Đăng ký QSD đất thế nào khi đã mất mặt bằng nguyên trạng

Chủ đề   RSS   
 • #440881 08/11/2016

  Đăng ký QSD đất thế nào khi đã mất mặt bằng nguyên trạng

  Chú tôi có mua 13 thửa đất liền nhau vào năm ngoái bằng hợp đồng mua bán viết tay. Có mảnh đã có sổ đỏ rồi, có mảnh dân ở lâu năm chưa có sổ đỏ. Tuy nhiên vừa rồi chú tôi đổ đất san lấp mặt bằng nên không thể tìm được ranh giới của mỗi thửa để làm biên bản đo còn ký HĐ chuyển nhượng. Trong trường hợp này gia đình tôi không biết làm cách nào vì tiền đã trả đầy đủ cho các hộ. Xin luật sư tư vấn. Xin chân thành cảm ơn luật sư!
  Cập nhật bởi phuongconuong1407 ngày 08/11/2016 03:07:43 PM
   
  2982 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #440887   08/11/2016

  thanhtungrcc
  thanhtungrcc
  Top 50
  Male
  Luật sư địa phương

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:28/08/2008
  Tổng số bài viết (1457)
  Số điểm: 8456
  Cảm ơn: 8
  Được cảm ơn 976 lần


  Trường hợp của bạn, tôi tư vấn như sau:

  Căn cứ Khoản 1 Điều 79, Nghị định 43/2014/NĐ-CP ngày 15/5/2014 của Chính phủ hướng dẫn thi hành Luật Đất đai quy định, trường hợp thực hiện quyền của người sử dụng đất đối với một phần thửa đất thì người sử dụng đất đề nghị Văn phòng Đăng ký đất đai thực hiện đo đạc tách thửa đối với phần diện tích cần thực hiện quyền của người sử dụng đất trước khi nộp hồ sơ thực hiện quyền của người sử dụng đất. Do vậy trường hợp bạn đã nhận chuyển nhượng một phần diện tích thửa đất thì phải đề nghị Văn phòng Đăng ký đất đai thực hiện đo đạc tách thửa đối với phần diện tích xin chuyển nhượng, khi thực hiện trích đo bạn phải trả kinh phí trích đo địa chính thửa đất theo hợp đồng dịch vụ quy định tại khoản 5, Điều 21, Chương III Thông tư số 25/2014/TT-BTNMT ngày 19/5/2014 của Bộ Tài nguyên và Môi trường quy định về thành lập bản đồ địa chính “Trường hợp trích đo địa chính thửa đất theo nhu cầu của người sử dụng đất không sử dụng ngân sách nhà nước thì thực hiện theo hợp đồng dịch vụ”.

  Trình tự thực hiện:

  -B­ước 1: Người sử dụng đất mang hồ sơ theo quy định đến nộp tại Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất. Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất căn cứ hồ sơ có liên quan và nội dung xác nhận của Ủy ban nhân dân xã, thị trấn tiến hành lập hợp đồng đo vẽ, lập hồ sơ địa chính theo quy định và thông báo cho người sử dụng đất thời gian xuống kiểm tra (đo đạc) thực tế theo lịch quy định đối với trường hợp đủ điều kiện, nếu không đủ điều kiện thì yêu cầu chủ sử dụng đất bổ sung hồ sơ hoặc trả lại hồ sơ và giải thích cho người dân được rõ lý do;

  - B­ước 2: Sau khi ký hợp đồng đo vẽ, lập hồ sơ địa chính; Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất bố trí cán bộ xuống đo đạc kiểm tra thực tế theo lịch và thiết lập một (01) bộ hồ sơ địa chính theo quy định.

  - B­ước 3: Người sử dụng đất đến thanh lý hợp đồng và nhận hồ sơ tại Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất.

  Trên đây là ý kiến tư vấn của tôi. Nếu bạn có vấn đề gì thắc mắc hoặc chưa hiểu thì bạn hãy liên lạc với tôi theo số ĐT để được tư vấn một cách cụ thể hơn.

  Luật sư: Nguyễn Thanh Tùng;

  Văn phòng luật sự Phạm Hồng Hải và Cộng sự - Đoàn Luật sư Thành phố Hà Nội;

  Email: luatsuthanhtung@gmail.com;

   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Luật sư: Nguyễn Thanh Tùng;

Văn phòng luật sự Phạm Hồng Hải và Cộng sự - Đoàn Luật sư Thành phố Hà Nội;

Email: luatsuthanhtung@gmail.com;