Đăng kí nhập lại hộ khẩu

Chủ đề   RSS   
 • #282797 23/08/2013

  hvt82

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:23/08/2013
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Đăng kí nhập lại hộ khẩu

  Chào Luật Sư !

    Mong luật sư tư vấn dùm trường hợp như sau :

  Em sinh năm 82 ,đầu năm 2002 em có nhận được giấy gọi đi nhập ngũ ,em đã chấp hành lệnh gọi và bị xóa hộ khẩu . Em đi nghĩa vụ được 20 tháng thì nhận được tin cha em ốm nặng có thể không qua được do bệnh già yếu  (cha em sinh năm 1925) do không xin được phép về nên em đã tự trốn về nhà 14 ngày ,sau khi lên lại quân ngũ để tường trình thì được hay là xuất quân trước 3 tháng và đã có đề xuất em phải đi lại 2 năm ( thực hư em không biết chuyện bị giữ lại vì do đại đội trưởng nói sao em nghe như vậy) nên em quyết định về nhà luôn cho tới nay .

    Em có nghe một số thông tin là được nhập lại hộ khẩu sau khi trốn nghĩa vụ 10 năm . Xin được hỏi luật sư em có thể nhập lại hộ khẩu được không và thủ tục để làm đăng kí nhập lại hộ khẩu ? nay em muốn xin vào lại hộ khẩu để đi làm việc và cũng để có giấy tờ hợp lệ ,xin chân thành cám ơn luật sư .

   
  3006 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #290179   07/10/2013

  TRUTH
  TRUTH
  Top 10
  Male
  Cao Đẳng

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:03/05/2013
  Tổng số bài viết (4668)
  Số điểm: 32985
  Cảm ơn: 667
  Được cảm ơn 1146 lần


  Bạn có thể tham khảo hướng dẫn sau:

  Trung tá Võ Văn Nhuận, trưởng Phòng cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an TP.HCM:

  - Tất cả trường hợp nêu trên đều phải làm đơn tường trình rõ lý do, hoàn cảnh dẫn đến việc không chấp hành Luật nghĩa vụ quân sự; khai báo quá trình tạm trú, sinh sống kể từ ngày vi phạm có xác nhận của công an hoặc của người thân, người dân cho ở nhờ. Những đối tượng này buộc phải đến ban chỉ huy quân sự phường nơi đăng ký hộ khẩu gốc trình diện lại để nơi này lập hồ sơ báo cáo lên Hội đồng nghĩa vụ quân sự quận, huyện xử lý theo qui định. Sau khi có kết quả xử lý (bằng văn bản), cùng với cam kết bảo lãnh đăng ký hộ khẩu của người thân, đương sự đến các đội cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội công an quận, huyện để được hướng dẫn thủ tục đăng ký hộ khẩu.

   
  Báo quản trị |