Đàn ông 28 tuổi và không có 500 triệu là hèn?

Chủ đề   RSS   
 • #426453 06/06/2016

  Đàn ông 28 tuổi và không có 500 triệu là hèn?

   
  Cộng đồng mạng đang xôn xao " Đàn ông 28 tuổi không có 500 triệu là hèn"
  Bạn 28 tuổi, sau 5 năm đi làm, bạn chưa có nổi một vài trăm triệu tích lũy. Bạn bị gọi là hèn. Thực tế bạn có hèn không? Nếu bạn khẳng định mình không hèn, vậy theo bạn bao nhiêu tuổi bạn sẽ có 500 triệu? Nếu đến tuổi đó bạn vẫn chưa có thì sao?
   
  Mới đây, cộng đồng mạng xôn xao với bài viết của một tác giả tại Hà Nội, đăng trên mục tâm sự của một tờ báo điện tử với tựa đề: "Đàn ông thời nay 28 tuổi mà không có 500 triệu trong tay thì quá kém".
   
  Phân tích về nhận định này, tác giả viết:
   
  Thứ nhất, cái hèn ở đây đó là hèn không biết làm lụng và không biết tích lũy, vì sau khi tốt nghiệp đại học bạn sẽ bắt đầu đi làm và nếu chịu khó học hỏi và tích luỹ, bạn sẽ được tăng lương, cộng với chưa vướng bận nhiều chuyện, nên có thể đi làm thêm,vừa tăng thu nhập vừa tích lũy kinh nghiệm.
   
  Và cái hèn thứ 2 là cái hèn tự cho phép mình được vô trách nhiệm với bản thân, với người xung quanh. Những người đàn ông này dù có sức dài vai rộng nhưng vẫn cực kỳ lười biếng. Lười làm có nghĩa là thu nhập không có. Điều này khiến cuộc sống của họ, của gia đình bấp bênh, không bao giờ khá lên được.
   
  Để chứng minh đàn ông hoàn toàn có thể để ra được 500 triệu sau 5 năm ra trường và đi làm, bloger kể rằng: 22 tuổi anh ta ra trường, có được 1 công việc khá như ý tại một công ty truyền thông, với mức lương 7 triệu/tháng. Ngoài ra anh còn đi dạy thêm tiếng anh với thu nhập còn cao hơn lương chính. Và sau 2 năm đi làm anh còn được tăng lương cao hơn. Cứ thế, năm nào anh cũng để ra được khoảng 100 triệu. Số tiền còn lại anh gửi về biếu bố mẹ và đi du lịch.
  Sau khi bài viết này được đăng trên các phương tiện truyền thông, nó đã gây ra một cuộc tranh cãi quyết liệt mà đến nay vẫn chưa có hồi kết.
   
  Có một điều ngạc nhiên là phần đông ý kiến phản đối, thậm chí mỉa mai bloger trên. Đa số mọi người nhận xét ý kiến của anh chàng là “tào lao”, “chém gió”, “số liệu ảo lòi”...
   
  Facebooker Minh Châu Trần viết: “Tính như ông thớt viết bài này thì đến chịu, con người có giai đoạn chứ đâu phải cái xe máy cứ 10k km thì thế này mà 50k km thì phải thế khác”.
   
  Facebooker Nguyen Hoang thì cho rằng: “Chắc ông này chỉ làm thôi, không có ăn uống, bạn bè. 500 triệu để dành 29 tuổi vô bệnh viện” . Đồng tình với quan điểm này, Facebooker Bùi Khánh Linh nhận xét: “Tôi k có 500tr nhưng tôi có niềm vui, gia đình, bạn bè, sức khỏe,...bạn có không?”
   
  Còn Facebooker Trung Doan thì còn mỉa mai hơn: “Dóc tổ vừa vừa thôi ông tướng. Nói ra là biết cái kiểu sống đê tiện chỉ biết bản thân... chưa kể không biết ai cho tiền ăn hoc nữa”.
   
  Có một điểm đáng chú ý là số người tỏ ra đồng tình với tác giả và có ý muốn học hỏi rất ít. Trong số hàng vài trăm coment, rất khó để tìm ra một vài coment thể hiện sự đồng tình, đa số là chê bai, mỉa mai.
   
