Đăng ký khai sinh, Tách Hộ khẩu

Chủ đề   RSS   
 • #328837 18/06/2014

  Đăng ký khai sinh, Tách Hộ khẩu

  Thư viện pháp luật cho em hỏi:

  Chị Nguyễn Thị A (Hộ khẩu thường trú xã A) năm 2012 đã 40 tuổi chưa có chồng, chị muốn sinh con để sau này nhằm lương tựa vào con khi tuổi già. Tháng 12 năm 2012 chị sinh được con trai, sau đó chị đến Ban tư pháp xã A làm thủ tục đăng ký khai sinh cho cháu. Khi đến xã A có bố của cháu là(Nguyễn Văn B, có HKTT tại xã B) đi cùng và được Ban tư pháp xã hướng dẫn thủ tục nhận con của anh B,   mà chị A đã sinh ra. Cháu có Khai sinh mang họ của Bố cháu.(Sinh con ngoài gia thú)
  Khi xong việc chị A được Ban tư pháp xã giao cho Giấy khai sinh của Cháu có đầy đủ Cha và mẹ và cháu mang họ cha.
  Một năm sau do chị A và cháu sống cùng bố đẻ của chị A và con chị không phù hợp nên muốn tách khẩu để đi ra tìm chỗ ở khác cho phù hợp. Nhưng khi Chị A đến Ban công an xã A xin tách khẩu thì trong quyển hộ khẩu GĐ của bố chị A lại không có tên của cháu nên Ban công an xã A yêu cầu chị A về xã B là xã của bố cháu nhỏ xin xác minh là cháu chưa có hộ khẩu tại xã B. Ban công an xã A yêu cầu chị A về xã B xin giấy xác minh như thế có đúng không? Vì đây là con ngoài gia thú của Anh B.
  Để đảm bảo quyền lợi cho cháu cũng như không ảnh hưởng lớn đến gđ và bản thân anh B thì cần giải quyết như thế nào và thủ tục ra sao để cháu có tên trong hộ khẩu tại quê của mẹ cháu. Từ khi sinh ra cho đến nay cháu vẫn sống cùng mẹ và sinh sống tại xã A của mẹ đang sinh sống và thực hiện mọi quy định tại địa phương xã A.
  Mong thư viện tư vấn giúp
  Xin chân thành cảm ơn thư viện pháp luật nhiều./.
   
  2565 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

LS Nguyễn Đình Thái Hùng

Email: luatsuthaihung@gmail.com

Website: http://Vplsthaihung.com

Facebook : Nguyễn Đình Thái Hùng

Điện thoại 0903.017977