DanLuat 2015

dân sự hay hình sự

Chủ đề   RSS   
 • #27691 15/10/2009

  Tien63

  Sơ sinh

  Vĩnh Long, Việt Nam
  Tham gia:12/10/2009
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 0
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  dân sự hay hình sự

  Đây là sự việc thât mà tôi đang khiếu nại. Nhờ luật sư tư vấn tôi phải làm như thế nào?

  CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

  Độc lập-Tự do-Hạnh phúc

  ĐƠN KHIẾU NẠI

  Kính gởi:  - Công an huyện Vũng Liêm.

  Tôi tên: Lê Thị Tiếp

  Hiện cư ngụ tại ấp Phong Thới, thị trấn Vũng Liên, huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long.

  Nay tôi viết đơn này gửi đến công an huyện Vũng Liêm khiếu nại sự việc sau:

  Nguyên là vào ngày 5-9-2009, con tôi là Phạm Tấn Đạt, sinh năm 1992, có đi chơi cùng bạn  của nó là em Nguyên (con chú bác bên ngoại), rủ nhau qua quán 39 uống bia và hát Karaoke. Vào quán đã có 1 nhóm anh bạn của Nguyên đến trước nên đã nhập chung cùng uống (nhóm này có Ut Chè, An, Bình,  tuổi đều lớn hơn 20 có người trên 30). Trong lúc uống bia có lời qua tiếng lại việc bạn của em Nguyên vò đầu em Nguyên nhưng sự việc không có xảy ra xích mích và đánh nhau (có chủ quán và người làm trong quán xác nhận). Sau đó, con tôi đi xe Honda ôm về trong ngoại nó (ở ấp Quang Bình, xã Quới An, huyện Vũng Liêm). Trên đường về, người chạy xe có cự cãi và gây đánh nhau với những người anh bạn của Nguyên (nhóm có uống bia ở quán 39). Con tôi không có tham gia đánh nhau. Khi đám đánh nhau phân xử thiệt hại và bên thua (nhóm anh bạn của Nguyên) chịu bồi thường tiền thuốc cho bên thắng. Con tôi có nhận đi lấy tiền thuốc cho bên thắng (ở trong ấp Quang Bình). Trong lúc xe chở con tôi đi (người trong nhóm bạn Nguyên) có điện thoại cho ai đó. Khi đến ấp Quang Bình, trước cửa nhà ông Tư Hiển, đã có 3 người đợi sẵn (nhóm anh bạn của Nguyên), người chở con tôi đạp xe ngã ngang, Ut chè đấm vào mắt con tôi xô xuống rạch kế bên đường, số còn lại nhảy xuống đánh con tôi dữ dội (người dân tại đó chứng kiến và kể lại cho tôi nghe). Sợ con tôi chết nên Ut Chè nắm cổ áo con tôi lôi. 3 người kia từ xa nhảy vô đạp, đá, đánh dữ đội vào con tôi đến nỗi la làng chúng cũng không tha (người dân địa phương chứng kiến và kể lại). Sau đó, Út Chè hỏi:”Mày ở đâu mà lại vô đây quậy!”. Khi nghe con tôi nói là con của Chín Tiếp ở Quang Bình thì mới kêu đám kia ngừng đánh và nói là bà con. Tuy vậy nhưng vẫn còn 1 người ngoan cố, cố rượt đánh con tôi  tên là An. Sau đó Ut Chè chở con tôi về Quang Bình. Đến tối khi gia đình đến nhà thì Ut Chè trốn mất. Những người dân chứng kiến đám hành hung con tôi không dám vào can vì đám này ở địa phương rất hung dữ không ai dám đụng đến. Chính quyền ấp không dám làm gì khi có người kêu ra can ngăn nhưng không dám can và cũng không điện công an xuống can thiệp (khoàng từ 3 giờ đến 5 giờ chiều) (người báo là ông Sáu Tiếp vì ông bị đau tim nên không vào can, ở ấp An Quới cùng xã, ông    phó trưởng ấp cũng đang đứng xem đánh). Người dân địa phương rất sợ đám này trả thù nên không ai dám khai tên người đánh.

  Đến tối, khoảng 6 giờ 30, các cậu của con tôi xuống nhà Ut chè thì đã bỏ trốn.

  Khoảng 7 giờ, công an xã có xuống lấy lời khai con tôi có ghi theo lời khai chủ mưu là Ut Chè.

  Thương tích con tôi: hai măt bị bầm đen hơn một tháng thuốc men mới hết, nứt xương gò má, thân thể bị bầm tím, 3 ngày đầu không ăn được (ăn bị ói). Đám hành hung đánh bằng tay và chân không có hung khí.

