CUỘC THI PHÁP LÝ HỮU ÍCH CHO TẤT CẢ CÁC BẠN SINH VIÊN!

Chủ đề   RSS   
 • #377721 06/04/2015

  phuonghoavu

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:05/04/2015
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 5
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  CUỘC THI PHÁP LÝ HỮU ÍCH CHO TẤT CẢ CÁC BẠN SINH VIÊN!

  CHÀO MỌI NGƯỜI !!! Mình có thông tin từ cuộc thi rất hay này, muốn giới thiệu tới các bạn gần xa!!!

  TINH THẦN PHÁP LUẬT do CLB LUẬT GIA TRẺ, KHOA LUẬT, ĐẠI HỌC QUỐC GIA HÀ NỘI tổ chức  lần đầu tiên năm 2014, với chủ đề :" LUẬT DÂN SỰ", nhận được rất nhiều sự quan tâm của các bạn sinh viên cũng như báo chí. Năm nay, cuộc thi trở lại với chủ đề "QUYỀN CỦA NHÓM NGƯỜI YẾU THẾ", mở rộng đối tượng ra toàn bộ sinh viên từ 18-25 tuổi trên địa bàn Hà Nội. 

  Hiện nay, chúng ta biết đến những nhóm dễ bị tổn thương như: phụ nữ, trẻ em, người khuyết tật, người bị HIV, người di tản hoặc tìm kiếm nơi lánh nạn, người không quốc tịch, người thiểu số (về dân tộc, chủng tộc, tôn giáo...), nạn nhân chiến tranh,... Tất cả mở ra nhiều vấn đề nhức nhối trong xã hội đòi hỏi được giải quyết, mà trước hết bằng công cụ pháp luật.Suy cho cùng, pháp luật sinh ra nhằm bảo vệ quyền con người, đặc biệt là những nhóm người dễ bị tổn thương,phải không các bạn?Tinh thần pháp luật ấy đi vào cuộc sống thông qua các đạo luật được phát triển từ các dự án luật. Qua cuộc thi, BTC mong muốn tìm được các đề án tâm huyết, mang tính sáng tạo và khả thi cao độ, có khả năng trở thành hiện thực trong lĩnh vực bảo vệ quyền con người, đặc biệt là nhóm những người dễ bị tổn thương.

  Với tinh thần ấy, Tinh thần pháp luật 2015 đã đổi mới về format so với năm ngoái. Cuộc thi Tinh thần pháp luật 2015 được xây dựng với mục đích phát hiện và hoàn thiện những ý tưởng pháp lý có chất lượng trở thành những đề án chi tiết mang tính khả thi cao, tạo cơ hội giúp những dự án ấy được thực hiện mang lại hiệu quả thiết thực cho xã hội.  Điểm hấp dân của cuộc thi còn đến từ những hoạt động bên lề ý nghĩa: hoạt động tình nguyện, cuộc thi ảnh, tọa đàm về quyền của nhóm người yếu thế, minigame cùng những giải thưởng nho nhỏ, thú vị,...

  TINH THÂN PHÁP LUẬT muốn âng cao nhận thức và thực thi quyền con người – tinh thần pháp lý, hạt nhân trung tâm của hệ thống pháp luật và nền khoa học pháp lý cũng như tìm kiếm, xây dựng và tạo điều kiện thực hiện các sáng kiến pháp lý chất lượng, đem đến hiệu quả thúc đẩy sự phát triển chung của cộng đồng xã hội . Đây cũng là cơ hội cho các bạn sinh viên quan tâm, có nhiều ý tưởng nhằm giải quyết các vấn đề pháp lý và xã hội và mong muốn biến ý tưởng trở thành hiện thực, được các chuyên gia trong lĩnh vực lập pháp và luật học hướng dẫn, đào tạo, góp ý, phản biện, từ đó xây dựng được các đề án chất lượng, có tính khả thi cao, cũng là nơi để tranh tài, thể hiện kiến thức, kĩ năng, tư duy, gây ấn tượng với khán giả và các nhà quản lý, chuyên gia lập pháp, tổ chức xã hội.

  Cuộc thi tổ chức theo 3 vòng, vòng loại, bán kết và chung kết. Vòng loại từ 30/03-19/04, trong đó nộp Đề án Tổng quan bản mềm : 30/03 – 15/04;  nộp bản cứng : 16 – 17/04, và trình bày ý tưởng: 18/04-19/04. Vòng 2 là bán kết, từ 19/04-08/05, thí sinh được tham gia một số tiền sự kiện phục vụ nâng cao kĩ năng, nộp đề án chi tiết bản mềm vào 05/05 và 08/05 trình bày trước sự phản biện của Hội đồng giám khảo. Và cuối cùng 20/05 vòng chung kết sẽ diễn ra. Vòng chung kết gồm có tình huống do BTC đưa ra, hùng biện và tranh biện ý tưởng pháp lý.

  Phần thưởng dự kiến sẽ vô cùng hấp dẫn: Giải Nhất: 3 000 000đ tiền mặt, giải Nhì: 2 000 000đ, giải Ba: 1 000 000, đồng thời các giải kèm theo giấy chứng nhận và phần thưởng từ nhà tài trợ. Mọi thông tin có thể liên lạc: 

  1. Email : tinhthanphapluat2015@gmail.com

  2. Fanpage : https://www.facebook.com/tinhthanphapluatsol

  3. Hotline :

  0169.2831.662 (Mr.Đức)

  0988.076.166 (Ms. Trang)

  4. Địa chỉ CLB Luật Gia Trẻ - Nhà E1 - Khoa Luật - ĐHQGHN - 144 Xuân Thuỷ - Cầu Giấy - Hà Nội.

   

  Cuộc thi thật sự rất hấp dẫn và thú vị, mọi người hãy tham gia nhé :))

   

   

   

   
  2572 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận