Đăng ký ngành nghề cho Hộ kinh doanh cá thể

Chủ đề   RSS   
 • #77640 07/01/2011

  ruanchengxing

  Sơ sinh

  Bắc Ninh, Việt Nam
  Tham gia:12/12/2010
  Tổng số bài viết (20)
  Số điểm: 440
  Cảm ơn: 2
  Được cảm ơn 1 lần


  Đăng ký ngành nghề cho Hộ kinh doanh cá thể

  Xin chào mọi người!

  Năm E mới chúc mọi người sức khỏe và thành đạt.

  E có điều này muốn nhà mình giúp đỡ một chút. E muốn hỏi đăng ký ngành nghề cho Hộ kinh doanh cá thể, có thể đăng ký nhiều ngành nghề kinh doanh như đăng ký ngành nghề cho công ty được không? và ghi vào chỗ ngành nghề đăng ký kinh doanh theo đúng mã ngành như đăng ký công ty có được không?

  Xin cảm ơn!

   
  52445 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #79365   16/01/2011

  hiden_face
  hiden_face
  Top 500
  Female
  Lớp 2

  Bạc Liêu, Việt Nam
  Tham gia:28/05/2010
  Tổng số bài viết (303)
  Số điểm: 3851
  Cảm ơn: 102
  Được cảm ơn 121 lần


        Chào bạn!

  Hộ kinh doanh có thể đăng kí nhiều ngành nghề kinh doanh, cụ thể là theo quy định tại NĐ 43/2010/NĐ-CP về đăng kí kinh doanh thì ko có quy định nào hạn chế hộ kinh doanh ko được đăng kí nhiều nghành nghề kinh doanh.
   
  Hơn nữa mình thấy một số văn bản pháp luật khác như pháp luật thuế còn quy định cách thức tính thuế GTGT cho hộ kinh doanh nhiều ngành nghề cho nên theo mình thì hộ kinh doanh được đăng kí nhiều nghành nghề. Về trình tự thủ tục để đăng kí thì bạn có thể xem quy định tại điều 52 NĐ #5c7996;">43/2010/NĐ-CP

  Điều 52. Trình tự, thủ tục đăng ký hộ kinh doanh

  1. Cá nhân, nhóm cá nhân hoặc người đại diện hộ gia đình gửi Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh đến cơ quan Đăng ký kinh doanh cấp huyện nơi đặt địa điểm kinh doanh. Nội dung Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh gồm:

  a) Tên hộ kinh doanh, địa chỉ địa điểm kinh doanh;

  b) Ngành, nghề kinh doanh;

  c) Số vốn kinh doanh;

  d) Họ, tên, số và ngày cấp Giấy chứng minh nhân dân, địa chỉ nơi cư trú và chữ ký của các cá nhân thành lập hộ kinh doanh đối với hộ kinh doanh do nhóm cá nhân thành lập, của cá nhân đối với hộ kinh doanh do cá nhân thành lập hoặc đại diện hộ gia đình đối với trường hợp hộ kinh doanh do hộ gia đình thành lập.

  Kèm theo Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh phải có bản sao Giấy chứng minh nhân dân của các cá nhân tham gia hộ kinh doanh hoặc người đại diện hộ gia đình và Biên bản họp nhóm cá nhân về việc thành lập hộ kinh doanh đối với trường hợp hộ kinh doanh do một nhóm cá nhân thành lập.

  Đối với những ngành, nghề phải có chứng chỉ hành nghề, thì kèm theo các giấy tờ quy định tại khoản 1 Điều này phải có bản sao hợp lệ chứng chỉ hành nghề của cá nhân hoặc đại diện hộ gia đình.

  Đối với những ngành, nghề phải có vốn pháp định thì kèm theo các giấy tờ quy định tại khoản 1 Điều này phải có bản sao hợp lệ văn bản xác nhận vốn pháp định của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền.

  2. Khi tiếp nhận hồ sơ, cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện trao Giấy biên nhận và cấp Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh cho hộ kinh doanh trong thời hạn năm ngày làm việc, kể từ ngày nhận hồ sơ, nếu có đủ các điều kiện sau đây:

  a) Ngành, nghề kinh doanh không thuộc danh mục ngành, nghề cấm kinh doanh;

  b) Tên hộ kinh doanh dự định đăng ký phù hợp quy định tại Điều 56 Nghị định này;

  c) Nộp đủ lệ phí đăng ký theo quy định.

  Trường hợp hồ sơ không hợp lệ, trong thời hạn năm ngày làm việc, kể từ ngày nhận hồ sơ, cơ quan đăng ký kinh doanh phải thông báo rõ nội dung cần sửa đổi, bổ sung bằng văn bản cho người thành lập hộ kinh doanh.

  3. Nếu sau năm ngày làm việc, kể từ ngày nộp hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh mà không nhận được Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh hoặc không nhận được thông báo yêu cầu sửa đổi, bổ sung hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh thì người đăng ký hộ kinh doanh có quyền khiếu nại theo quy định của pháp luật về khiếu nại, tố cáo.

  4. Định kỳ vào tuần thứ nhất hàng tháng, cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện gửi danh sách hộ kinh doanh đã đăng ký tháng trước cho cơ quan thuế cùng cấp, Phòng Đăng ký kinh doanh và cơ quan quản lý ngành kinh tế - kỹ thuật cấp tỉnh.

                                                   Thân chào bạn!

  ngotungan1989@gmail.com

  When you cant be by my side...you are in my heart...

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn hiden_face vì bài viết hữu ích
  xuandong123 (20/02/2017)
 • #79481   17/01/2011

  ruanchengxing
  ruanchengxing

  Sơ sinh

  Bắc Ninh, Việt Nam
  Tham gia:12/12/2010
  Tổng số bài viết (20)
  Số điểm: 440
  Cảm ơn: 2
  Được cảm ơn 1 lần


  Mình cũng có tìm hiểu qua, đúng là không thấy văn bản nào cấm HKD đăng ký nhiều nghành nghề.Mình đang định giải thể công ty và chuyển về HKD cho nhẹ người hiii. Vì làm công ty bên thuế ...mệt lắm. Pháp luật và người thi "hành"...
  Cảm ơn bạn đã chia sẻ
   
  Báo quản trị |  
 • #80326   21/01/2011

  hienlkd
  hienlkd
  Top 500
  Female


  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:18/05/2010
  Tổng số bài viết (203)
  Số điểm: 2205
  Cảm ơn: 43
  Được cảm ơn 73 lần


  @ruanchengxing: Nếu bạn kinh doanh ở quy mô nhỏ thì hình thức hộ kinh doanh cá thể có thể tiện hơn, nhưng nếu bạn có ý định mở rộng quy mô kinh doanh trong tương lai thì loại hình công ty (TNHH) có lẽ phù hợp hơn. Không chỉ ở khía cạnh quản lý rủi ro mà còn tạo niềm tin cho khách hàng nữa.
  Về thủ tục thì bạn nên liên hệ với cơ quan đăng ký kinh doanh quận/huyện để được hướng dẫn. Vì tuy luật quy định là vậy nhưng khi áp dụng mỗi địa phương lại có những "luật" riêng, thậm chí giữa thủ đô vẫn còn có chỗ hiện tại chưa cập nhật văn bản mới, vẫn bắt người dân làm theo thông tư cũ.
  Chúc bạn thành công!
   
  Báo quản trị |