  Tuy nhiên lại có một luồng ý kiến khác đáng chú ý hơn. Những người này thì tỏ ra rất “cao siêu”. Họ cho rằng nếu thực sự có ý chí, thì họ sẽ chia sẻ những bí quyết làm giàu, kiếm tiền tỉ, chứ không phải nhặt nhanh từng đồng rồi lên đây mà khoe. Theo ý những cá nhân này, họ thà 28 tuổi mà không có gì trong tay, còn hơn phải ngồi gom góp từng năm để rồi sau 5 năm chỉ có được “mỗi” 500 triệu.
   
   
  Facebooker Cloud Str viết: “Nếu một người kể cả nam hay nữ mà có thể tư duy cày cuốc như vậy thì họ đã vượt tầm cao thủ, sẽ chia sẻ những kiểu làm giàu ko khó. Chứ ko phải kiếm gạch bán để gom 500 triệu như bạn này”.
   
  Facebooker Tran Toan phân tích: “Thậm chí có những người làm tháng vài chục triệu nhưng chưa dư được trăm triệu. Tài sản quý giá nhất người đàn ông và đàn bà là khối óc đôi tay chứ không phải mớ tài sản có sẵn. Họ có thể quay 1 vòng để kiếm vài trăm triệu vì giá trị thật của họ, chứ không phải tài sản hiện hữu trước mắt không rõ nguồn gốc hoặc dằn dặt bản thân không dám tiêu, và không có lí do để tiêu”.
   
  Thậm chí Facebooker BắcViệt Vũ còn cho rằng người chăm chỉ làm ăn, tích lũy như tác giả là một kẻ hèn: “Thằng đàn ông cắm mặt vào làm thuê cày tiền thì còn hèn hơn thằng đàn ông 28 tuổi bỏ tiền vay nợ để làm việc lớn”.
   
  Có một thực tế hiện nay ở nhiều người trẻ mà chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy, ngoài những thành phần khá ưu tú ra, thì không nhiều bạn với xuất phát điểm bình thường, mà khi 28 tuổi có 500 triệu trong tay. Nhiều sinh viên ra trường, sau nhiều năm chật vật, họ cũng chỉ mong kiếm được đủ tiền hàng tháng trang trải tiền nhà và chi phí ăn uống.
   
  Tuy nhiên, khi thấy một người có cùng xuất phát điểm như mình muốn nhìn thẳng vào vấn đề và phân tích, chỉ ra cơ hội để họ cũng có được một số vốn trong tay khi đến tuổi lập gia đình, thì nhiều người lại tỏ ra khó chịu. Tác giả bài viết đã nói rất rõ, ngoài việc chăm chỉ làm ăn, để có được số tiền 500 triệu trong 5 năm, bạn cũng có phải có ý thức tích lũy.
   
   
   
  Như vậy, bài viết trên chắc chắn không dành cho những bạn có quan điểm mỗi tuần, mỗi tháng phải làm vài chầu bia rượu, nhậu nhẹt, đi bar, karaoke, và mỗi chầu tiêu tốn vài ba triệu để cho... bằng bạn bằng bè. Với những bạn này, kể cả mức thu nhập hàng tháng của họ là vài chục triệu đồng cũng không đủ dư ra, và cũng chưa chắc họ có thể cho bố mẹ hay người thân được một đồng nào không.
   
  Nhưng bài viết này có lẽ cũng không hợp với các bạn có chí và có khả năng kinh doanh. Vì với những người này, chỉ cần 1 năm họ đã có thể bỏ túi vài trăm triệu rồi.
   
  Vậy nó chỉ dành cho các bạn cũng làm công ăn lương, làm công sở, nhà máy bình thường. Theo bạn, nếu tổng thu nhập của tác giả là khoảng 15-20 triệu đồng/tháng (Tạm tính: 7 triệu đồng/tháng trong 2 năm đầu, khoảng 10 triệu đồng/tháng trong 3 năm tiếp theo, cộng với khoảng 10 triệu lương dạy thêm), 1 tháng tác giả tiêu hết 7-10 triệu và để ra được 10 triệu, như vậy có khả thi không?
  Còn đối với các anh chị em ngành Luật nhà mình , 28 tuổi có được 500 triệu không? Như tôi là không? 
   
