DanLuat DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và bạn bè, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN.
×

Thêm bình luận

CV 589/SGDĐT-KHTC: Trường công lập ở TPHCM thu không quá 9 tháng học phí sau kỳ nghỉ dịch

(hiesutran159)

Thu học phí sau kỳ nghỉ dịch ở TP.HCM

Thu học phí sau kỳ nghỉ dịch ở TP.HCM

Ngày 3/3/2021, Sở GDĐT TP. HCM ra Công văn 589/SGDĐT-KHTC về tổ chức thực hiện các khoản thu học phí và các khoản thu khác năm học 2020-2021 khi tổ chức đi học lại sau thời gian ngừng đến trường nhằm đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19 của ngành giáo dục và đào tạo thành phố. Công văn này lưu ý một số nội dung thu của các trường công lập (từ mầm non đến THPT) và các trường ngoài công lập.

Đối với các trường công lập, 2 nội dung đáng chú ý là:

-  Học phí: Các cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên được thu không quá 9 tháng.

Lưu ý: Trong thời gian học sinh, sinh viên, học viên ngừng học để phòng tránh dịch nếu các đơn vị không triển khai học trực tuyến thì không thực hiện thu học phí; chỉ thực hiện thu học phí khi tổ chức học trực tuyến học bố trí học bù.

- Các khoản thu thỏa thuận: Thu theo thời gian thực học (Các đơn vị lưu ý điều chỉnh kế hoạch  giảng dạy và mức thu phù hợp với tình hình thực tế). Không tổ chức thu các khoản thu thỏa thuận trong thời gian ngừng đến trường.

Đối với các trường ngoài công lập:

Nghiêm túc thực hiện các nội dung chỉ đạo tại Công văn 1620/BGDĐT-KHTC về việc thực hiện các khoản thu trong lĩnh vực giáo dục đào tạo năm học 2019-2020; 2020-2021 và chỉ đạo điều hành giá năm 2020, trong đó cần lưu ý:

- Tổ chức gặp gỡ trao đổi với phụ huynh học sinh về các khoản thu phát sinh phù hợp với tình hình thực tế, đảm bảo tính công khai và tạo được sự đồng thuận.

- Nếu tổ chức học trực tuyến thì việc xác định mức thu học phí  trực tuyến cần căn cứ vào tình hình thực tế triển khái, các khoản chi phí phát sinh cần thiết để thực hiện các hoạt động tổ chức dạy, thời giàn thực tế học trực tuyến, các nội dung truyền tải qua dạy học trực tuyến, tỷ lệ hoàn thành chương trình học. Nếu không tổ chức học trực tuyến thì không thu học phí và các khoản thu hộ, chi hộ.

Xem chi tiết Công văn tại file đính kèm dưới đây.

  •  986
  •  Cảm ơn
  •  Trích dẫn

Bài viết đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 Bình luận

Xem thêm bình luận

Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận


Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT . Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch

Loading…