DanLuat 2015

Đăng ký thường trú tại TPHCM

Chủ đề   RSS   
  • #480068 27/12/2017

    Thuanhuynh09

    Male
    Sơ sinh

    Hồ Chí Minh, Việt Nam
    Tham gia:27/12/2017
    Tổng số bài viết (1)
    Số điểm: 50
    Cảm ơn: 0
    Được cảm ơn 0 lần


    Đăng ký thường trú tại TPHCM

    Thưa luật sư! Em ở sài gòn được 6 năm nhưng em mới làm kt3 được một năm còn trước kia em chỉ đăng ký giấy tạm vắng tạm trú vậy nên luật sư cho em hỏi là em có đủ điều kiện nhập vào hộ khẩu của chị ruột em ở quận 7 tphcm không mong luật sư tư vấn giúp em. Cám ơn luật sư

     
    828 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
  • #480086   27/12/2017

    hkhduy
    hkhduy
    Top 200
    Male
    Lớp 5

    Cần Thơ, Việt Nam
    Tham gia:23/11/2014
    Tổng số bài viết (304)
    Số điểm: 6635
    Cảm ơn: 186
    Được cảm ơn 129 lần


    Theo Khoản 2 Điều 1 Luật cư trú sửa đổi 2013 thì công dân thuộc một trong những trường hợp sau đây thì được đăng ký thường trú tại thành phố trực thuộc trung ương:
     
    -Có chỗ ở hợp pháp, trường hợp đăng ký thường trú vào huyện, thị xã thuộc thành phố trực thuộc trung ương thì phải có thời gian tạm trú tại thành phố đó từ một năm trở lên, trường hợp đăng ký thường trú vào quận thuộc thành phố trực thuộc trung ương thì phải có thời gian tạm trú tại thành phố đó từ hai năm trở lên;
     
    - Được người có sổ hộ khẩu đồng ý cho nhập vào sổ hộ khẩu của mình nếu thuộc một trong các trường hợp sau đây:
    ...
    + Người thành niên độc thân về ở với ông, bà nội, ngoại, anh, chị, em ruột, cô, dì, chú, bác, cậu ruột;
     
    Như vậy, nếu bạn:
     
    + Có chỗ ở hợp pháp và có thời gian tạm trù từ 2 năm trở lên
     
    hoặc
     
    + Về sống với chị ruột, được cho nhập hộ khẩu, đã thành niên và còn độc thân thì được đăng ký thường trú.
    Cập nhật bởi hkhduy ngày 27/12/2017 04:50:14 CH
     
    Báo quản trị |  
  • #480087   27/12/2017

    tranduongls93
    tranduongls93

    Female
    Mầm

    Hồ Chí Minh, Việt Nam
    Tham gia:15/02/2017
    Tổng số bài viết (63)
    Số điểm: 570
    Cảm ơn: 25
    Được cảm ơn 13 lần


     

    Thuanhuynh09 viết:

     

    Thưa luật sư! Em ở sài gòn được 6 năm nhưng em mới làm kt3 được một năm còn trước kia em chỉ đăng ký giấy tạm vắng tạm trú vậy nên luật sư cho em hỏi là em có đủ điều kiện nhập vào hộ khẩu của chị ruột em ở quận 7 tphcm không mong luật sư tư vấn giúp em. Cám ơn luật sư

     

     

    Nếu bạn có đủ các điều kiện sau đây thì bạn làm hộ khẩu được nha. Vì theo Khoản 1 Điều 8 NĐ 31/2014/NĐ-CP có quy định về điều kiện đăng ký thường trú tại thành phố trực thuộc trung ương như sau:

    a) Có chỗ ở hợp pháp tại thành phố trực thuộc trung ương;

    b) Có thời gian tạm trú liên tục tại thành phố trực thuộc trung ương từ một năm trở lên đối với trường hợp đăng ký thường trú vào huyện, thị xã thuộc thành phố trực thuộc trung ương; từ hai năm trở lên đối với trường hợp đăng ký thường trú vào quận thuộc thành phố trực thuộc trung ương;

    Trường hợp tạm trú liên tục tại nhiều chỗ ở khác nhau thì thời gian tạm trú liên tục được tính bằng tổng thời gian tạm trú tại các chỗ ở đó;

    c) Nơi đề nghị được đăng ký thường trú phải là nơi đang tạm trú.

     Bạn cũng có thể tham khảo Thông tư 35/2014/TT-BCA

     
    Báo quản trị |  
  • #480095   27/12/2017

    Loando1107
    Loando1107
    Top 500
    Lớp 2

    Hồ Chí Minh, Việt Nam
    Tham gia:13/11/2017
    Tổng số bài viết (220)
    Số điểm: 3140
    Cảm ơn: 20
    Được cảm ơn 49 lần


    Đối với trường hợp của bạn đã có KT3 1 năm và 5 năm tạm trú tạm vắng tại TP.HCM. Mà theo Khoản 2 Điều 1 Luật cư trú sửa đổi 2013 thì công dân thuộc một trong những trường hợp sau đây thì được đăng ký thường trú tại thành phố trực thuộc trung ương:

    “Có chỗ ở hợp pháp, trường hợp đăng ký thường trú vào huyện, thị xã thuộc thành phố trực thuộc trung ương thì phải có thời gian tạm trú tại thành phố đó từ một năm trở lên, trường hợp đăng ký thường trú vào quận thuộc thành phố trực thuộc trung ương thì phải có thời gian tạm trú tại thành phố đó từ hai năm trở lên"

    Trường hợp được người có sổ hộ khẩu đồng ý cho nhập vào sổ hộ khẩu của mình nếu:Người thành niên độc thân về ở với ông, bà nội, ngoại, anh, chị, em ruột, cô, dì, chú, bác, cậu ruột.

    Trên đây à cơ sở pháp lý để bạn tham khảo, mong giúp ích được bạn!

    Cập nhật bởi Loando1107 ngày 27/12/2017 05:55:13 CH
     
    Báo quản trị |  

0 Thành viên đang online
-