Đăng bài trên facebook có bị truy tố trách nhiệm hình sự?

Chủ đề   RSS   
 • #477711 08/12/2017

  Hoangthuytrang0205

  Male
  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:08/12/2017
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Đăng bài trên facebook có bị truy tố trách nhiệm hình sự?

  Chuyện là gia đình tôi có buôn bán cafe tươi cho nhà ngta.. nhưng vì tin tưởng nên cho nợ mà chỉ bắt họ ghi vào sổ của họ là đã nợ.. sau đó họ tự ghi thêm trả rồi và không chịu trả tiền.. nhà tôi bức xúc vì tới nhà đòi tiền không đc nên mới đăng facebook để cảnh giác mọi người khỏi bị lừa... vì có đưa tên và hình ảnh cụ thể nên giờ họ lại quay ngược lại kiện nhà t vu khống và xúc phạm danh dự họ... vì nhà tôi k có giấy tờ cụ thể mà chỉ ghi lại số cà đã bán vào sổ tay và họ ghi vào sổ họ mà k có chữ kí của nhau.. vậy giờ tôi có bị truy tố trc pháp luật k.. và bây giờ tôi phải làm thế nào.. tôi xin cảm ơn

   
  1911 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #477751   08/12/2017

  Anlhk33-DLU
  Anlhk33-DLU
  Top 75
  Male
  Lớp 6

  Nghệ An, Việt Nam
  Tham gia:10/05/2011
  Tổng số bài viết (834)
  Số điểm: 7872
  Cảm ơn: 215
  Được cảm ơn 335 lần


  Chào bạn, về vấn đề của bạn tôi có ý kiến:

  Để cấu thành tội vu khống, phải căn cứ vào tình hình thực tế bạn ạ: mức độ bạn sử dụng những lời lẽ, mức độ gây ảnh hưởng đến uy tín, danh dự, tinh thần của họ, mức độ ảnh hưởng đến các lợi ích vật chất khác của họ và xét đến các yếu tố chủ quan như: mục đích, động cơ của gia đình bạn.

  Nhưng điều quan trọng nhất của tội vu khống là "Bịa đặt điều không có thực", tức hành vi mà bạn nói đến trên facebook có thực sự có không, vậy nên quan trọng đói với gia đình bạn nhất đó là có những bằng chứng nào có thể chứng minh được gia đình bạn nói đúng không. Nếu gia đình bạn nói sai hoặc không thể chứng minh được sự việc bạn viết trên facebook kia là đúng thì tùy vào mức độ các yếu tố nêu trên mà bị xử lý, có thể phải chịu trách nhiệm hình sự theo điều 122 Bộ luật hình sự 1999.

  Trân trọng!

  Hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ đến với bạn.

  Hotline: 0989.422.798. Luật sư - Hãng luật Hai Nguyen & Cộng Sự. Lya BuilDing, phòng 12 A, Chung cư Viện chiến lược Bộ Công An, Nguyễn Chánh, Cầu Giấy, Hà Nội.

  Website: http://lamchuphapluat.vn/

  Tư vấn luật miễn phí: http: http://duongleuocan.blogspot.com/

   
  Báo quản trị |