Đăng ký thủ tục với cơ quan thuế với công ty mới thành lập

Chủ đề   RSS   
 • #359419 27/11/2014

  nguyenthihabg

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:27/11/2014
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Đăng ký thủ tục với cơ quan thuế với công ty mới thành lập

  Em chào dân luật!

  Em mới vào làm tại 1 công ty ở Hà Nội, công ty mới thành lập từ đầu tháng 11/2014. Em mới vào làm được 5 ngày, hôm nay giám đốc bảo em đi lên cơ quan thuế để đăng ký đặt in hóa đơn. Công ty em đã có đăng ký kinh doanh và có đăng ký mẫu dấu. Em lên cơ quan thuế hỏi thủ tục để đặt in hóa đơn thì nhân viên cơ quan thuế bảo em về tìm hiểu và chuẩn bị đầy đủ thủ tục thì đem lên. Em chưa làm cho công ty mới thành lập lần nào nên không biết rõ là cần những thủ tục giấy tờ gì.

  Em tìm hiểu trên mạng thì biết đầu tiên em phải đi nộp thuế Môn bài, sau đó đi đăng ký phương pháp tính thuế GTGT. Dân luật cho em hỏi khi đi nộp tờ khai thuế môn bài thì em cần kèm theo giấy tờ gì khác không? và em phải gửi tới cơ quan thuế mấy bản tờ khai? Trong cùng ngày em nộp tờ khai thuế môn bài và nộp thuế môn bài xong em đã có thể đi nộp bản đăng ký phương pháp tính thuế GTGT ngay được không? và đi kèm với bản đăng ký phương pháp tính thuế GTGT là những văn bản giấy tờ gì?

  Em xin cảm ơn dân luật!

   
  2951 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #359585   28/11/2014

  TRUTH
  TRUTH
  Top 10
  Male
  Cao Đẳng

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:03/05/2013
  Tổng số bài viết (4668)
  Số điểm: 32985
  Cảm ơn: 667
  Được cảm ơn 1146 lần


  In hóa đơn thì bạn xem tại Điều 8, 9 Thông tư 39/2014/TT-BTC

  Đăng ký phương pháp tính thuế thì xem trong Thông tư 119/2014/TT-BTC, thuế môn bài xem trong Thông tư 156/2013/TT-BTC

  Người nộp thuế môn bài nộp Tờ khai thuế môn bài cho cơ quan thuế quản lý trực tiếp. Mỗi năm kê khai và nộp thuế một lần chậm nhất là ngày 31/01 của năm dương lịch. Trường hợp người nộp thuế mới ra hoạt động kinh doanh chậm nhất là ngày cuối cùng của tháng bắt đầu hoạt động sản xuất kinh doanh.
   
  Trường hợp người nộp thuế mới thành lập cơ sở kinh doanh nhưng chưa hoạt động sản xuất kinh doanh thì phải khai thuế môn bài trong thời hạn ba mươi ngày, kể từ ngày cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và đăng ký thuế hoặc ngày cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Đối với người nộp thuế đang hoạt động kinh doanh đã khai, nộp thuế môn bài thì không phải nộp hồ sơ khai thuế môn bài cho các năm tiếp theo nếu không thay đổi các yếu tố làm thay đổi về mức thuế môn bài phải nộp.
   
  Trường hợp người nộp thuế có sự thay đổi các yếu tố liên quan đến căn cứ tính thuế làm thay đổi số thuế môn bài phải nộp của năm tiếp theo thì phải nộp hồ sơ khai thuế môn bài cho năm tiếp theo, thời hạn khai thuế chậm nhất là ngày 31/12 của năm có sự thay đổi.

   

   
  Báo quản trị |