DanLuat 2015

Đăng ký thay đổi khoản vay nước ngoài

Chủ đề   RSS   
 • #470765 13/10/2017

  nguyenloi310
  Top 500
  Chồi

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:09/06/2016
  Tổng số bài viết (150)
  Số điểm: 1494
  Cảm ơn: 14
  Được cảm ơn 56 lần


  Đăng ký thay đổi khoản vay nước ngoài

  Chào cả nhà,

  Công ty chúng tôi có khoản vay với cá nhân người nước ngoài (không bảo lãnh) của nhà đầu tư.Bây giờ nhà đầu tư đó chuyển nhượng vốn góp của mình cho nhà đầu tư mới. có nghĩa là bây giờ chuyển món nợ vay của nhà đầu tư cũ sang thành món vay của nhà đầu tư mói.Vậy tôi phải làm thủ tục đăng ký thay đổi khoản vay hay chỉ thực hiện thông báo bằng văn bản với NHNN. Sau đó cty cũng muốn thay đổi lãi suất và kế hoạch trả nợ mới.

  Mong nhận được phản hồi.

   
  1517 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #471600   20/10/2017

  Công ty A vay của chủ sở hữu B. (Khoản vay)

  Chủ sở hữu B chuyển nhượng phần vốn góp cho C. Vậy có chuyển nhượng khoản vay trên cho C hay không? Trường hợp không chuyển nhượng khoản vay thì Công ty không cần làm gì cả, cứ đến ngày đáo hạn khoản vay thì trả lại cho chủ sở hữu B.

  Trường hợp chủ sở hữu B chuyển nhượng khoản vay cho C thì:

  - nếu khoản vay là ngắn hạn (từ thời điểm hiệu lực hợp đồng/ thời điểm rút vốn đến ngày dự kiến hoàn tất trả nợ <=1 năm): công ty A thực hiện sửa đổi hợp đồng vay để thay đổi bên cho vay, đồng thời thông báo cho ngân hàng nơi công ty đang mở tài khoản để thực hiện khoản vay nước ngoài biết để theo dõi.

  - nếu khoản vay là trung, dài hạn: công ty phải thực hiện thông báo thay đổi khoản vay nước ngoài với NHNN trong vòng 30 ngày kể từ ngày thay đổi bên cho vay. Trường hợp đồng thời muốn thay đổi lãi suất và kế hoạch trả nợ thì phái thực hiện thủ tục đăng ký thay đổi khoản vay nước ngoài với NHNN.

   
  Báo quản trị |  

0 Thành viên đang online
-