Đăng ký nhập khẩu sau khi có giấy phép kinh doanh

Chủ đề   RSS   
 • #109744 12/06/2011

  thanhgiang_dp

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:12/06/2011
  Tổng số bài viết (7)
  Số điểm: 135
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Đăng ký nhập khẩu sau khi có giấy phép kinh doanh

  xin chào luật sư !
  cho em hỏi vài điều:

  1. Làm thế nào để biết được công ty nào đó có thể đăng ký nhập và xuất khẩu hàng hóa hay không ạh? (đã có giấy phép kinh doanh)

  2. Ngành kinh doanh chính của công ty là xây dựng các công trình về đường bộ, sắt, công ích, chuyên dụng,và lắp đặt hệ thống điện, cấp thoát nước, điều hòa không khí. Vậy em muốn biết công ty của em có được đăng ký nhập khẩu hàng hóa về điện và thiết bị vệ sinh hay không ? cần bổ sung thêm những gì không ah ?

  3. Hiện tại công ty chỗ em làm đang muốn đăng ký nhập khẩu và xuất khẩu hàng hóa về điện và thiết bị vệ sinh cần phải làm những thủ tục khai báo nào? và nơi nào ? (công ty ở quận bình thạnh - tp HCM )

    Em rất cần tới sự giúp đỡ của luật sư, mong luật sư trả lời ngay khi nhận được.
  Em xin chân thành cảm ơn ạh !
   
  18634 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #109923   13/06/2011

  ls_lexuanhiep
  ls_lexuanhiep
  Top 150


  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:20/08/2008
  Tổng số bài viết (406)
  Số điểm: 2047
  Cảm ơn: 2
  Được cảm ơn 72 lần


  Chào bạn,

   

  Về câu hỏi của bạn, tôi xin có vài ý kiến như sau:

  1) Công ty chỉ được xuất nhập khẩu thương mại khi có đăng ký kinh doanh thương mại ngành hàng mà mình muốn kinh doanh. Nếu công ty không đăng ký kinh doanh chức năng trên, Công ty chỉ được nhập khẩu đầu tư các máy móc, trang thiết bị làm tài sản cố định của công ty, không được nhập kinh doanh.

  2) Ngành kinh doanh chính của công ty là xây dựng các công trình về đường bộ, sắt, công ích, chuyên dụng,và lắp đặt hệ thống điện, cấp thoát nước, điều hòa không khí. Công ty bạn không có chức năng kinh doanh thương mại nên công ty bạn không thể nhập khẩu hàng hóa về điện và thiết bị vệ sinh. Nếu công ty bạn muốn xuất nhập khẩu kinh doanh thương mại đối với hàng hóa về điện và thiết bị vệ sinh thì công ty bạn phải bổ sung chức năng kinh doanh thương mại đối với ngành nghề này. Tùy thuộc vào công ty bạn là công ty trong nước hay công ty có vốn đầu tư nước ngoài mà thủ tục bổ sung ngành sẽ có khác nhau.   

  3. Muốn đăng ký bổ sung ngành nhập khẩu và xuất khẩu hàng hóa về điện và thiết bị vệ sinh, công ty bạn cần liên hệ Sở kế hoạch và đầu tư để được hướng dẫn chi tiết.

  Công ty trong nước: Liên hệ phòng đăng ký kinh doanh của Sở kế hoạch và đầu tư. Công ty có vốn đầu tư nước ngoài: Liên hệ phòng đầu tư nước ngoài của  của Sở kế hoạch và đầu tư.

   

  Nếu cần tư vấn sâu hơn và chi tiết hơn, vui lòng liên hệ luật sư.

   

  Trân trọng   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn ls_lexuanhiep vì bài viết hữu ích
  ngoc.lien1990 (19/09/2013)
 • #110077   13/06/2011

  thanhgiang_dp
  thanhgiang_dp

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:12/06/2011
  Tổng số bài viết (7)
  Số điểm: 135
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  chân thành cảm ơn đến luật sư !
  dạ, cho em nói chút !
     nếu như luật sư nói rằng công ty của em chỉ chuyên về xây dựng và thi công, lắp đặt các công trình và không có chức năng kinh doanh thương mại vì thế không thể nhập khẩu hàng về kinh doanh được và chỉ được nhập khẩu khi đưa vào làm tài sản công ty có phải không ạh !
      em có điều thắc mắc cần tới luật sư tư vấn giúp cho  :
        1.  Không có chức năng kinh doanh thương mại có nghĩa là công ty của em vẫn được phép kinh doanh buôn bán trong nước về mặt hàng điện và thiết bị vệ sinh như vậy là đúng hay là công ty không được phép kinh doanh luôn ạh.
        2. hiện em biết 1 công ty cũng ko có chức năng kinh doanh thương mại nhưng lại  nhờ 1 bên công ty có chức năng nhập khẩu ủy thác hộ mang hàng nhập về  công ty đó, rùi công ty lại bán lại cho các công trình mà họ lắp đặt, chào giá,..... vậy xin hỏi luật sư công ty đó làm như vậy là đúng hay là sai ạh.
     mong luật sư giải đáp cho thắc mắc của em ạh !
             cảm ơn luật sư !
   
  Báo quản trị |  
 • #110113   14/06/2011

  ls_lexuanhiep
  ls_lexuanhiep
  Top 150


  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:20/08/2008
  Tổng số bài viết (406)
  Số điểm: 2047
  Cảm ơn: 2
  Được cảm ơn 72 lần


  Chào bạn,

  1. Với ngành nghề hiện tại , công ty bạn hiện nay không được phép kinh doanh mặt hàng điện và thiết bị vệ sinh. Công ty bạn chỉ được thực hiện dịch vụ xây dựng và thi công lắp đặt như giấy phép quy định. Để thực hiện hợp đồng dịch vụ với khách hàng của mình, công ty bạn có thể mua hàng hóa trong nước hoặc nhờ công ty có chức năng nhập khẩu để nhập khẩu ủy thác hàng hóa phục vụ cho hợp đồng thi công xây dựng và lắp đặt của công ty ký với khách hàng.

  2. Công ty không có chức năng kinh doanh thương mại nhưng lại  nhờ 1 bên công ty có chức năng nhập khẩu ủy thác hộ mang hàng nhập về  công ty đó, sau đó công ty lắp đặt vào công trình họ xây dựng. Điều này là phù hợp với dạng hợp đồng xây dựng bao tiêu luôn vật tư công trình.

  Trân trọng.
   
  Báo quản trị |  
 • #110215   14/06/2011

  thanhgiang_dp
  thanhgiang_dp

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:12/06/2011
  Tổng số bài viết (7)
  Số điểm: 135
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  xin chân thành cảm ơn đến luật sư !
    có sự giúp đỡ tận tình !
   
  Báo quản trị |  
 • #317115   07/04/2014

  xin chào Luật Sư!

  cho e hỏi là công ty e mới thành lập đã có giấy phép kinh doanh.công ty e kinh doanh phân bón lá và thuốc trừ sãu.Ben công ty e muốn nhập khẩu hàng từ nước ngoài vê để bán.vậy về thủ tục nhập khẩu bên cty e có cần xin giấy phép Nhập Khẩu để có thể nhập hàng về không?

  2) công ty e muốn mua Hóa đơn thì phải làm như thế nào, công ty e mới thành lập chưa phát sinh gì hết.

   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Ls Lê Xuân Hiệp, thuộc Đoàn Luật sư tỉnh Ninh Thuận năm 2003. Luật sư thuộc Đoàn Luật sư TP.HCM năm 2008.