trường hợp có những người có hành vi đánh đập, xâm phạm tới sức khỏe của người liên quan đến vụ tai nạn thì sẽ vi phạm điều cấm theo quy định của pháp luật. 

  •  1778
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…