  32308 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

3 Trang <123>
Thảo luận
 • #463174   31/07/2017

  nguyenduy303
  nguyenduy303
  Top 500
  Male
  Chồi

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:19/10/2016
  Tổng số bài viết (191)
  Số điểm: 1340
  Cảm ơn: 37
  Được cảm ơn 40 lần


  Tôi không đồng tình với việc lấy con số 500 triệu vào năm 28 tuổi để làm thước đo cho sự thành đạt của một người đàn ông, là một người hèn hay không hèn. Vì mỗi người có một mục tiêu, lý tưởng sống khác nhau. Có nhiều tiền nhưng thật sự có mang lại nhiều hạnh phúc hay không?

  Đối với tôi, tiền có thể kiếm được nhưng sức khỏe, và thời gian sẽ chẳng bao giờ lấy lại được. Bạn còn trẻ, bạn có thể kiếm tiền, có thể làm mọi thứ bạn thích. Nhưng khi về già bạn muốn làm những điều đó cũng không được. Theo tôi, đừng phí thời gian để suy nghĩ làm sao để có 500 triệu khi 28 tuổi, mà hãy làm bất cứ điều gì mà mình thích.

   
  Báo quản trị |  
 • #463186   31/07/2017

  hongphuong1993
  hongphuong1993
  Top 500
  Lớp 2

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:05/06/2016
  Tổng số bài viết (225)
  Số điểm: 3270
  Cảm ơn: 252
  Được cảm ơn 107 lần


  Mỗi người có một cách nhìn nhận khác nhau nên việc quy chụp thế là hoàn toàn không hợp lý thế nào. Nếu một người đàn ông 28 tuổi có 500 trăm triệu trong tài khoản nhưng bất chấp thủ đoạn, hèn mọn để có được nó thì có được đáng coi trọng không? 

   
  Báo quản trị |  
 • #463868   07/08/2017

  Dungtran_95
  Dungtran_95
  Top 500
  Female
  Lớp 2

  Đăk Nông, Việt Nam
  Tham gia:05/06/2017
  Tổng số bài viết (137)
  Số điểm: 3681
  Cảm ơn: 28
  Được cảm ơn 71 lần


  Xuất phát điểm của mỗi người khác nhau, hoàn cảnh và mục tiếu sống cũng khác nhau vậy nên không thể quy chụp 28t không có 500TR là hèn được. Ví dụ, bạn là con cả, ba mẹ già yếu, các em còn đi học thì trách nhiệm của bạn là phụng dưỡng ba mẹ và nuôi các em ăn học rồi thì lấy đâu ra 500tr ở 28t? Như vậy là hèn chăng!

   
  Báo quản trị |  
 • #464469   14/08/2017

  thaonguyen27
  thaonguyen27
  Top 200
  Lớp 1

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:03/07/2017
  Tổng số bài viết (356)
  Số điểm: 2676
  Cảm ơn: 6
  Được cảm ơn 68 lần


  Ông blogger không biết có 500tr thật không mà mạnh miệng quá. Suy nghĩ, quan niệm sống mỗi người một khác, ông này thích để dành, còn người khác thì muốn sống thoải mái, còn trẻ thoả sức đi đây đi đó, tự thưởng cho mình những món quà,... nên không để dành 500tr thì là hèn? Hay người ta còn theo đuổi học hành, học cao lên mà chưa chú trọng vào kiếm tiền, không kiếm nổi 500tr cũng là hèn? Hay đang bắt đầu start-up cũng là hèn? Đường dài mới biết ngựa hay, 28 tuổi thì đâu đã là gì mà đem một số tiền ra làm chuẩn mực đánh giá người khác. Blogger gì tào lao quá

   
  Báo quản trị |  
 • #464486   14/08/2017

  Sensen93
  Sensen93
  Top 500
  Female
  Lớp 1

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:10/05/2017
  Tổng số bài viết (291)
  Số điểm: 3005
  Cảm ơn: 265
  Được cảm ơn 153 lần


  Mình thấy việc đưa ra tiêu chuẩn đàn ông 28 tuổi phải có trong tay 300 hay 500 triệu là không hợp lý, bởi cuộc sống của mỗi người là hoàn toàn khác nhau, chưa kể mức thu nhập của mỗi người cũng không giống nhau. Người ta 28 tuổi có thể chưa có trong tay một tài khoản với con số đáng mơ ước, bù lại có thể những người đó đã có cho mình một gia đình hạnh phúc hoặc cũng có những người đã tích lũy được cho mình bao nhiêu kinh nghiệm quý báu bằng việc họ đã đặt chân đến không biết bao nhiêu miền đất cả trong nước và trên thế giới. Quan niệm sống và cách mà mỗi người chọn để sống là không giống nhau, hoàn cảnh của mỗi người cũng mỗi vẻ, vì vậy không thể lấy tiêu chí, thành quả của người này áp đặt lên người kia một cách cứng nhắc được.

