DanLuat 2015

Đài Loan dựng ăngten trái phép ở Trường Sa

Chủ đề   RSS   
 • #209312 24/08/2012

  luatsuthuc
  Top 50
  Male
  Luật sư địa phương

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:16/04/2011
  Tổng số bài viết (805)
  Số điểm: 5230
  Cảm ơn: 59
  Được cảm ơn 340 lần
  Lawyer

  Đài Loan dựng ăngten trái phép ở Trường Sa

   

  Đài Loan dựng ăngten trái phép ở Trường Sa

  Hãng thông tấn trung ương Đài Loan (CNA) ngày 22/8 dẫn lời các quan chức quân sự của đảo này cho biết Đài Bắc sắp dựng xong một cột ăngten phục vụ không lưu trên đảo Ba Bình thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam.

   


  Hải quân Việt Nam trên đảo Trường Sa 2. Ảnh: Kiên Trung

  Theo CNA, Đài Loan sẽ hoàn tất lắp đặt cột ăngten này trong tháng 9 tới. Ăngten này sẽ được đặt gần đường băng dài 1.200 mét hiện đại trên đảo.
   
  Khi hoàn tất, cột ăngten có chiều cao 7 mét sẽ cho phép tăng tần suất chuyến bay đến đảo. Hiện các máy bay vận tải quân sự thường bị buộc phải hủy bỏ việc hạ cánh trên hòn đảo này do tầm nhìn hạn chế.
   
  Mới đây, Đài Loan cũng quyết định triển khai thêm vũ khí hạng nặng ra đảo này trong bối cảnh căng thẳng chủ quyền gia tăng trên Biển Đông.
   
  Ngày 23/8, Việt Nam đã yêu cầu Đài Loan hủy bỏ ngay kế hoạch tập trận bắn đạn thật trên đảo Ba Bình thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam.
   
  Người phát ngôn Bộ Ngoại giao nêu rõ: “Chúng tôi phản đối kế hoạch này của phía Đài Loan. Việc Đài Loan tổ chức tập trận bắn đạn thật trên đảo Ba Bình thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam là hành động xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam; đe dọa hòa bình, ổn định, an ninh, an toàn hàng hải, gây căng thẳng và phức tạp tình hình ở Biển Đông. Chúng tôi yêu cầu Đài Loan hủy bỏ ngay kế hoạch này”.

   

  Theo Vietnam+

   

  CÔNG TY LUẬT TNHH MINH THƯ - Hotline: 0975.205588 - 0972.805588

  Website: http://luatsu.pro.vn Email: luatsuthuc@luatsu.pro.vn

  Hà Nội: Tầng 3, số 281 phố Đội Cấn, phường Liễu Giai, quận Ba Đình, Tp Hà Nội

  Luật sư Nguyễn Đắc Thực có nhiều kinh nghiệm tham gia tố tụng, bao gồm: Bào chữa cho bị can/bị cáo; Bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho đương sự trong các vụ án dân sự, kinh doanh thương mại, tranh chấp đất đai, thừa kế, khởi kiện hành chính, ly hôn, tranh chấp lao động......; Tư vấn giải quyết tranh chấp (tranh chấp dân sự, lao động.......); Đại diện ngoài tố tụng cho cá nhân, cơ quan, tổ chức.......; Tư vấn, soạn thảo di chúc (làm chứng, chứng thực), soạn thảo hợp đồng, nội quy.........; Thực hiện dịch vụ pháp lý khác...

   
  2421 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận

0 Thành viên đang online
-