Đăng ký văn phòng Giao dịch

Chủ đề   RSS   
 • #61775 22/09/2010

  kgpharma

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:10/12/2008
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Đăng ký văn phòng Giao dịch

  Nhờ tư vấn giúp tôi những vấn đề sau:

  Thời gian vừa qua Chi nhánh công ty tôi có đăng ký thành lập Văn phòng giao dịch của Chi nhánh công ty tại một địa điểm mới. Địa điểm mới này nằm cùng với Quận của trụ sở chi nhánh công ty và đã được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. Điạ chỉ của trụ sở Chi nhánh công ty vẫn giữ nguyên.


  Trong giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh mới, phần mã số doanh nghiệp đã được thay đổi theo mã số thuế của Chi nhánh công ty. (Trước đây mã số doanh nghiệp là số khác không trùng với mã số thuế của doanh nghiệp). Do vậy tôi muốn hỏi những vấn đề sau:


  - Chi nhánh công ty tôi có cần phải đăng ký lại mẫu dấu không?


  - Chi nhánh công ty tôi có phải thông báo với cơ quan quản lý thuế trên địa bàn hoạt động không?


  Mong sớm nhận được thông tin.


  Chân thành cám ơn!

   
  9909 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #63619   11/10/2010

  luatsu_nhathi
  luatsu_nhathi

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:27/09/2010
  Tổng số bài viết (19)
  Số điểm: 95
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Căn cứ mục 1 phần II Thông tư liên tịch 05/2008/TTLT-BKH-BTC-BCA ngày 29/7/2008 hướng dẫn phối hợp giữa các cơ quan giải quyết đăng ký kinh doanh, đăng ký thuế và đăng ký con dấu đối với doanh nghiệp thành lập theo Luật Doanh Nghiệp thì “Những doanh nghiệp đã được cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, chi nhánh, văn phòng đại diện đã được cấp Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động trước khi Thông tư này có hiệu lực không bắt buộc phải thực hiện ngay việc đăng ký thay đổi mã số doanh nghiệp. Việc đăng ký thay đổi mã số doanh nghiệp được thực hiện kết hợp khi doanh nghiệp thực hiện đăng ký thay đổi các nội dung đăng ký kinh doanh.

  Trong trường hợp này, doanh nghiệp sẽ được cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và đăng ký thuế, trong đó mã số thuế của doanh nghiệp được sử dụng làm mã số doanh nghiệp và được ghi trong Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và đăng ký thuế. Trong trường hợp này, ngoài các giấy tờ trong hồ sơ đăng ký thay đổi theo quy định tại Nghị định số #548dd4;">88/2006/NĐ-CP, doanh nghiệp, chi nhánh, văn phòng đại diện phải nộp kèm bản gốc Giấy chứng nhận đăng ký thuế cho cơ quan đăng ký kinh doanh.”.

  Theo Nghị định #548dd4;">58/2001/NĐ-CP ngày 24/8/2001 của Chính phủ về quản lý và sử dụng con dấu thì trường hợp doanh nghiệp của bạn không được sử dụng con dấu hiện tại mà phải bắt buộc thực hiện thủ tục đăng ký mẫu dấu mới, vì số giấy phép kinh doanh và số trên con dấu phải trùng nhau.

  Theo các quy định trên thì số Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và đăng ký thuế sẽ không còn phù hợp với số đăng ký kinh doanh trên con dấu cũ; do đó, sau khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và đăng ký thuế, doanh nghiệp phải tiến hành khắc lại con dấu tròn cho phù hợp với quy định hiện hành.

  Trường hợp doanh nghiệp của bạn không đổi con dấu thì không bị coi là vi phạm hành chính nhưng sẽ khó khăn cho công ty của bạn trong kinh doanh.

  Trân trọng.

  Luật sư Nguyễn Quý Nhã Thi

  Công ty Luật TNHH T&K

  Cell: 0983 208420 - 0912 208420

  Email: quynhathi@gmail.com

  Web: www.luatsutk.co.cc

   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Luật sư Nguyễn Quý Nhã Thi

Công ty Luật TNHH T&K

Cell: 0983 208420 - 0912 208420

Email: quynhathi@gmail.com

Web: www.luatsutk.co.cc