ĐĂNG KÍ TẠM VẮNG

Chủ đề   RSS   
 • #298904 23/11/2013

  NSQUAN

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:23/11/2013
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  ĐĂNG KÍ TẠM VẮNG

  Em có vấn đề về tặm vắng muốn hỏi

  em là sv năm nhất , hiện đang thuê trọ ở ngã tư thủ đức , chủ nhà bắt em làm giấy tạm vắng , nhưng khi đến phường thì phường lại ko làm  cho( vì hộ khẩu tp) và bảo là đưa giấy cmnd cho chủ nhà để chủ nhà làm, nhưng mà chủ nhà lại nói là ko  dc. phải làm giấy tạm vắng xác nhận ở công an phường , thế rồi e cũng đến công an phường , phường lại nói y như cũ , h chủ nhà bắt em phải chứng cái tờ xác nhận tặm vắng cho công an phường nếu  ko dc thì khỏi thuê luôn, em xin hỏi là trường hợp của em phải giải quyết như thế nào ạ?

   

   
  7230 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #298907   23/11/2013

  ngocloan1990
  ngocloan1990
  Top 150
  Lớp 2

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:20/06/2013
  Tổng số bài viết (486)
  Số điểm: 3699
  Cảm ơn: 235
  Được cảm ơn 229 lần


  Chào bạn. 

  Theo luật cư trú hiện hành :

  Điều 32. Khai báo tạm vắng

  1. Bị can, bị cáo đang tại ngoại; người bị kết án phạt tù nhưng chưa có quyết định thi hành án hoặc được hoãn, tạm đình chỉ chấp hành hình phạt tù; người bị kết án phạt tù được hưởng án treo; người bị phạt cải tạo không giam giữ; người đang bị quản chế; người đang chấp hành biện pháp giáo dục tại xã, phường, thị trấn; người bị áp dụng biện pháp đưa vào cơ sở giáo dục, cơ sở chữa bệnh, trường giáo dưỡng nhưng đang được hoãn chấp hành hoặc tạm đình chỉ thi hành khi đi khỏi nơi cư trú từ một ngày trở lên có trách nhiệm khai báo tạm vắng.

  2. Người trong độ tuổi làm nghĩa vụ quân sự, dự bị động viên đi khỏi huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh nơi mình cư trú từ ba tháng trở lên có trách nhiệm khai báo tạm vắng.

  3. Người quy định tại khoản 1 và khoản 2 Điều này phải khai báo tạm vắng tại Công an xã, phường, thị trấn nơi người đó cư trú. Khi đến khai báo tạm vắng phải xuất trình giấy chứng minh nhân dân và ghi vào phiếu khai báo tạm vắng.

  4. Công an xã, phường, thị trấn có trách nhiệm hướng dẫn nội dung khai báo, kiểm tra nội dung khai báo, ký xác nhận vào phần phiếu cấp cho người khai báo tạm vắng. 

   

  Trường hợp của bạn đúng là cần phai khai báo tạm vắng. Bạn trình bày quy định này với nơi bạn đăng ký thường trú để nhờ xác nhận tạm vắng; Xin và điền sẳn phiếu khai báo tạm vắng.

  Trân trọng.

   

   
  Báo quản trị |