  Everything happens for a reason...

   
  Báo quản trị |  
 • #464504   15/08/2017

  Mình nghĩ cái người viết bài ấy nên đổi thành “Cách tiết kiệm được ít nhất 500 triệu khi 28 tuổi" thì có lẽ sẽ phù hơp hơn. Mỗi người sẽ có hoàn cảnh khác nhau và công việc khác nhau, không phải ai ra trường cũng sẽ làm ổn định một chỗ và tăng lương đều đặn như vậy, rồi nhiều thứ khác như phụ giúp gia đình, đi học thêm nọ kia. Do đó mình nghĩ khi 28 tuổi bạn tích lũy được kinh nghiệm gì, giá trị gì mới là quan trọng.

   
  Báo quản trị |  
 • #464515   15/08/2017

  Bài viết chỉ mang tính chất đánh vào tâm lý tự trọng của người đàn ông để họ ý thức hơn về việc chăm lo phát triển sự nghiệp, đương nhiên nó không hoàn toàn đúng nhưng cũng không hoàn toàn sai, có thể nó đúng đối với những thanh niên đã 30 tuổi rồi mà vẫn còn lông bông, dựa dẫm, ăn chơi mặc dù có đủ điều kiện để phát triển. nhưng với mình người có chí hướng và định hướng tương lai thì đã thành công 1 phần rồi, còn việc sau đó nữa do nhiều yếu tố quyết định.

   
  Báo quản trị |  
 • #469119   28/09/2017

  thuytrangak
  thuytrangak
  Top 75
  Female
  Lớp 5

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:30/08/2017
  Tổng số bài viết (821)
  Số điểm: 7041
  Cảm ơn: 86
  Được cảm ơn 168 lần


  Mình không đồng tình với việc lấy con số 28 tuổi và 500 triệu ra làm tiêu chuẩn. Xuất phát điểm của mỗi người là khác nhau. Cũng như chủ top chia sẻ, anh này khá thuận lợi khi ra trường đúng hạn, lại tìm được công việc như ý với mức lương cao thì có thể gọi là thành công rồi. Nhưng những người vì hoàn cảnh khó khăn, người lao động chân tay thì làm sao dành dụm được con số này. So sánh khập khiểng quá rồi.

   
  Báo quản trị |  
 • #470462   11/10/2017

  haianh1648
  haianh1648
  Top 500


  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:21/08/2017
  Tổng số bài viết (267)
  Số điểm: 1821
  Cảm ơn: 38
  Được cảm ơn 44 lần


  Mình thấy cái mốc 28t và 500tr thực tế khó thực hiện. Trừ trường hợp nhà siêu giàu, bố mẹ cho, hoặc là tự kinh doanh. Còn nếu đi làm, nhận lương và tiết kiệm, thì quá khó. Vấn đề là 28t có được bản lĩnh gì mà thôi. chưa giàu thì sau sẽ giàu, sợ gì. Con gái như mình thấy tiền quan trọng mà thực sự cũng không phải là tất cả, quan  trọng hơn là bản lĩnh của người đó mà thôi 

   
  Báo quản trị |  
  2 thành viên cảm ơn haianh1648 vì bài viết hữu ích
  richphan234 (14/10/2017) chinamnhi (25/10/2017)
 • #470508   12/10/2017

  yenlinh2010
  yenlinh2010
  Top 500
  Female
  Lớp 1

  Thái Bình, Việt Nam
  Tham gia:12/04/2017
  Tổng số bài viết (309)
  Số điểm: 2473
  Cảm ơn: 30
  Được cảm ơn 56 lần


  Mình không đồng tình với quan điểm này cho lắm, đàn ông 28 tuổi không có nổi 500 triệu là hèn ư? Vậy thì có khá nhiều người đàn ông hèn rồi. Mình từng nghe một câu nói " nếu cho tôi  3 giờ để chặt một cái cây thì tôi sẽ dùng 2 giờ để mài dao " quan trong là mục tiêu và hướng đi của mỗi người thôi bạn à.

