Đăng ký khai sinh và nhập khẩu cho con

Chủ đề   RSS   
 • #235359 25/12/2012

  mkgtv3

  Male
  Sơ sinh

  Quảng Ngãi, Việt Nam
  Tham gia:25/12/2012
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Đăng ký khai sinh và nhập khẩu cho con

  tôi hiện đang sinh sông và đã đăng ký hộ khẩu thường trú tại bình dương, còn vợ tôi thì chỉ đăng ký tạm trú tại bình dương nhưng hộ khẩu thường trú thì ở quảng ngãi.

  nay vợ tôi vừa sinh em bé tại bình dương. xin hỏi tôi có thể đăng ký khai sinh và hộ khẩu cho con tôi tại bình dương được không và cần những thủ tục như thế nào?

  Di chuyển đến chuyên mục phù hợp
   
  5795 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #235731   26/12/2012

  LUATBAOVIET
  LUATBAOVIET

  Male
  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:16/10/2012
  Tổng số bài viết (39)
  Số điểm: 280
  Cảm ơn: 17
  Được cảm ơn 15 lần


  Chào ông/bà! Vấn đề ông/bà hỏi Luật Bảo Việt xin tư vấn như sau:

  Thứ nhất: Về thẩm quyền đăng ký khai sinh

  Căn cứ Điều 13 - NĐ 158/2005/NĐ-CP, căn cứ Điểm a, mục 1, phần II thông tư số 01/2008/TT-BTP Quy định về đăng ký khai sinh thì trường hợp người mẹ có nơi đăng ký thường trú, nhưng thực tế đang sinh sống, làm việc ổn định tại nơi đăng ký tạm trú, thì Uỷ ban nhân dân cấp xã, nơi người mẹ đăng ký tạm trú cũng có thẩm quyền thực hiện việc đăng ký khai sinh cho trẻ em. Trong trường hợp này, Uỷ ban nhân dân cấp xã, nơi đã đăng ký khai sinh có trách nhiệm thông báo cho Uỷ ban nhân dân cấp xã, nơi người mẹ đăng ký thường trú để biết. Cột ghi chú của Sổ đăng ký khai sinh phải ghi rõ “Đăng ký khai sinh theo nơi tạm trú của người mẹ".

  Do vậy, UBND cấp xã nơi vợ bạn đăng ký tạm trú có thể đăng ký khai sinh cho con của bạn.

  Thứ 2: Thủ tục đăng ký khai sinh như sau

   

  Người đi đăng ký khai sinh phải nộp giấv chứng sinh (theo mẫu quy định - Giấy chứng sinh do cơ sở y tế, nơi trẻ em sinh ra cấp) và xuất trình Giấy chứng nhận kết hôn của cha, mẹ trẻ em (nếu cha, mẹ của trẻ em có đăng ký kết hôn).

  Trong trường hợp cán bộ Tư pháp hộ tịch biết rõ về quan hệ hôn nhân của cha mẹ trẻ em, thì không bắt buộc phải xuất trình Giấy chứng nhận kết hôn.

  2. Sau khi kiểm tra các giấy tờ hợp lệ, cán bộ Tư pháp hộ tịch ghi vào sổ đăng ký khai sinh và bản chính Giấy khai sinh, Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp xã ký và cấp cho người đi khai sinh một bản chính Giấy khai sinh. Bản sao Giấy khai sinh được cấp theo yêu cầu của người đi khai sinh.

  Thứ 3: Về đăng ký hộ khẩu thì bạn có thể đăng ký thường trú cho con bạn theo hộ khẩu của cha và có thể nhập hộ khẩu của vợ bạn vào hộ khẩu của bạn.

  Chúc bạn thực hiện tốt công việc của mình. Trân trọng!

  Hãy liên hệ với chúng tôi để được tự vấn miễn phí - Tư vấn 24/24h: 04.85.89.23.13 - 0918.736.000

  Web: luatbaoviet.com - Email: baovietlaw@gmail.com

   
  Báo quản trị |