  Đến hơn một tháng, ngày    công an xã Quới An có mời con tôi và gia đình đến để hòa giải nhưng không có mặt đủ người đánh con tôi (chỉ có 1). Công an xã lập biên bản không giải quyết và cho về hẹn ngày khác giải quyết sẽ báo sau. Ngày 12-10-2009, công an xã có điện cho chồng tôi là Phạm Ngọc Tiến (đang công tác tại Trung tâm GDTX Vũng Liêm) khỏang 7 giờ 30, nói đến xã giải quyết gấp (trong khi đó chồng tôi đang làm việc, con tôi đang đi học, tôi đang dạy học tại Trường tiểu học Quới An B, với lý do là người đánh con tôi có mặt tại xã và đợi giải quyết (chỉ có 2 người chịu nhận đánh con tôi - trong khi đó những người đánh con tôi là 4, có nhậu chung bàn và là bè bạn tại quán 39 buổi sáng ngày đánh)

  Tôi và chồng tôi phải xin phép cơ quan nghỉ để đến dự, và được báo là hòa giải với lý do người đánh con tôi chịu nhận lỗi và con tôi cũng có lỗi (lỗi gì?). Không phân biệt rõ số người tham gia đánh (chỉ có 2 còn hai người nữa không biết), người đánh đến lúc đó cũng không nhận đánh không có lý do (chỉ vì có xích mích với em của An nên giận quá đánh còn người còn lại không biết đánh vì lý do gì?)

  Chồng tôi có ý kiến : “đánh người bồi thường tiền thuốc là dĩ nhiên nhưng yêu cầu xã thông báo kết quả xử lý hành chánh đối tượng đánh nếu không thỏa đáng sẽ tính tiếp”

  Công an xã đọc biên bản, trong biên bản chỉ nêu gia đình tôi đồng ý bồi thường tiền thuốc và bên kia bồi thường nộp về công an xã trong vòng 10 ngày (23-10-2009) yêu cầu gia đình kí tên.

  Trong lúc hòa giải chồng tôi có nêu các yêu cầu nhưng không được giải đáp cụ thể:

  -         Công an xã gọi sự việc là đánh nhau nhưng con tôi không có đánh ai kể cả trong lúc đầu có xính mích.

  -         Số người đánh là 4 nhưng công an xã không biết làm sao chỉ có 2 người chịu đánh và trả lời ai chịu người đó phải bồi thường. Còn lại thì không biết. (trong khi đó đám hành hung người có nhậu chung tại 39, ở cùng ấp)

  -         Lúc đầu nghe công an xã xác minh được 2 người đánh và đỗ lỗi cho con tôi là có đập chai bia rạch bụng 1 người trong nhóm kia là Bình. Công an xã mời con tôi lên và ép phải nhận có làm như vậy (có 3 CAV) sau đó lập biên bản, không đọc lại biên bản mà chỉ yêu cầu con tôi kí tên.

  -         Người phạm tội có mặt mới mời người bị đánh lên làm việc và phải chờ đợi, người đánh đi uống cà phê và phải cho người kiếm mới làm việc. (phải chăng gia đìmh tôi có lỗi?)

  -         Sự việc đã xảy ra hơn 1 tháng, tôi phải đến xã (7 lần) hỏi mới giải quyết. Trong khi đó, đám hành hung an nhàn ngòai vòng pháp luật. Không đến xin lỗi hay hỏi han sức khỏe….con tôi.

  -         Đám người hành hung đều lớn hơn trên 2, 3 mươi tuổi đánh 1 đứa nhỏ 17 tuổi. Đánh có tổ chức, nguy hiểm đến tính mạng (đạp xuống kinh đánh dưới nước, lôi lên bờ đánh tiếp)

  -         Đám người này ở địa phương là thành phần bất hảo, có tiền sự (đã có đánh và bị phạt hành chánh ở xã lân cận Trung Thành Tây- Ut Chè) mà không xử lý đến nơi đến chốn. Người dân địa phương rất sợ.

  Trong lúc hòa giải chỉ nêu chung chung, nói với 2 người đánh con tôi là An và Bình :”Mình lớn rồi đánh đứa nhỏ là sai mai mốt sửa lại!?”

  Gia đình chỉ yêu cầu làm rõ  nhưng không giải đáp mà còn khuyên nên hòa giải vì tình làng nghĩa xóm và vì con tôi còn đi học ngang ấp này!? (1 cô ở hội phụ nữ – tôi không biết tên)

  ·         Không hiểu: con tôi bị hành hung mà phải chịu huề lấy tiền thuốc thôi còn lại phạt hành chính sơ sơ (!?).

  ·         Vô cớ đánh người, đánh người có tổ chức, chuyên nghiệp, người đánh là lọai có tiền sử đánh nhau và đã bị phạt hành chính lại vô tội, lọt người lọt tội.

  ·         Trong việc điều tra xét xử của công an xã có những vấn đề khuất tất. Đến ngày hòa giải tôi mới biết được CAV xã xử lý vụ này không thông qua lãnh đạo là ông Thới (Trưởng công an xã Quới An)

  Với sự việc xảy ra như vậy, lúc đầu tôi nghĩ con tôi cũng có sai nhưng sau đó gia đình đi hỏi  từng nơi, từng người mới rõ.

  Tôi kính đề nghị đến quý công an huyện xem xét và phân xử.

  Vũng Liêm, ngày 15 tháng 10 năm 2009

  Người viết đơn

   
  2476 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận

0 Thành viên đang online
-