Đại diện xác lập, thực hiện giao dịch dân sự như thế nào trong đấu giá tài sản

Chủ đề   RSS   
 • #471151 16/10/2017

  lenguyenhoaian

  Sơ sinh

  Vĩnh Phúc, Việt Nam
  Tham gia:19/12/2011
  Tổng số bài viết (5)
  Số điểm: 35
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 0 lần


  Đại diện xác lập, thực hiện giao dịch dân sự như thế nào trong đấu giá tài sản

  Kính thưa Luật sư .

  Xin Luật sư cho tôi  hỏi: 

  Trong đợt tổ chức đấu thầu cho thuê ky ốt do UBND xã tổ chức. Số ki ốt đấu thầu 16 Số khách hàng tham gia dự đấu thầu là hơn 73 người. Trong đó có 04 khách hàng (gọi tắt là A, B, C, D) cùng uỷ quyền cho một người (gọi tắt là E) đại diện cho mình tham gia phiên đấu giá. Kết quả người thực hiện công việc đại diện theo uỷ quyền đó đã tham gia đấu giá và trúng đấu giá thầu toàn bộ 16 ki ốt trên cho cả 04 người ABCD đã uỷ quyền cho mình.

  Sau khi có kết quả trúng đấu giá 04 khách hàng  trúng đấu giá là ABCD đã đồng ý chấp nhận kết quả đấu giá và làm thủ tục ký hợp đồng, nộp tiền thuê ki ốt theo nội quy, quy chế của Hội đồng đấu giá không có thắc mắc khiếu kiện gì. 

  Tuy nhiên sau đó một người (gọi tắt là F) F tham gia phiên đấu giá với tư cách do được một người khách hàng tham gia mua hồ sơ dự đấu giá khác uỷ quyền đại diện cho họ (gọi tắt là G) đã làm đơn khởi kiện hành chính. Trong khi đó G không khởi kiện. Đề nghị Toà án nhân dân huỷ kết quả phiên đấu giá trên. Lý do:

  1- Việc E  đồng thời nhận đại diện theo uỷ quyền để tham gia đấu gia cho cả ABCD là trái pháp luật vì lợi ích của ABCD đối lập nhau (hoặc tuy họ không có tranh chấp gì nhưng về mặt khoa học luật thì lợi ích của họ đối lập nhau);

  2-Vì E đã không có tư cách và đủ điều kiện là người được đại diện tham gia đấu giá thì không thể được có mặt tham dự đấu giá, và không có quyền gì trong phiên đấu giá. Nên mọi hoạt động và kết quả do E thực hiện tại phiên đấu giá là vô hiệu.

  3- Mặc dù G không khởi kiện nhưng F cho rằng, F khởi kiện vì bảo vệ các quyền lợi hợp pháp của mình tại phiên đấu giá.

  Vậy xin Luật sư cho biết đề nghị của F có chính đáng không? E quyền được đại diên cho 04 người như trên không? và theo quy định nào cảu pháp luật Dân sự, Luật đấu gái tài sản, Luật Khiếu nại và các quy định pháp luật khác có liên quan mong Luật sư phân tích giúp.

  Xin chân thành cảm ơn Luật sư.

   
  1093 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Luật sư. DƯƠNG VĂN MAI - Email: Lsduongmai@gmail.com

CÔNG TY LUẬT BÁCH DƯƠNG, ĐOÀN LUẬT SƯ TP HÀ NỘI - http://www.luatbachduong.vn

Địa chỉ: Tổ dân phố Quang Minh, phường Dương Nội, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội

Tổng đài tư vấn: 19006281