DanLuat 2015

Đăng ký thay đổi nơi khám chữa bệnh ban đầu cho người lao động

Chủ đề   RSS   
 • #513265 31/01/2019

  Tranxuandung991994
  Top 500


  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:05/09/2018
  Tổng số bài viết (198)
  Số điểm: 1867
  Cảm ơn: 2
  Được cảm ơn 14 lần


  Đăng ký thay đổi nơi khám chữa bệnh ban đầu cho người lao động

  Trên thực tế, trong quá trình làm việc không phải lúc nào người lao động cũng làm việc cố định một chỗ mà do tính chất công việc hoặc yêu cầu của người sử dụng lao động thì người lao động hoàn toàn có thể được chuyển đến một nơi làm việc mới không cùng nơi đăng ký khám chữa bệnh. Vì vậy, để đảm bảo quyền lợi cho người lao động, pháp luật quy định cho phép người lao động được quyền thay đổi nơi khán chữa bệnh ban đầu.

  Điều 26 Luật bảo hiểm y tế 2008 sử đổi bổ sung 2014 quy định như sau:

  ...

  Trường hợp người tham gia bảo hiểm y tế phải làm việc lưu động hoặc đến tạm trú tại địa phương khác thì được khám bệnh, chữa bệnh ban đầu tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh phù hợp với tuyến chuyên môn kỹ thuật và nơi người đó đang làm việc lưu động, tạm trú theo quy định của Bộ trưởng Bộ Y tế.

  2. Người tham gia bảo hiểm y tế được thay đổi cơ sở đăng ký khám bệnh, chữa bệnh ban đầu vào đầu mỗi quý.

  Như vậy theo quy định trên thì trong trường hợp người lao động làm việc lưu động hoặc đến tạm trú tại một địa phương khác thì có thể thực hiện việc thay đổi cơ sở đăng ký khám chữa bệnh ban đầu vào đầu mỗi quý.

  Điều 19  Luật bảo hiểm y tế 2008 sử đổi bổ sung 2014 quy định : thẻ bảo hiểm y tế được đổi trong trường hợp "t hay đổi nơi đăng ký khám bệnh, chữa bệnh ban đầu".

  Căn cứ theo quy định trên, để thay đổi nơi khám chữa bệnh ban đầu, người lao động cần thực hiện thủ tục cấp đổi thẻ BHYT:

  Hồ sơ đổi thẻ bảo hiểm y tế bao gồm:

  + Đơn đề nghị đổi thẻ của người tham gia bảo hiểm y tế;

  + Thẻ bảo hiểm y tế.

  Trong thời hạn 7 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ quy định tại khoản 2 Điều này, tổ chức bảo hiểm y tế phải đổi thẻ cho người tham gia bảo hiểm y tế. Trong thời gian chờ đổi thẻ, người có thẻ vẫn được hưởng quyền lợi của người tham gia bảo hiểm y tế.

   

   
  125 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận

0 Thành viên đang online
-