DanLuat 2015

Đăng ký kinh doanh nhà hàng cho người Mexico tại Việt Nam

Chủ đề   RSS   
  • #451040 05/04/2017

    ultias

    Sơ sinh

    Hồ Chí Minh, Việt Nam
    Tham gia:05/04/2017
    Tổng số bài viết (1)
    Số điểm: 5
    Cảm ơn: 0
    Được cảm ơn 0 lần


    Đăng ký kinh doanh nhà hàng cho người Mexico tại Việt Nam

    Mình có 2 người bạn Mexico muốn mở nhà hàng tại khu vực Thảo Điền, Quận 2, TP.HCM, Việt Nam. Tuy nhiên đang vướng mắc các vấn đề sau đây:

    1. Theo như tìm hiểu, người nước ngoài sẽ cần xin giấy phép đầu tư vào Việt Nam? Nếu là ngành nhà hàng với số vốn khoảng $10.000 thì sao? Chi phí xin giấy phép đầu tư cho người nước ngoài là bao nhiêu? thời gian khoảng bao lâu?

    2. Thành lập công ty TNHH 2 thành viên cho 2 người Mexico có khác gì khi thành lập cho người Việt Nam không? Thời gian xin giấy phép kinh doanh khoảng bao lâu?

    3. Mình cũng đang tìm kiếm dịch vụ uy tín giúp mình vụ này. 

    Rất mong nhận được sự giúp đỡ từ quý luật sư.

    Cập nhật bởi ultias ngày 05/04/2017 04:27:42 CH
     
    1622 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
  • #453597   16/05/2017

    phuclkd
    phuclkd

    Sơ sinh

    Hồ Chí Minh, Việt Nam
    Tham gia:01/03/2009
    Tổng số bài viết (39)
    Số điểm: 261
    Cảm ơn: 13
    Được cảm ơn 36 lần


    Chào bạn,

    1- Đúng như bạn tìm hiểu, nhà đầu tư nước ngoài muốn đầu tư kinh doanh tại Việt Nam thì phải lập dự án đầu tư và thành lập tổ chức kinh tế để thực hiện dự án đó. Nôm na là bạn phải xin cấp 02 loại giấy phép sau:

    a- Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư: thời gian được cấp phép là trong vòng 01 tháng kể từ thời điểm nộp hồ sơ hợp lệ; không có lệ phí cấp phép

    b- Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp: trong vòng 05 ngày làm việc, kể từ thời điểm nộp hồ sơ hợp lệ; lệ phí cấp giấy phép: 200.000đ, lệ phí công bố thành lập doanh nghiệp: 300.000đ.

    Ngoài ra, ngành nhà hàng và các dịch vụ phục vụ ăn uống thuộc lĩnh vực kinh doanh có điều kiện nên sau khi nhận được giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, bạn phải xin cấp 

    c- Giấy chứng nhận cơ sở đủ điện kiện vệ sinh an toàn thực phẩm: 05 - 06 tuần, phần này có kiểm tra tại cơ sở của Cục vệ sinh an toàn thực phẩm. Lệ phí cấp giấy phép lần đầu: 150.000đ, ngoài ra còn có phí thẩm định cơ sở (tùy vào mục đích kinh doanh của nhà hàng và số lượng suất ăn dự kiến chế biến trong 01 ngày).

    Về phần vốn: để cơ quan cấp phép dễ xem xét thì vốn góp của các nhà đầu tư nên từ 100.000USD, vì họ muốn nhà đầu tư phải đảm bảo vốn góp đủ để cover các chi phí hoạt động (nhân viên, văn phòng, điện nước) trong vòng 1 năm.

    2- Nếu để Người Việt Nam làm chủ doanh nghiệp nêu tại mục 1 trên đây thì bạn không cần xin Giấy CN đăng ký đầu tư ở mục 1.a nhé. 

    3- Về phí dịch vụ thì cũng tùy hãng luật, nếu bạn quan tâm thì có thể liên hệ với mình qua thông tin (email, SĐT) ở bên dưới chữ ký nhé.

    Thân chào.

     

     

    Cập nhật bởi phuclkd ngày 16/05/2017 11:39:58 SA

    Dương Thanh Phúc (Ms.)

    Email : phuclkd@gmail.com

    Skype: c.muoi

    ĐT : 093 888 3575

     
    Báo quản trị |  

0 Thành viên đang online
-