ĐANG CÒN MỘT HỢP ĐỒNG CHƯA GIẢI QUYẾT XONG LIỆU CO ĐƯỢC GIẢI THỂ DOANH NGHIỆP?

Chủ đề   RSS   
 • #142941 26/10/2011

  hatichthien

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:26/10/2011
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  ĐANG CÒN MỘT HỢP ĐỒNG CHƯA GIẢI QUYẾT XONG LIỆU CO ĐƯỢC GIẢI THỂ DOANH NGHIỆP?

  Xin hỏi luật sư:

    Hiện công ty tôi muốn giả thể nhưng trước đây có ký một hợp đồng với công ty khác về gia công một số thiết bị cơ khí; và doanh nghiệp kia cũng đã đặt một phần tiền ứng cho chung tôi theo như điều khoản đã ký kết trong hợp đồng, tuy vậy vì thiếu vốn hay vì một lý do nào đó doanh nghiệp kia không muốn thực hiện tiếp mà lại muốn đơn phương hủy hợp đồng đã ký và  đò lại số tiền đã đặt cho công ty chúng tôi.
     Vì số tiền ứng trước kia chỉ là 30% tổng giá trị hợp đồng nên chúng tôi cũng đã phải bỏ thêm tiền vào để thực hiện. Đến nay công ty kia một mặt muốn hủy hợp đồng, một mặt lại muốn đòi tiền giao kèo. Vậy xin hỏi luật sư trong trường hợp này phải giải quyết như thế nào để công ty chúng tôi có thể được giải thể ( công ty kia luon khăng khăng đòi lại đủ số tiền đã giao kèo và cứ thỉnh thoảng lại gửi công văn đòi tiền lúc trước chứ không chịu đàm phán đền bù thiệt hại cho chúng tôi  để đi đến chấm dứt hợp đồng mặc dù vẫn còn nợ chúng tôi một số tiền nhưng cũng không chịu trả. ).
  Rất mong ý kiến tư vấn của luật sư.
  Xin cảm ơn.
   
  3624 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #144165   31/10/2011

  HoNguyenTruong70
  HoNguyenTruong70
  Top 10
  Male
  Trung cấp

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:08/01/2010
  Tổng số bài viết (4451)
  Số điểm: 25988
  Cảm ơn: 5
  Được cảm ơn 1340 lần


  Khi giải thể doanh nghiệp phải đòi hỏi điều kiện là doanh nghiệp đã giải quyết xong các khoản nợ lương đối với người LĐ và các khoản nợ đối với các đối tác, các nghĩa vụ với nhà nước như thuế...

  Doanh nghiệp bạn còn vướng một hợp đồng chưa giải quyết xong, trong đó mới thực hiện do bên kia ứng trước 30% giá trị hợp đồng và bên bạn đã thực hiện hợp đồng tuy nhiên bạn không nói rõ đã thực hiện nghĩa vụ gì. Tuy nhiên, bên kia muốn hủy hợp đồng có thể thương lượng với DN bạn về hoàn trả khoản ứng trước phần chưa thực hiện, phần nào đã thực hiện tính toán giá trị đã thực hiện. Nếu thống nhất được hai bên có thể thanh lý hợp đồng trước thời hạn để chấm dứt quyền và nghĩa vụ đối với nhau.

  Nếu không thống nhất buộc phải giải quyết tranh chấp thì việc giải thể doanh nghiệp chắc chắn hoãn lại vì chưa giải quyết xong khoản nợ trên.

  Thương lượng hoặc hai bên cùng nhờ trọng tài giải quyết để nhanh chóng giải quyết việc chấm dứt hợp đồng là giải pháp có lợi cho doanh nghiệp của bạn.

  Chúc doanh nghiệp bạn sớm giải quyết vụ việc và hoàn tất việc giải thể.

  Nguyễn Trường Hồ

   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Nguyễn Trường Hồ