Đám cưới đồng tính xôn xao miền Tây

Chủ đề   RSS   
 • #166456 19/02/2012

  kuteo91

  Male
  Mầm

  Quảng Bình, Việt Nam
  Tham gia:19/11/2011
  Tổng số bài viết (29)
  Số điểm: 745
  Cảm ơn: 7
  Được cảm ơn 5 lần


  Đám cưới đồng tính xôn xao miền Tây

  hiều 18/2, ông Bùi Hùng Cường, Chủ tịch UBND thị trấn Đầm Dơi, nói: “Do đây là đám cưới vi phạm luật Hôn nhân và gia đình nên chúng tôi tiến hành lập biên bản và đề nghị họ làm cam kết không tiếp tục tổ chức cưới và sống chung với nhau. Chúng tôi cũng phân tích, khuyên nhủ gia đình hai bên để họ thấy cái sai của cuộc hôn nhân này mà khuyên nhủ con em mình. Nhưng nếu họ vẫn cứ vi phạm, chúng tôi sẽ xử phạt hành chính”.

  Theo lời ông Cường, Nguyễn Thị N. (25 tuổi, ngụ xã Khánh Bình, H.Trần Văn Thời) sang thị trấn Đầm Dơi phụ bán quán nhậu và quen với Nguyễn Vạn N. (21 tuổi, ngụ khóm 6, thị trấn Đầm Dơi). Mặc dù gia đình can ngăn, nhưng Nguyễn Thị N. và Vạn N. một mực quyết định sẽ cưới và sống cùng nhau, nếu gia đình ngăn cản cả hai sẽ tự vẫn. Trước sự kiên quyết của Nguyễn Thị N. và Vạn N., gia đình hai bên buộc lòng tổ chức lễ cưới.

  Được biết, lễ cưới được tổ chức “kín” giữa những người thân trong gia đình. Hay tin, chính quyền địa phương đến lập biên bản và phân tích cho Thị N. và Vạn N. cùng gia đình hai bên thấy cái sai… Nguyễn Thị N. và Vạn N. đồng ý sẽ chia tay. Nguyễn Thị N. theo cha mẹ về quê.

  Bà Vân, mẹ của Nguyễn Thị N. buồn bã: “Biết rằng con tổ chức cưới như thế là sai, xã hội không chấp nhận nhưng vì sợ con làm liều nên tui phải chiều theo ý con”.

  Anh Trần Văn Kiên (ngụ thị trấn Đầm Dơi) nói: “Tôi thấy gia đình nên khuyên con, chứ không nên chiều con tổ chức như thế, vì rất bẽ mặt với xóm giềng. Tổ chức đám cưới cho con, mà họ chẳng dám mời ai, chỉ 1, 2 mâm và khách mời toàn những người trong gia đình”.

  Trao đổi với PV, luật sư Cao Minh Triết (Đoàn luật sư tỉnh Tiền Giang) cho biết: Việc kết hôn ở Việt Nam đã được quy định trong luật Hôn nhân và gia đình. Theo đó, hai người muốn kết hôn phải đáp ứng các điều kiện về kết hôn: Nam từ 20 tuổi, nữ từ 18 tuổi, tự nguyện và không thuộc các trường hợp cấm kết hôn. Pháp luật Việt Nam cấm những người cùng giới tính kết hôn. Như vậy, việc Nguyễn Thị N. và Vạn N. kết hôn rõ ràng là trái pháp luật, vi phạm điều kiện kết hôn và chính quyền địa phương hoàn toàn có cơ sở lập biên bản, ngăn cấm việc kết hôn trái pháp luật như thế. Bên cạnh đó, việc kết hôn giữa những người đồng giới cũng tạo ra những ảnh hưởng không nhỏ đến tư tưởng của cộng đồng (kể cả người đồng tính hay người bình thường) nên cần thiết phải tuân thủ pháp luật.

  LÊ XUÂN CẢNH

  Công ty Luật LDL

  77 Tiểu La - Quận Hải Châu - Thành phố Đà Nẵng

  Facebook : www.facebook.com/luatsuonline

   
  4807 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #166460   19/02/2012

  minhtien999
  minhtien999

  Male
  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:06/02/2012
  Tổng số bài viết (11)
  Số điểm: 130
  Cảm ơn: 3
  Được cảm ơn 4 lần


  khỏi tổ chức lễ cưới đi, cứ cho họ sống với nhau là được.
   
  Báo quản trị |  
 • #166815   21/02/2012

  anh_danau3288
  anh_danau3288

  Male
  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:21/02/2012
  Tổng số bài viết (7)
  Số điểm: 45
  Cảm ơn: 12
  Được cảm ơn 1 lần


  vấn đề hôn nhân đồng giới không phải là chưa gặp, nghe đâu 1 số quốc gia phương Tây đã đồng ý cho hôn nhân đồng giới ... nhưng vấn đề này vẫn còn lạ lẫm ở Vn quá, chắc tại văn hóa và tâm lý e dè of ng VN. Dẫu sao cũng vẫn còn là 1 câu chuyện xa vời :D

   
  Báo quản trị |