đăng ký giấy phép kinh doanh và giấy an toàn vệ sinh thực phẩm thủ tục thế nào?

Chủ đề   RSS   
  • #362537 13/12/2014

    thonnguyentrong

    Male
    Sơ sinh

    Hồ Chí Minh, Việt Nam
    Tham gia:13/12/2014
    Tổng số bài viết (1)
    Số điểm: 20
    Cảm ơn: 0
    Được cảm ơn 0 lần


    đăng ký giấy phép kinh doanh và giấy an toàn vệ sinh thực phẩm thủ tục thế nào?

    E chào luật sư ạ. E có vài thắc mắc mong luật sư tư vấn giúp e. Gia đình em sản xuất chả lụa. Quy mô hộ gia đình.em muốn đăng ký giấy phép kinh doanh thì phải làm ở đâu.thủ tục thế nào.và mất bao lâu để hoàn thành ạ.sau khi có giấy phép kinh doanh.em muốn làm luôn giấy ATVSTP thì phải làm thế nào ạ. Cám ơn luật sư
     
    5566 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
  • #362702   15/12/2014

    Ls.NguyenHuyLong
    Ls.NguyenHuyLong
    Top 25
    Male
    Luật sư quốc tế

    Hà Nội, Việt Nam
    Tham gia:25/04/2011
    Tổng số bài viết (3178)
    Số điểm: 24074
    Cảm ơn: 227
    Được cảm ơn 1266 lần
    Lawyer

     

     

    Chào bạn,

         Trước tiên gia đình bạn nên đăng ký kinh doanh dưới hình thức hộ kinh doanh theo quy định của Luật doanh nghiệp và Nghị định 43/2010/NĐ-CP. Đại diện gia đình bạn sẽ phải gửi Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh tới Phòng đăng ký kinh doanh cấp huyện nơi bạn cư trú, nội dung cụ thể giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh được quy định tại điều 52  NĐ43/2010. Thời hạn, trình tự cũng được quy định cụ thể tại nghị định này.

           Sau khi được cấp giấy đăng ký kinh doanh, gia đình bạn phải làm thủ tục xin cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm có nguy cơ cao( thực phẩm từ thịt) theo quy định tại Quyết định 11/2006/QD-BYT. Hồ sơ bao gồm:

    -  Đơn đề nghị cấp giấy chứng nhận (theo mẫu).
     
    - Bản sao công chứng giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (nếu có)
     
    -  Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ đảm bảo điều kiện VSATTP bao gồm:
     
    + Bản vẽ sơ đồ mặt bằng cơ sở sản xuất, kinh doanh và các khu vực xung quanh.
     
    + Bản mô tả quy trình chế biến (quy trình công nghệ) do nhóm sản phẩm hoặc mỗi sản phẩm đặc thù.
     
    - Bản cam kết đảm bảo VS, ANTP đối với nguyên liệu thực phẩm và sản phẩm thực phẩm do cơ sở sản xuất, kinh doanh (theo mẫu II ban hành kèm theo quy chế).
     
    - Bản sao công chứng “Giấy chứng nhận đủ điều kiện sức khoẻ” của chủ cơ sở sản xuất và của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm.
     
    - Bản sao công chứng “Giấy chứng nhận đã được tập huấn kiến thức về VSATTP” của chủ cơ sở sản xuất và của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm.
     
    Đối với cơ sở đã áp dụng hệ thống quản lý chất lượng VSATTP theo HACCP (phân tích mối nguy hiểm và kiểm soát tới hạn) trong hồ sơ phải có bản sao công chứng giấy chứng nhận HACCP.
     Trân trọng!

     

    Để được tư vấn chi tiết xin liên hệ:

    CÔNG TY LUẬT TNHH VILOB NAM LONG chuyên:

    - Tư vấn doanh nghiệp

    - Tư vấn sở hữu trí tuệ

    - Tư vấn đầu tư

    Website: www.nllaw.vn

    Địa chỉ : Tầng 11, Tòa B, Vinaconex Building, Số 57 Vũ Trọng Phụng, Thanh Xuân, Hà Nội

    Điện thoại: 02432 060 333

    Hotline: 0914 66 86 85 hoặc 0989.888.227

    Email: namlonglaw@gmail.com

     
    Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

CÔNG TY LUẬT MINH LONG VÀ CỘNG SỰ

Website: Luatminhlong.com

Địa chỉ : Số 115, ngõ 562, Đường Láng, Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: 04 62 54 56 58 - Fax: 04 62 75 54 95 Hotline: 0914 66 86 85

Email: info@luatminhlong.com hoặc luatminhlong@gmail.com