   
  Báo quản trị |  
  2 thành viên cảm ơn yenlinh2010 vì bài viết hữu ích
  richphan234 (14/10/2017) chinamnhi (25/10/2017)
 • #471949   23/10/2017

  vyvy2409
  vyvy2409
  Top 50
  Female
  Lớp 7

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:11/09/2017
  Tổng số bài viết (924)
  Số điểm: 8612
  Cảm ơn: 47
  Được cảm ơn 176 lần


  Mỗi người một hướng đi riêng không ai giống ai, có nhiều ngành nghề đòi hỏi cần phải có thời gian trau dồi và học tập nhiều như bác sĩ hay luật sư thì đến năm hai tám tuổi với mức lương chưa tới 500 triệu đồng là chuyện bình thường, nhưng biết đâu chỉ tới năm 30 tuổi họ đã đi được một bước tiến xa vượt bậc thì sao

   
  Báo quản trị |  
 • #472827   30/10/2017

  MewBumm
  MewBumm
  Top 50
  Male
  Lớp 6

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:26/09/2017
  Tổng số bài viết (1211)
  Số điểm: 7704
  Cảm ơn: 14
  Được cảm ơn 164 lần


  Theo mình Đàn ông 28 tuổi không có 500 triệu không phải là hèn, vì cuối cùng tiền cũng chỉ là vật chất. Thứ quan trọng là ở 28 tuổi, người đàn ông đó có được cái gì cho mình. Là kinh nghiệm, sự từng trải, sự kiên định,... Điều đó hơn hẳn những người có tiền nhưng đầu óc lại chẳng có gì :D

   
  Báo quản trị |  
 • #475706   23/11/2017

  thungan991995
  thungan991995
  Top 500
  Chồi

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:13/11/2017
  Tổng số bài viết (133)
  Số điểm: 1130
  Cảm ơn: 10
  Được cảm ơn 8 lần


  Không có giới hạn để đo được giá trị của một người đàn ông thông qua chữ "hèn". Nếu như chỉ vì không có đủ 500tr vào năm 28t mà người đàn ông đó bị cho là "hèn" thì thật quá bất công. Anh ấy có thể không kiếm được 500tr nhưng anh ấy có một cuộc sống mà người khác phải thèm muốn chẳng hạn như một mái ấm hạnh phúc, một công việc yêu thích, một nguồn thu nhập ổn định để chăm sóc gia đình. Giá trị của người đàn ông không thể đánh giá bằng giá trị vật chất.

   
  Báo quản trị |  
 • #475843   24/11/2017

  Loando1107
  Loando1107
  Top 500
  Lớp 2

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:13/11/2017
  Tổng số bài viết (228)
  Số điểm: 3480
  Cảm ơn: 20
  Được cảm ơn 64 lần


  Nhận định về một người đàn ông bị cho là "hèn" khi 28 tuổi và không có 500 triệu là vô cùng chủ quan. Bởi, có nhiều trường hợp là người có tài có tâm và luôn có chí phấn đấu thực sự nhưng không gặp đúng thời, không có nhiều cơ hội phát triển thì cũng chẳng thể giàu nổi :D

   
  Báo quản trị |  
 • #476794   30/11/2017

  MewBumm
  MewBumm
  Top 50
  Male
  Lớp 6

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:26/09/2017
  Tổng số bài viết (1211)
  Số điểm: 7704
  Cảm ơn: 14
  Được cảm ơn 164 lần


  Nhiều lúc bản thân mình tự hỏi bao nhiêu là đủ. Một người có thể giàu về vật chất nhưng nghèo về tâm hồn và ngược lại, mặt khác, 500 triệu đối với người này là đủ nhưng một số khác lại thừa và thiếu. Mình nghĩ ở đây sự "đủ" còn tùy thuộc vào từng người. Họ có tham vọng, muốn nhiều hơn thì họ sẽ phấn đấu nhiều hơn. Họ ít tham vọng, giá trị đạt được của họ sẽ ít. Nên đối với mình, không thể nhìn vào con số 500 triệu để đánh giá một con người được.

