DanLuat 2015

Đăng ký hộ kinh doanh

Chủ đề   RSS   
 • #405939 10/11/2015

  ngaty

  Sơ sinh


  Tham gia:08/10/2010
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 25
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Đăng ký hộ kinh doanh

  Thư  viện pháp luật cho mình hỏi 2 trường hợp sau: 

  -Trường hợp 1: Chị A đến đăng ký kinh doanh hộ cá thể, chị A kinh doanh 2 ngành nghề khác nhau tại cùng một địa điểm là nhà ở, nhưng  1 ngành nghề kinh doanh ở mặt trước ngôi nhà, ngành nghề còn lại kinh doanh ở mặt sau ngôi nhà, và có 2 bảng hiệu khác nhau. Chị A  muốn 2 tên bảng hiệu đều được in tại dòng " tên hộ kinh doanh" trên Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh do chị A là người đại diện hộ kinh doanh.

  Vậy cho mình hỏi, trong trường hợp này, mình có cấp theo yêu cầu của chị A được hay không?

  - Trường hợp 2: Một hộ kinh doanh do 1 cá nhân đại diện, có 2 địa điểm kinh doanh nhưng cùng nằm trong 1 huyện, 2 địa điểm này kinh doanh 2 ngành nghề khác nhau.

  Trong trường hợp nêu trên, có cấp được giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh hay không? Và địa điểm kinh doanh ghi trên giấy chứng nhận như thế nào? 

  Xin chân thành cảm ơn!

   
  1921 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #406095   11/11/2015

  Chào bạn:

  Theo quy định tại khoản 2 điều 67 Nghị định số 78/2015/NĐ-CP: "2. Cá nhân, hộ gia đình quy định tại Khoản 1 Điều này chỉ được đăng ký một hộ kinh doanh trong phạm vi toàn quốc. Cá nhân quy định tại Khoản 1 Điều này được quyền góp vốn, mua cổ phần trong doanh nghiệp với tư cách cá nhân."

  Điều 72 Nghị định số 78/2015/NĐ-CP: "Đối với hộ kinh doanh buôn chuyến, kinh doanh lưu động thì phải chọn một địa điểm cố định để đăng ký hộ kinh doanh. Địa điểm này có thể là nơi đăng ký hộ khẩu thường trú, nơi đăng ký tạm trú hoặc địa điểm thường xuyên kinh doanh nhất, nơi đặt địa điểm thu mua giao dịch. Hộ kinh doanh buôn chuyến, kinh doanh lưu động được phép kinh doanh ngoài địa điểm đã đăng ký với cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện nhưng phải thông báo cho cơ quan thuế, cơ quan quản lý thị trường nơi đăng ký trụ sở và nơi tiến hành hoạt động kinh doanh."

  Khi đăng ký kinh doanh thì hộ sẽ chọn cho mình 1 tên gọi, đặt tên như thế nào là quyền của hộ kinh doanh nhưng đảm bảo phù hợp với quy định của pháp luật. Trên bảng hiệu của HKD phải ghi đầy đủ tên của hộ. Còn trừơng hợp 1 của bạn hỏi khá khó hiểu, bạn đối chiếu quy định để giải quyết.

  Trân trọng.

  Hỗ trợ các bạn những vấn đề pháp lý qua email, skype hoặc điện thoại.

  Email: lstrantrongqui@gmail.com

  Skype: QUI.LHLF

  ĐTDĐ: 0906 530 214

   
  Báo quản trị |  

0 Thành viên đang online
-