ĐĂNG KÝ DOANH NGHIỆP TRÊN CỔNG THÔNG TIN ĐĂNG KÝ QUỐC GIA

Chủ đề   RSS   
 • #392412 16/07/2015

  Thanh.Huynh

  Male
  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:20/10/2014
  Tổng số bài viết (17)
  Số điểm: 370
  Cảm ơn: 12
  Được cảm ơn 0 lần


  ĐĂNG KÝ DOANH NGHIỆP TRÊN CỔNG THÔNG TIN ĐĂNG KÝ QUỐC GIA

  Dear Luật Sư,

   

  Em đã  đăng ký TĂNG VỐN ĐIỀU LỆ ra được GIẤY PHÉP  ngày 29-05-2015. Tại thời điểm đó em tính làm thêm BỔ SUNG,THAY ĐỔI THÔNG TIN NGƯỜI ĐẠI DIỆN PHÁP LUẬT nên không có ĐĂNG KÝ DOANH  NGHIỆP TRÊN CỔNG THÔNG TIN ĐĂNG KÝ QUỐC GIA. Như vậy thì việc TĂNG VỐN ĐIỀU LỆ của Cty không có thể hiện trên CỔNG THÔNG TIN, nếu như BAN GIÁM ĐỐC có đi VAY VỐN thì Bên NH không thấy được đúng không LUẬT SƯ?

  Hiện tại thì đã hết thời gian ĐĂNG KÝ TRÊN CỔNG THÔNG TIN QUỐC GIA là 30 ngày. Nếu bây giờ em lên ĐĂNG KÝ thì sẽ bị phạt là bao nhiêu? tính từ thời điểm hết thời hạn là ngày 29-06-2015.

  Bên Cty cũng đang muốn ĐĂNG KÝ HOẠT ĐỘNG ĐỊA ĐIỂM KINH DOANH ( mở rộng KHO Cty). Nhưng tại thời điểm bây giờ chưa có THÔNG TƯ hướng dẫn áp dụng LUẬT DOANH NGHIỆP 2014 nên em chưa đi ĐĂNG KÝ.

  Nếu em để tới khi đi ĐĂNG KÝ HOẠT ĐỘNG ĐỊA ĐIỂM KINH DOANH ra GIẤY PHÉP rồi đăng ký trên CỔNG THÔNG TIN luôn có được không?

   

  Mong nhận được hồi âm sớm từ LUẬT SƯ, em thành thật biết em.

   

  Thanks,

   

   
  18127 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #393644   23/07/2015

  daolienluatsu
  daolienluatsu
  Top 75
  Female
  Luật sư địa phương

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:11/11/2012
  Tổng số bài viết (832)
  Số điểm: 5874
  Cảm ơn: 15
  Được cảm ơn 412 lần
  Lawyer

  Chào bạn,

  Vấn đề bạn hỏi, Luật sư Đào Thị Liên  - Công ty Luật Tiền Phong xin được tư vấn cho bạn như sau:  

  1. Doanh nghiệp sau khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, phải thông báo công khai trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp theo trình tự, thủ tục và phải trả phí theo quy định.

  Nội dung công bố bao gồm các nội dung Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và các thông tin sau: Ngành, nghề kinh doanh; Danh sách cổ đông sáng lập và cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài đối với công ty cổ phần.

  Trường hợp thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp, những thay đổi tương ứng phải được thông báo công khai trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

  Như vậy, nếu doanh nghiệp của bạn thay đổi vốn điều lệ thì nội dung này sẽ được hiển thị trên cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp sau khi bạn thực hiện thủ tục công bố theo quy định.

  2. Mức phạt vi phạm hành chính khi không thực hiện hoặc thực hiện không đúng quy định về công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp trên cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp.

  Theo quy định tại Điều 22 Nghị định số 155/2013/NĐ-CP ngày 11/11/2013 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực kế hoạch và đầu tư, doanh nghiệp vi phạm quy định về công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp bị phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 2.000.000 đồng đối với hành vi không công bố hoặc công bố không đúng thời hạn quy định nội dung đăng ký doanh nghiệp trên Cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia theo quy định, đồng thời phải áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả (Buộc phải thực hiện công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp quốc gia theo quy định).

  3. Việc đăng ký bổ sung địa điểm kinh doanh

  Hiện nay mặc dù chưa có nghị định hoặc thông tư nào ra đời hướng dẫn thực hiện Luật Doanh nghiệp 2014 nhưng qua các dịch vụ Luật Tiền Phong cung cấp cho Khách hàng, chúng tôi vẫn tiến hành các dịch vụ đăng ký thành lập địa điểm đăng ký mới cho doanh nghiệp mà không gặp bất kỳ khó khăn nào từ cơ quan đăng ký kinh doanh.

  Như trên chúng tôi đã tư vấn, nghĩa vụ công bố thông tin của bạn phải thực hiện ngay mà không phụ thuộc vào tình huống chờ bạn thực hiện các thủ tục hành chính khác mới tiến hành.

  Trên đây là các ý kiến tư vấn của luật sư, hi vọng làm sáng tỏ các vấn đề mà bạn đang quan tâm. Nếu bạn có nhu cầu sử dụng dịch vụ hộ trợ của Luật Tiền Phong vui lòng điện thoại về tổng đài tư vấn pháp luật 04-1088/4/9 hoặc 1900 2118 của chúng tôi để đăng ký dịch vụ và được trợ giúp. 

  Thân chúc bạn và doanh nghiệp sức khỏe, thành công.

  Trân trọng./. 

   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Công ty Luật TNHH Tiền Phong

Hotline: 0916162618

Website: www.luattienphong.vn - www.luattienphong.net