DanLuat 2015

Cưỡng chế không thông báo

Chủ đề   RSS   
 • #139159 12/10/2011

  vi.phan

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:12/10/2011
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 0
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Cưỡng chế không thông báo


  Xin chào,

  Tôi xin trình bày sự việc sau để nhờ luật sư tư vấn giúp. 

  Tôi mua căn nhà 79/6C Quốc lộ 13, P26, Q.Bình Thạnh, TPHCM và dọn về ở từ tháng 10 năm 2010. Địa chỉ tôi đang ở là hẻm cụt, lộ giới 4m, chỉ có 4 căn nhà, mọi người đều khóa cửa đi làm từ sáng sớm đến chiều tối. Trong thời gian từ đó đến nay hẻm tôi thường xuyên xảy ra việc mất trộm, nhiều thanh niên vào hẻm hút chích bỏ lại kim tiêm, chó mèo ở bên ngoài vào hẻm xú uế….Ngày nào chúng tôi cũng phải quét dọn 2 lần suốt từ đầu hẻm đến cuối hẻm để con hẻm sạch sẽ, nhặt kim tiêm để trẻ con vào hẻm chơi được an toàn. Chính gia đình tôi phải bỏ tiền ra bắt hệ thống chiếu sáng hẻm. Vừa qua, được sự đồng ý của chủ 4 căn nhà trong hẻm, gia đình tôi bỏ tiền ra để làm cổng rào lắp ở đầu hẻm nhằm hạn chế bớt những thành phần bất hảo vào ra hẻm. Chúng tôi cho lắp cổng xong lúc 15h ngày 6/10/2011. Đến 17h cùng ngày, khi từ cơ quan trở về, tôi thấy cái cổng đã bị dỡ mất…sau khi hỏi thăm hàng xóm, tôi được biết Đội quản lý đô thị phường đã làm việc này.

  Vậy tôi muốn hỏi:
  - Tài sản này là của cá nhân tôi, việc Đội quản lý đô thị đã tự ý dỡ bỏ mà không thông báo trước cho tôi và cũng không gởi văn bản gì đến chúng tôi từ ngày đó đến hôm nay có đúng luật hay không?
  - Với tình hình phức tạp như đã nêu trên, cơ quan chức năng  không can thiệp gì thì việc lắp cổng rào để phần nào hạn chế thiệt hại của tôi có gì sai trái?
  - Nếu chính quyền sai thì phải có nghĩa vụ gì với tôi?
  - Nếu tôi sai thì tôi phải làm gì để lấy bộ cổng về?
  - Nếu tôi vẫn muốn lắp lại bộ cổng thì tôi cần thủ tục gì?

  Mong luật sư trả lời sớm. Tôi xin cảm ơn luật sư.

  Vi
   
  2889 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận

0 Thành viên đang online
-