Dân ăn phải đồ độc, lỗi do dân?

Chủ đề   RSS   
 • #285702 11/09/2013

  TRUTH
  Top 10
  Male
  Cao Đẳng

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:03/05/2013
  Tổng số bài viết (4668)
  Số điểm: 32985
  Cảm ơn: 667
  Được cảm ơn 1146 lần


  Dân ăn phải đồ độc, lỗi do dân?

  Sáng nay tình cờ lên mạng đọc báo, thấy được một bài viết nói về vụ Sở Y Tế Hà nội, kiểm tra tại một cửa hàng bán bánh trung thu đã phát hiện nhiều loại bánh đã hết hạn từ năm 2010, 2011 được bày bán., tuy nhiên kết quả của đoàn kiểm tra lại được lưa quên quá chậm trễ, dẫn đến việc cửa hàng bán hết bánh rồi mới có kết quả kiểm tra,

  Cùng với việc hàng hóa, đồ chơi kém chất lương được bày bán tràn lan có nguồn gốc từ Trung Quốc, ông Nguyễn Đắc Lộc, Phó Chi cục trưởng Chi cục quản lý thị trường thành phố Hà Nội, cho biết:

  "Việt Nam đang ở cạnh một người hàng xóm quá mạnh là Trung Quốc, mặt hàng của họ chủ yếu tập trung sản xuất để xuất khẩu, trong khi dân trí, trình độ của mình thấp thì việc kiểm soát, quản lý được hết là rất khó"

  Ông Lộc còn cho biết, hàng năm, Chi cục quản lý luôn triển khai nhiều chuyên đề kiểm tra mặt hàng này, nhiều kế hoạch tăng cường kiểm tra, kiểm soát, nhưng rất khó quản lý vì đồ chơi trẻ em đa số được đưa vào thị trường Việt Nam dưới hình thức hàng lậu.

  Thịt giả làm từ cactông

  Sau khi bài báo này được đăng, đã có tác giả trên báo Trái và Phải đưa ý kiến như sau:

  Với cách trả lời của ông Chi cục Phó trên người dân sẽ tự đặt câu hỏi rằng phải chăng để tự bảo vệ mình khỏi nguy cơ của thực phẩm bẩn, hàng hóa kém an toàn trong mọi điều kiện, tốt nhất người dân nên tự mình đi học và phải học thật giỏi để có thể tự cứu lấy mình còn cán bộ quản lý chỉ làm nhiệm vụ kiểm tra nếu có thì phạt và không có thì thôi. Cái lý của ông Lộc cũng đúng vì cán bộ cũng chỉ là người trần mắt thịt, từ người dân mà ra. Họ chỉ khác dân là được Nhà nước cấp ngân sách cho việc làm còn người dân phải tự bươn chải kiếm tiền và đóng thuế.
   
  Gạo giả làm từ khoai lang, khoai tây và nhựa
   
  Từ trước tới nay, bất kể nói đến hàng hóa kém an toàn thì các “quan” đều cho rằng người dân nên tự trách mình nghèo bởi chỉ người nghèo mới khổ, mới phải dùng hàng kém chất lượng. Còn người giàu họ có dịch vụ riêng, có những hàng hóa riêng dành cho họ rồi. Vậy người giàu không cần phải quá thông minh, trình độ không cần quá cao mà người nghèo mới cần phải giỏi, cần phải biết nhiều và thông thái, thông thái hơn nữa.
   
  Mình đồng tình với tác giả của bài viết này, không biết mọi người nghĩ sao?
   

   

   
  4146 | Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn TRUTH vì bài viết hữu ích
  hocluat_gB776010 (12/09/2013)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #286232   14/09/2013

  phamthanhhuu
  phamthanhhuu
  Top 25
  Male
  Dân Luật bậc 1


  Tham gia:20/07/2012
  Tổng số bài viết (3536)
  Số điểm: 109378
  Cảm ơn: 401
  Được cảm ơn 4333 lần


  Việt khó thì cứ bắt dân phải thông thái lựa chọn, đáng lẽ ra đầy tớ của nhân dân phải làm những việc đó chứ, đầy tớ phải phục vụ chủ, gác cổng cho chủ để chủ khỏi ngộ độc chứ, đầy tớ phải bảo vệ chủ chứ.

  Nếu cứ bắt nhân dân làm thì đầy tớ bổng trở thành chủ rồi.

   
  Báo quản trị |