Dân Luật có cần học kinh tế không?

Chủ đề   RSS   
 • #490341 24/04/2018

  Kimhuyentr
  Top 500
  Female
  Lớp 5

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:07/05/2015
  Tổng số bài viết (183)
  Số điểm: 6624
  Cảm ơn: 6
  Được cảm ơn 102 lần


  Dân Luật có cần học kinh tế không?

  Luật và Kinh tế là hai vấn đề tưởng như không liên quan nhưng thật ra có mối liên hệ vô cùng chặt chẽ. Nhà cước quản lý kinh tế bằng pháp luật, các quy định của pháp luật cụ thể hóa đườnglối phát triển kinh tế của đất nước, thúc đẩy kinh tế phát triển theo định hướng mà Nhà nước đã đề ra.

  Dân kinh tế thuê luật sư để giải quyết các “rủi ro pháp lý” cho công ty. Ngược lại, dân luật cần thiết học kinh tế để có thể phát triển nghề nghiệp và dễ dàng làm giàu.

  Các lý do để Dân Luật cần thiết phải học kinh tế và nắm vững các quy định của pháp luật liên quan đến kinh tế:

  • Mức thu nhập cao

  Theo thông tin khảo sát của cục thống kê., mức lương của 1 người tốt nghiệp ngành Luật Kinh tế cao gấp đôi mức lương của một Luật sư dân dụng.

  Thu nhập của Luật sư Kinh tế luôn là những con số đáng mơ ước, không chỉ ở Việt Nam mà còn rất nhiều nước trên thế giới.Mức lương trung bình của Luật sư Kinh tế tại Úc là AUD $107.896/ năm. Tại Mỹ, mức thu nhập của Luật sư ngành Kinh tế mỗi năm là $180,000. Tại Việt Nam mức lương khởi điểm của 1 sinh viên mới tốt nghiệp ngành Luật Kinh tế khi làm việc tại 1 doanh nghiệp tư nhân rơi vào khoảng 10 – 12 triệu đồng.

  • Luật là ngành không thể thiếu trong nền kinh tế hội nhập, đặc biệt là Luật Kinh tế

  Nền kinh tế nước ta đang vươn mình phát triển với sự nở rộ không ngừng của các công ty, doanh nghiệp trong nước và tập đoàn có vốn đầu tư nước ngoài. Quá trình hội nhập quốc tế diễn ra với những bước tiến mạnh mẽ. Hơn lúc nào hết, hành lang pháp lý và các vấn đề liên quan đến chính sách kinh tế phải được quan tâm đảm bảo. Luật kinh tế theo đó trở thành 'công cụ bảo hộ' ưu việt, góp phần duy trì sự ổn định, an toàn và mang đến hiệu quả cao trong quá trình hoạt động của các đơn vị kinh doanh.

  Việc nắm bắt và trang bị kiến thức về luật pháp trong và ngoài nước có ý nghĩa hết sức to lớn đối với sự phát triển của bất cứ doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức nào liên quan đến các hoạt động kinh tế.

  Qua đó, sự nhạy bén và am tường kiến thức của các chuyên gia về Luật kinh tế sẽ góp phần đảm bảo quá trình vận hành bền vững cho doanh nghiệp, mở rộng sản xuất và hội nhập kinh tế quốc tế thuận lợi hơn. Ngành Luật kinh tế vì thế được xem là một ngành không thể thiếu trong bối cảnh toàn cầu hóa.

  • Cơ hội nghề nghiệp mở rộng ở nhóm ngành kinh tế

  Sinh viên Luật sau khi ra trường có thể làm việc tại các công ty, tổ chức kinh tế với chức vụ: chuyên viên tư vấn pháp luật trong các doanh nghiệp và các tổ chức kinh tế xã hội, chuyên viên thực hiện các dịch vụ pháp lý của luật sư hoặc người hành nghề luật sư trong các tổ chức dịch vụ pháp luật, chuyên viên lập pháp, hành pháp và tư pháp trong các cơ quan nhà nước các cấp hoặc nghiên cứu, giảng dạy về pháp luật kinh tế tại các viện nghiên cứu, cơ sở giáo dục.

  Các doanh nghiệp có xu hướng thuê Luật sư riêng chuyên về kinh tế để cố vấn, tham vấn các vấn đề pháp lý

  • Nắm vững các vấn đề về Kinh tế và cả pháp lý, dân Luật dễ dàng khởi nghiệp, tạo dựng một sự nghiệp riêng vững chắc

  Vì các lý do trên, tôi nghĩ rằng sinh viên Luật rất cần thiết phải học, tìm hiểu về kinh tế

   
  1211 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #490352   25/04/2018

  Thực tế cho thấy giữa luật và kinh tế có mối liên hệ khá chặt chẽ. Nếu nhiều người hoạt động mảng kinh tế tìm đến luật sư hay chuyên gia pháp luật để được tư vấn thì người có nền tảng pháp luật rồi ngại gì mà không tìm hiểu thêm về kinh tế.

   
  Báo quản trị |