  Cập nhật bởi MewBumm ngày 30/11/2017 10:54:06 CH
   
  Báo quản trị |  
 • #493260   31/05/2018

  TruongMinhToan
  TruongMinhToan
  Top 150
  Male
  Lớp 7

  Bình Dương, Việt Nam
  Tham gia:05/01/2016
  Tổng số bài viết (565)
  Số điểm: 9874
  Cảm ơn: 170
  Được cảm ơn 188 lần


  Theo mình thì cái gì cũng có mặt tốt của nó, đây chỉ là một câu chuyện nên việc tiếp nhận nó như thế nào là tùy vào cách nhìn của mỗi người. Khi câu chuyện này không chửi thẳng vô mặt mình thì mình có thể lấy nó làm mục tiêu phấn đấu cũng đâu có mất mát gì. 28 tuổi - 500 ????

   
  Báo quản trị |  
 • #498402   31/07/2018

  minhpham1995
  minhpham1995
  Top 50
  Male
  Lớp 7

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:21/10/2017
  Tổng số bài viết (1294)
  Số điểm: 9959
  Cảm ơn: 9
  Được cảm ơn 188 lần


  Tiêu đề của bài viết khá "sock" - Đàn ông 28 tuổi và không có 500 triệu là hèn. Nếu như vậy thì chắc rất nhiều người hèn nhỉ. Mình nghĩ dùng từ "hèn" ở đây là hoàn toàn không chính xác (có thể dùng những từ để đả kích khác, nhưng từ "hèn" đối với đàn ông mà nói đó là một sự xúc phạm nghiêm trọng, và không thể nào nói ai chưa có 500 với tuổi 28 là hèn, bởi khi đó có những bạn còn đang theo học để cho mình một tương lai tốt hơn mà)

   
  Báo quản trị |  
 • #499440   12/08/2018

  giangthingochuong
  giangthingochuong
  Top 200
  Female


  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:21/05/2018
  Tổng số bài viết (335)
  Số điểm: 2012
  Cảm ơn: 55
  Được cảm ơn 25 lần


  Tùy theo mục tiêu của mỗi người mà ở mốc thời gian 28 tuổi họ cần tiền hay cần thứ khác, chứ không thể nói 28 tuổi không có 500 triệu là hèn được, ví dụ mục tiêu của bạn là tiền thì bạn sẽ cố gắng làm sao để đạt được mục tiêu đó trước 28 tuổi, còn nếu mục tiêu của bạn đi du lịch khắp nơi thì bạn sẽ kiếm tiền để đi du lịch, hưởng thụ cuộc sống trước 28 tuổi, khi đạt được mục tiêu của mình đặt ra bạn cảm thấy hài lòng, cuộc sống mỗi người mỗi khác, không thể áp đặt mục tiêu cho nhau được.

   
  Báo quản trị |  
 • #501040   30/08/2018

  Mỗi người sinh ra đã có sẳn sứ mệnh của riêng mình và tiền cũng không phải là tất cả. Có tiền mà mọi người xung quanh xem thường và xa cách mình thì có tiền cũng chẳng có ý nghĩa gì. Mototj người tuy tới tuổi đó không có đủ số tiền như trên nhưng cuộc sống của anh ta được tự tại, anh ấy có nhiều cống hiến cho xã hội và gia đình và luôn được mọi người yêu mến kính trọng. Cuộc sống của ai có ý nghĩa và hạnh phúc hơn?

  Vì vậy, tiền quan trọng nhưng nó thật sự có ý nghĩa nếu bạn biết cách sử dụng nó. 

   
  Báo quản trị |  
 • #502345   15/09/2018

  DuTiepKhac
  DuTiepKhac
  Top 150
  Male
  Lớp 10

  Long An, Việt Nam
  Tham gia:21/08/2018
  Tổng số bài viết (541)
  Số điểm: 13494
  Cảm ơn: 13
  Được cảm ơn 154 lần


  Hèn hay không thì không phải cứ 500 củ là chứng minh được. Mỗi cây mỗi hoa mỗi nhà mỗi cảnh, đâu phải ai cứ sinh ra là đều có điểm xuất phát giống nhau nên không thể cứ quy chụp rằng đến đúng lúc đó là phải có 500 củ trong tay thì hết hèn!

   

  Pháp luật vô hình, tuy không thể thấy nhưng phải biết!

   
  Báo quản trị |